Nửa đêm, Mỹ Tâm nhận sai và khen nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng dễ thương

Mỹ Tâm nhận sai và công khai xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.
Mỹ Tâm nhận sai và công khai xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.
TPO - Mỹ Tâm đã công khai nhận sai và xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng vì để xảy ra lùm xùm khi thể hiện ca khúc “Anh thì không”. Đồng thời, nữ ca sĩ khen ông là người dễ thương.

Nửa đêm, rạng sáng 19/2, Mỹ Tâm đăng một clip nhằm giãi bày nỗi lòng của mình xoay quanh lùm xùm với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và ca khúc “Anh thì không”. “Họa mi tóc nâu” thẳng thắn nhận sai và gửi lời xin lỗi tới nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Cô thừa nhận do sơ suất trong vấn đề thực hiện những quy định liên quan tới tác quyền nên đã để xảy ra câu chuyện đáng tiếc này. Bản thân Mỹ Tâm cố gắng liên hệ và hẹn gặp nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng để giải quyết nhưng ông bận nên không thể gặp.

Player Loading...

Mỹ Tâm đồng ý sẽ không hát ca khúc “Anh thì không” theo yêu cầu của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Để không phụ lòng khán giả yêu mến ca khúc và MV “Anh thì không”, Mỹ Tâm tìm phương án nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại lời Việt cho ca khúc này. Rút kinh nghiệm, Mỹ Tâm cho biết cô đã thực hiện việc nộp phí tác quyền.

Câu chuyện thứ 2 được Mỹ Tâm nhắc đến trong clip liên quan đến ca khúc “Búp bê không tình yêu”. Mỹ Tâm giãi bày, cho đến bây giờ cô mới biết chuyện. Thời điểm thu ca khúc cho Album Vol 2 năm 2002, nhạc sĩ Lê Quang và quản lý của Mỹ Tâm đã giấu cô chuyện này và tự tìm cách giải quyết. Chính vì vậy, Mỹ Tâm không hề rõ sự tình. Đó cũng là lí do vì sao một lần nữa cô khiến nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng phiền lòng về chuyện tác quyền. Liên quan đến sự việc này, Mỹ Tâm tiếp tục gửi lời xin lỗi tới nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Xin trích nguyên văn những chia sẻ của Mỹ Tâm trong clip được cô đăng tải trên trang cá nhân rạng sáng ngày 19/2 như sau:

“Chào các bạn, Mỹ Tâm muốn quay chút xíu để nói về ca khúc “Anh thì không”. Tại vì Tâm thấy các bạn có vẻ quan tâm về việc này và mọi người đều có đóng góp cho Tâm. Trong chuyện này, Tâm là người sai vì Tâm quá vô tư trong việc dùng bài hát này. Tại vì từ ngày nhỏ đến lớn, Tâm đã nghe bài này nên cứ nghĩ rằng bài này xưa quá rồi. Xong rồi Tâm cứ làm mà chẳng để ý đến tác quyền. Sau khi làm bài này xong thì thường thường mình lên trung tâm tác quyền để nộp tiền nhưng khi post lên Youtube thì mình nghĩ không sao vì đây là ca khúc nhạc ngoại lời Việt lại là ca khúc từ xưa rồi nên để xảy ra sai sót. Nhưng mà Tâm đã sai rồi. Trong việc này, Tâm hoàn toàn nhận lỗi.

Và bản quyền của bài này với chú Vũ Xuân Hùng thì rõ ràng chú không vui là chuyện đương nhiên. Sau khi chú cho đăng báo về việc không cho Tâm sử dụng ca khúc này thì bên Tâm có liên lạc. Thì sau khi liên lạc xong, chú cũng dễ thương lắm. Chú cũng hiểu và nói là cứ gặp nhau thì sẽ giải quyết được. Tâm cũng xin một cái hẹn.

Cách đây 2 ngày, Tâm có hẹn sẽ gặp chú Vũ Xuân Hùng nhưng khi hẹn xong rồi thì vợ chú gọi lại hủy hẹn, báo chú bận việc đột xuất. Tâm rất là tiếc vì Tâm nghĩ chuyện này sẽ khiến chú phiền lòng. Tâm cũng nói Tâm có ghi tên nhưng thật sự Tâm không biết chú Vũ Xuân Hùng sống ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

Cho nên trong việc này Tâm nghĩ Tâm hoàn toàn sai. Tâm đã không kiểm tra kĩ. Và khi post lên Youtube là Tâm phải đi đóng tác quyền nhưng Tâm đã sơ suất. Tâm rất xin lỗi tác giả là nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng- người đã viết lời cho ca khúc “Anh thì không” và Tâm đã dùng mà không xin phép chú.

