Nữ vận động viên 25 tuổi bán huy chương bạc Olympic giúp em bé mổ tim

0:00 / 0:00
0:00
Maria Andrejczyk đoạt huy chương bạc tại Olympic Tokyo 2020.
Maria Andrejczyk đoạt huy chương bạc tại Olympic Tokyo 2020.
TPO - Nữ vận động viên ném lao người Ba Lan Maria Andrejczyk đã bán đấu giá huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 để giúp em bé 8 tháng tuổi được phẫu thuật tim.

CNN đưa tin, hôm thứ Tư tuần trước (11/8), Maria Andrejczyk đăng bài trên Facebook cá nhân thông báo, bán đấu giá huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 để gây quỹ cho bé Miłoszek Malysa (8 tháng tuổi) tiến hành ca phẫu thuật tim sống còn.

Bài đăng cho biết, mẹ của Malysa - bà Monika đã đưa con chạy chữa ở những nơi có thể trên khắp Ba Lan nhưng đều không thành công. Hy vọng sống cuối cùng của Malysa là ca phẫu thuật ở Stanford, California, Mỹ.

Số tiền cần thiết cho Malysa phẫu thuật là 1,5 triệu zloty (383.000 USD ~ 8,7 tỷ đồng). Gia đình đã quyên góp được một nửa và nữ vận động viên 25 tuổi muốn hỗ trợ nửa còn lại.

“Tôi đã không mất nhiều thời gian để suy nghĩ về điều này. Đây là lần gây quỹ đầu tiên mà tôi thực hiện. Tôi biết đó là cách thích hợp nhất”, Andrejczyk chia sẻ.

Với mức giá khởi điểm là 200.000 zloty (51.000 USD ~ 1,16 tỷ đồng), hôm thứ Hai (16/8), Andrejczyk thông báo, Żabka - một chuỗi siêu thị ở Ba Lan, đã chiến thắng khi ra giá 125.000 USD (2,85 tỷ đồng).

Điều đặc biệt, Zabka sau đó tuyên bố sẽ trả lại huy chương cho Andrejczyk. “Chúng tôi rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của nữ vận động viên Olympic của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi quyết định ủng hộ cho quỹ của Miloszek Malysa. Chúng tôi cũng quyết định rằng huy chương bạc từ Tokyo sẽ vẫn thuộc về bà Maria - một phụ nữ tuyệt vời”, chuỗi siêu thị xác nhận.

Nữ vận động viên 25 tuổi bán huy chương bạc Olympic giúp em bé mổ tim ảnh 1

Andrejczyk chấp nhận bán đấu giá huy chương Olympic đầu tiên trong sự nghiệp để cứu người.

Theo CNN, huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 là huy chương Olympic đầu tiên của Andrejczyk. Tại Thế vận hội mùa Hè vừa qua, cô về Nhì sau khi đạt thành tích kém hơn vận động viên Liu Shiying của Trung Quốc dưới 2m ở nội dung ném lao nữ.

Trước đó, cô từng bỏ lỡ huy chương tại Olympic Rio 2016 do thiếu chỉ 2cm. Năm 2018, cô bị chấn thương vai. Sau đó, các bác sĩ chẩn đoán cô mắc ung thư xương.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.