Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’

Hoa khôi và hai Á khôi "Hoa khôi Đại học Huế" rạng ngời trong giây phút bwcs lên bục cao nhất của đêm chung kết.
Hoa khôi và hai Á khôi "Hoa khôi Đại học Huế" rạng ngời trong giây phút bwcs lên bục cao nhất của đêm chung kết.
TPO - Vượt qua 20 thí sinh còn lại trong đêm chung kết, thí sinh Võ Thị Ý Nhi (SBD 25) đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế đã giành ngôi vị Quán quân “Hoa khôi Đại học Huế 2020”.

Tối 25/7, tại Nhà hát Sông Hương (TP Huế) diễn ra chung kết Hoa khôi Đại học Huế 2020, với màn so tài ấn tượng của 21 thí sinh đến từ các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc Đại học Huế.

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 1

Nhà hát Sông Hương, nơi diễn ra chung kết "Hoa khôi Đại học Huế 2020".

Trải qua các phần thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử (dành cho top 5 thí sinh xuất sắc nhất), Ban tổ chức đã xác định được quán quân “Hoa khôi Đại học Huế 2020”. Đó là Võ Thị Ý Nhi (SBD 25) đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế. Với gương mặt khả ái và những màn so tài ấn tượng trước đó, mà đặc biệt là phần thi ứng xử hết sức tự tin xuất sắc, Ý Nhi đã vượt qua 20 thí sinh còn lại tại đêm chung kết để đoạt ngôi vị cao nhất của "Hoa khôi Đại học Huế 2020”.

 VIDEO: Võ Thị Ý Nhi (SBD 25) tự tin gây ấn tượng với phần thi ứng xử tại đêm chung kết "Hoa khôi Đại học Huế 2020".
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 2

Trình diễn áo dài mở màn đêm chung kết.

Hai vị trí Á khôi 1, Á khôi 2 đã lần lượt thuộc về Hồ Diệp Sương (Trường Đại học Kinh tế, SBD 31) và Võ Lê Quế Anh (Trường Đại học Ngoại ngữ, SBD 03).

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 3

Cuộc thi gắn với hình ảnh của Huế, với xuyên suốt từ vòng sơ khảo đến chung kết, đều tổ chức phần thi áo dài.

Trong phần thi ứng xử dành cho top 5 thí sinh xuất sắc nhất, khi được hỏi: “Trang phục áo dài là nét đẹp của nữ sinh Huế. Bạn làm gì để giữ gìn nét đẹp đó trong cuộc sống hiện nay?”, Võ Thị  Ý Nhi tự tin trả lời: “Tà áo dài, nhất là tà áo dài trắng luôn gắn liền với hình ảnh của nữ sinh Đại học Huế, kín đáo, dịu dàng, thướt tha và xinh đẹp. Áo dài chính là quốc hồn, quốc túy, đồng thời thể hiện được tinh thần dân tộc của người Việt. Là con gái xứ Huế, được khoác lên mình tà áo dài thì bản thân luôn tự hào và ý thức phải gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống song song với tiếp nhận những giá trị mới của thời đại mới”.

 VIDEO: Thời khắc đăng quang của Hoa khôi Đại học Huế 2020 Võ Thị Ý Nhi

Theo ban tổ chức, “Hoa khôi Đại học Huế” là một sân chơi có truyền thống, được Đại học Huế tổ chức chuyên nghiệp qua các năm 2008, 2010, 2012, đã tuyển chọn được các gương mặt tiêu biểu cho vẻ đẹp trí tuệ của sinh viên Đại học Huế. Sau hơn 7 năm gián đoạn, “Hoa khôi Đại học Huế 2020” đã quay trở lại với chủ đề "Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng cùng tri thức".

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 4

Võ Thị Ý Nhi, với gương mặt khả ái, trong phần thi trang phục đầm dạ hội.

Đặc biệt trong lần tổ chức này, Đại học Huế vinh dự là đơn vị hỗ trợ tuyển sinh khu vực miền Trung cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, do Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Sen Vàng tổ chức. 

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 5

Á khôi 1 Hồ Diệp Sương trong phần thi trang phục áo dài.

Ngay từ tháng 6/2020, cuộc thi đã sôi nổi khởi động tại các khoa trực thuộc, trường thành viên Đại học Huế, với hơn 500 thí sinh tham gia. Đến cuối tháng 6, ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 51 thí sinh tham gia vào vòng sơ khảo.

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 6

Á khôi 2 Võ Lê Quế Anh với đầm dạ hội.

Kết quả, có 30 thí sinh lọt vào bán kết Hoa khôi Đại học Huế diễn ra vào ngày 12/7 vừa qua, tại Hội trường Đại học Huế, số 1 Điện Biên Phủ, TP Huế.