Đó là chuyện thứ nhất, còn chuyện thứ hai đó là cho đến giờ Tâm mới biết chuyện về ca khúc “Búp bê không tình yêu”. Tâm xin thưa với chú và tất cả các quý vị là cái việc này cũng khó nói. Vì cách đây mười mấy năm, Tâm có thâu Album Vol 2 năm 2002. Thì 15 năm trước, thật sự Tâm cũng có suy nghĩ đây là ca khúc xưa như vậy luôn. Xong rồi lúc đó nhạc sĩ Lê Quang giúp Tâm thực hiện Album Vol 2 thì nói rằng ngày xưa, thời điểm đó các nhạc sĩ hải ngoại không được xin phép tại Việt Nam những bài hát lời Việt nên nhạc sĩ Lê Quang mạo muội ghi sửa một vài chữ và ghi tên ở vị trí sáng tác. Thì sự việc này Tâm hoàn toàn không biết. Lúc đó, người quản lý của Tâm cùng anh Quang đã giải quyết việc này mà không cho Tâm biết là có lùm xùm với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng có liên lạc với quản lý của Tâm và nói tại sao không xin phép. Và câu chuyện đó thực sự Tâm không biết cụ thể cho đến tận bây giờ. Hồi đó, hai anh giấu nên Tâm không biết nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Nếu như sự việc đó Tâm biết là của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và cho đến bây giờ Tâm lại sử dụng lại ca khúc của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng mà không xin phép thì hoàn toàn vô lý.

Tâm thật sự bất ngờ và sai càng sai thêm. Nếu như có gì không phải, Tâm rất mong nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và gia đình có thể bỏ qua. Tâm hi vọng chú đừng giận vì Tâm rất vô tư trong chuyện này thôi chứ không có ý gì hết. Đó, câu chuyện cũng chỉ có vậy. Tâm nói ra nỗi lòng của mình. Mong chú và gia đình đừng buồn lòng chuyện vừa qua. Cho đến bây giờ, chú không cho phép Tâm hát bài đó nữa thì Tâm đăng thông tin khi vừa biết sự việc. Tâm thấy sai là vì chưa đăng kí tác quyền và Tâm biết mình sai thì Tâm nhận sai đã”.

Cuối cùng Mỹ Tâm nhắn nhủ: “Chú không muốn con hát bài đó nữa thì đương nhiên con phải đồng ý rồi. Chắc là thôi. Nhưng bây giờ, đối với khán giả rất thích ca khúc này và MV bài này thì Tâm xin nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại lời Việt cho bài hát này. Về vấn đề tác quyền cho ca khúc nhạc ngoại thì Tâm đã thực hiện rồi. Clip này Tâm đăng lên để giãi bày chút xíu. Tâm sẽ làm lại ca khúc đó với phiên bản mới. Mong quý vị và các bạn có thể bỏ qua những bất tiện và phiền lòng trong thời gian qua. Xin gửi lời chúc tới nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cũng như gia đình và toàn thể quý vị niềm vui và hạnh phúc. Xin cám ơn!”.

Ngay sau khi clip được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt thích, hàng trăm bình luận và chia sẻ chỉ sau 1 giờ. Người hâm mộ hoàn toàn đồng ý với cách xử lý của Mỹ Tâm. Một độc giả bình luận: “Cảm ơn chị đã lên tiếng cho sự việc này. Em cảm thấy trong lòng thật sự nhẹ nhõm và đang mong chờ version mới của “Anh thì không”.

Tài khoản cá nhân có tên T.L viết: “Không muốn nói gì nhiều chỉ muốn nói là cách chị giải quyết thật bình tĩnh, còn nói tốt cho nhạc sĩ nữa”. “Cảm ơn chị đã có lời giải thích rõ ràng. Em không nói đúng hay sai, vì chuyện trong nghề chị phải rõ hơn mọi người. Nhưng cách giải quyết thì quá tuyệt”- một trong những ý kiến của fan Mỹ Tâm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm