'Nữ thủ khoa kép' tài năng, xinh đẹp của ĐH Hà Nội

Nguyễn Phương Anh, thủ khoa kép ĐH Hà Nội.
Nguyễn Phương Anh, thủ khoa kép ĐH Hà Nội.
TPO - Nguyễn Phương Anh, SN 1996, ĐH Hà Nội không chỉ đạt thành tích học tập khủng, thủ khoa kép (thủ khoa tuyển sinh và thủ khoa tốt nghiệp đại học) mà còn rất năng động, đam mê các hoạt động tình nguyện. Nữ thủ khoa kép gây ấn tượng bởi nụ cười tươi và khuôn mặt xinh đẹp rạng rỡ.

Với thành tích ấn tượng này, Phương Anh là 1 trong 88 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018 được UBND Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tuyên dương tại Văn miếu Quốc tử giám, tối 8/10.

Bí quyết học của thủ khoa kép

Bốn năm trước (năm 2014), Nguyễn Phương Anh, SN 1996, là thủ khoa đại học Hà Nội; sau 4 năm, cô nàng tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân là thủ khoa tốt nghiệp, với điểm số tổng kết đáng ngưỡng mộ: 9,01/10 điểm. Với thành tích học tập xuất sắc, Phương Anh vinh dự được Khoa Tiếng Anh nơi em theo học giữ lại làm giảng viên.

'Nữ thủ khoa kép' tài năng, xinh đẹp của ĐH Hà Nội ảnh 1 Nữ thủ khoa kép gây ấn tượng bởi nụ cười tươi luôn nở trên môi
Chia sẻ niềm hạnh phúc của một giảng viên trẻ, Phương Anh cho biết: “Đứng trước một lớp học mà sinh viên chỉ kém mình một vài tuổi, mình có đôi chút áp lực. Nhưng điều đó cũng trôi qua nhanh, vì mình tự tin ở năng lực bản thân cũng như sự thấu hiểu với các bạn sinh viên để có phương pháp truyền đạt kiến thức một cách thú vị và hiệu quả nhất”.
'Nữ thủ khoa kép' tài năng, xinh đẹp của ĐH Hà Nội ảnh 2
Từ nhỏ, Phương Anh là một cô bé tự lập và luôn tự giác học tập. Cô tự hào vì có chị gái là người rất chăm chỉ học tập. Vì vậy, cô luôn lấy chị làm tấm gương để noi theo. “Từ trước đến giờ, hai chị em luôn tự nhủ nhau học tập, chưa khi nào bố mẹ phải bận lòng nhắc nhở”, Phương Anh tâm sự. Bí quyết học tập của nữ thủ khoa kép cũng rất đơn giản, tập trung học thuộc bài và hiểu bài ngay trên lớp học. Về nhà học thêm sách nâng cao và các tài liệu khác. “Hồi học cấp 3, mình dường như dành 100% thời gian cho học tập, nhưng lên đại học 50% thời gian được chia cho các hoạt động xã hội, phát triển kỹ năng”, Phương Anh cho biết. Tình nguyện chia sẻ yêu thương
Phương Anh tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện: Liên lạc viên cho Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC MRT năm 2017; liên lạc viên cho Hội nghị Đối tác Kinh tế RCEP năm 2017. Làm tình nguyện viên phiên dịch tại: Ngày hội Giáo dục Education USA năm 2018 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức; tình nguyện viên biên dịch cho Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc UN Women ; tình nguyện viên phiên dịch cho đoàn phẫu thuật từ thiện Operation Walk Ireland tại Bệnh viện Quân đội 108; biên dịch viên thời vụ cho Bản tin Vấn đề Môi trường VTV2 năm 2017 – 2018.
'Nữ thủ khoa kép' tài năng, xinh đẹp của ĐH Hà Nội ảnh 3 Phương Anh (hàng trên, thứ 3, từ trái sang) làm tình nguyện viên tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC MRT năm 2017
Tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC MRT năm 2017, Phương Anh giữ vai trò là liên lạc viên tháp tùng Bộ trưởng Bộ thương mại Indonesia. Suốt một tuần ròng rõ bám đoàn Bộ trưởng Thương mại Indonesia, mặc dù rất vất vả, vì phải theo sát đoàn, làm công tác kết nối giữa đoàn với Ban tổ chức nhưng Phương Anh thấy rất vui. Nữ thủ khoa kép ĐH Hà Nội cho rằng, đó là những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời sinh viên mà không phải ai cũng may mắn có được. Đáng nhớ nhất với Phương Anh là hoạt động phiên dịch cho đoàn phẫu thuật từ thiện Operation Walk Ireland tại Bệnh viện Quân đội 108. Đoàn phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân bị bệnh khớp nặng. Phương Anh đảm nhận nhiệm vụ phiên dịch cho bộ phận y tá, điều dưỡng và phục hồi chức năng.
'Nữ thủ khoa kép' tài năng, xinh đẹp của ĐH Hà Nội ảnh 4 Phương Anh (thứ 2, từ trái sang) làm tình nguyện phiên dịch cho phiên dịch cho đoàn phẫu thuật từ thiện Operation Walk Ireland tại Bệnh viện Quân đội 108.
“Một tuần gắn bó với đoàn phẫu thuật thực sự tạo cho mình rất nhiều cảm xúc. Những bệnh nhân bị bệnh khớp nặng, gần như không đi lại được, điều kiện gia đình khó khăn, sau ca phẫu thuật cuộc đời họ gần như bước sang một trang mới. Chỉ một ngày sau ca phẫu thuật, tất cả bệnh nhân đều có thể đứng dậy tập đi trên chính đôi chân của mình. Nhìn nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân, sự ân cần, tận tụy của đội ngũ y, bác sĩ đến từ Ireland, những bạn trẻ như mình học được rất nhiều điều, đó là biết cho đi, biết san sẻ với những người kém may mắn”, nữ thủ khoa kép ĐH Hà Nội Nguyễn Phương Anh chia sẻ.
MỚI - NÓNG