Núi lửa ở Indonesia phun trào, nhiều người phải sơ tán

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chiều 30/5, núi lửa Sangiang tại tỉnh Tây Nusatenggara của Indonesia phun trào mạnh, buộc những người dân ở khu vực xung quanh phải đi sơ tán.

Núi lửa San-giang cao hơn 1.800 m phun các cột khỏi bụi nóng đỏ cao lên bầu trời. Những người nông dân sống khu vực xung quanh ngọn núi lửa đã được thông báo sơ tán từ sáng nay, sau khi núi lửa có nhiều dấu hiệu hoạt động trở lại.

Người đứng đầu cơ quan địa chất Indonesia cũng cảnh báo người dân không được đến gần khu vực trong thời gian núi lửa đang hoạt động.

Núi lửa Sangiang được đặt trong mức cảnh báo thứ 3 về mức độ hoạt động kể từ tháng 6 năm ngoái. Các chuyên gia địa chất đang đề nghị nâng mức cảnh báo lên mức 2, để có thể đưa ra các biện pháp đảm bảo cho người dân sống khu vực xung quanh núi lửa.

Núi lửa Sangiang là một trong 129 núi lửa hoạt động tại Indonesia. Tháng 2 vừa qua, hơn 15 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải đi sơ tán khi núi lửa Sinabung tại Bắc Sumatra phun trào.

Theo VOV
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.