Nữ vận động viên 25 tuổi bán huy chương bạc Olympic giúp em bé mổ tim

0:00 / 0:00
0:00
Maria Andrejczyk đoạt huy chương bạc tại Olympic Tokyo 2020.
Maria Andrejczyk đoạt huy chương bạc tại Olympic Tokyo 2020.
TPO - Nữ vận động viên ném lao người Ba Lan Maria Andrejczyk đã bán đấu giá huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 để giúp em bé 8 tháng tuổi được phẫu thuật tim.

CNN đưa tin, hôm thứ Tư tuần trước (11/8), Maria Andrejczyk đăng bài trên Facebook cá nhân thông báo, bán đấu giá huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 để gây quỹ cho bé Miłoszek Malysa (8 tháng tuổi) tiến hành ca phẫu thuật tim sống còn.

Bài đăng cho biết, mẹ của Malysa - bà Monika đã đưa con chạy chữa ở những nơi có thể trên khắp Ba Lan nhưng đều không thành công. Hy vọng sống cuối cùng của Malysa là ca phẫu thuật ở Stanford, California, Mỹ.

Số tiền cần thiết cho Malysa phẫu thuật là 1,5 triệu zloty (383.000 USD ~ 8,7 tỷ đồng). Gia đình đã quyên góp được một nửa và nữ vận động viên 25 tuổi muốn hỗ trợ nửa còn lại.

“Tôi đã không mất nhiều thời gian để suy nghĩ về điều này. Đây là lần gây quỹ đầu tiên mà tôi thực hiện. Tôi biết đó là cách thích hợp nhất”, Andrejczyk chia sẻ.

Với mức giá khởi điểm là 200.000 zloty (51.000 USD ~ 1,16 tỷ đồng), hôm thứ Hai (16/8), Andrejczyk thông báo, Żabka - một chuỗi siêu thị ở Ba Lan, đã chiến thắng khi ra giá 125.000 USD (2,85 tỷ đồng).

Điều đặc biệt, Zabka sau đó tuyên bố sẽ trả lại huy chương cho Andrejczyk. “Chúng tôi rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của nữ vận động viên Olympic của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi quyết định ủng hộ cho quỹ của Miloszek Malysa. Chúng tôi cũng quyết định rằng huy chương bạc từ Tokyo sẽ vẫn thuộc về bà Maria - một phụ nữ tuyệt vời”, chuỗi siêu thị xác nhận.

Nữ vận động viên 25 tuổi bán huy chương bạc Olympic giúp em bé mổ tim ảnh 1

Andrejczyk chấp nhận bán đấu giá huy chương Olympic đầu tiên trong sự nghiệp để cứu người.

Theo CNN, huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 là huy chương Olympic đầu tiên của Andrejczyk. Tại Thế vận hội mùa Hè vừa qua, cô về Nhì sau khi đạt thành tích kém hơn vận động viên Liu Shiying của Trung Quốc dưới 2m ở nội dung ném lao nữ.

Trước đó, cô từng bỏ lỡ huy chương tại Olympic Rio 2016 do thiếu chỉ 2cm. Năm 2018, cô bị chấn thương vai. Sau đó, các bác sĩ chẩn đoán cô mắc ung thư xương.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.