Điểm nhấn trong cuộc thi lần này là nhiều nội dung, hình thức cuộc thi gắn với hình ảnh của Huế, với xuyên suốt từ vòng sơ khảo đến chung kết, đều tổ chức phần thi áo dài.

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 7

3 gương mặt Võ Thị Ý Nhi (SBD 25), Hồ Diệp Sương (SBD 31) và Võ Lê Quế Anh SBD 03) trong phần thi trang phục đầm dạ hội.

Ngoài các trang phục áo dài nhiều màu, ban tổ chức kết nối nhà tài trợ để có một bộ áo dài đồng phục màu tím Huế cho tất cả thí sinh, qua đó, chụp ảnh và quảng bá hình ảnh áo dài Huế, nữ sinh Huế.

Ngoài những màn tranh tài ấn tượng, 21 thí sinh lọt vào chung kết còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 8

Ngoài ngôi quán quân, Võ Thị Ý Nhi còn được trao thêm giải thưởng phụ.

Đó là chương trình thiện nguyện tại Cơ sở bảo trợ và hướng nghiệp trẻ em Xuân Phú (phường Xuân Phú, TP Huế). 21 thí sinh đã có các hoạt động giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà, tổ chức hoạt động cộng đồng cho các em thiếu nhi. Trên cơ sở đó, các thí sinh xây dựng kế hoạch, dự án thiện nguyện, lan tỏa giá trị nhân văn và nét đẹp của nữ sinh Đại Học Huế. Dịp này, Ban tổ chức đã trao 30 suất quà cho các em thiếu nhi tại đây, phần quà là do các bạn thí sinh tự chọn và gói quà. Nguồn kinh phí được Đại học Huế trích từ nguồn tài trợ của các nhà tài trợ.

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 9

Thí sinh gây ấn tượng với phần biểu diễn tài năng tại đêm chung kết.

Ngoài ra, các thí sinh còn trải qua phần thi hùng biện “Bản lĩnh Hoa khôi Đại học Huế”. Đây là cơ hội để các bạn nữ sinh tranh biện về các chủ đề liên quan đến tuổi trẻ và bảo vệ môi trường. Chương trình bình chọn “Nữ sinh được yêu thích nhất” trên trang fanpage “Hoa khôi Đại học Huế 2020” cũng là nội dung nhằm lan tỏa hình ảnh thí sinh với trang phục áo dài đến với giới trẻ, công chúng.

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 10

Một tiết mục biểu diễn sôi động, lạ mắt.

Cơ cấu giải “Hoa khôi Đại học Huế 2020”:

Hoa khôi được trao vương miện, giải thưởng trị giá: 88.900.000đ (gồm: 20.000.000đ tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC, 01 xe máy Piaggio Liberty 48.900.000đ từ Công ty TNHH thương mại Thảo Ái - Chi nhánh Huế; và nhiều phần thưởng khác đến từ các nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal và Trung tâm Việt Trung Huế.

Á khôi 1 nhận giải thưởng trị giá 22.000.000 đồng (gồm: 15.000.000 đồng tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC và các phần thưởng khác đến từ nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal, Trung tâm Việt Trung Huế).

Á khôi 2 nhận giải thưởng trị giá 17.000.000 đồng (gồm 10.000.000đ tiền thưởng, giấy chứng nhận của BTC, và các phần thưởng từ các nhà tài trợ Hoa Nghiêm Bridal, Trung tâm Việt Trung Huế).

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 11

Danh ca Dương Triều Vũ làm nóng khán phòng.

Các giải phụ gồm: Giải thưởng Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Nữ sinh viên mặc trang phục thể thao đẹp nhất, Nữ sinh viên tài năng, Nữ sinh viên hùng biện hay nhất, Nữ sinh viên được yêu thích nhất trên mạng xã hội, Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng.

Cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế 2020 tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế trước đây nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của nữ sinh viên Đại học Huế, là sân chơi bổ ích, quảng bá hình ảnh văn hoá, du lịch, giáo dục của TT-Huế đến bạn bè cả nước.

Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ của đêm chung kết "Hoa khôi Đại học Huế 2020":

Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 12 Võ Thị Ý Nhi (SBD 25), Hồ Diệp Sương (SBD 31) và Võ Lê Quế Anh SBD 03) trong giây phút đăng quang đáng nhớ.
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 13  
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 14  
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 15
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 16  
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 17 Thi áo dài tại đêm chung kết.
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 18  
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 19  
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 20 Phần thi đầm dạ hội.
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 21 Các ca sĩ khuấy động khán phòng đêm chung kết.
Nữ sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế đoạt Quán quân ‘Hoa khôi Đại học Huế 2020’ ảnh 22 Khán giả Huế hào hứng với đêm chung kết "Hoa khôi Đại học Huế 2020".
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.