Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 248 đại biểu đại diện cho 34.677 đoàn viên trong toàn tỉnh Tây Ninh tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 có nữ sinh Hà Ngọc Trang (dân tộc Thái) là gương mặt nổi bật khi thành lập câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Dân tộc Thái để lưu giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc mình.
Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 1

Ngọc Trang hiện là sinh viên năm nhất, Trường CĐ sư phạm Cao đẳng Tây Ninh, chuyên ngành Sư phạm Mầm non.

Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 2

Quê gốc của Trang ở vùng Pù Luông – Thanh Hóa, nơi có đông đồng bào dân tộc Thái sinh sống. Tuy lớn lên tại Tây Ninh nhưng Trang yêu thích và luôn muốn tìm về truyền thống văn hóa của dân tộc mình. “Hàng năm mình đều được gia đình cho về quê Thanh Hóa chơi thăm họ hàng. Mình mê mẩn với những nét văn hóa của dân tộc Thái mình. Gần đây “Nghệ thuật Xòe Thái” được vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, mình càng cảm thấy tự hào”, Trang bày tỏ.

Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 3

Trang rất mê các điệu múa của dân tộc Thái mình nhất là múa Xòe. Cô bạn cảm thấy tự hào khi được khoác lên mình bộ áo dài trang phục dân tộc mỗi khi có dịp mặc biểu diễn.

Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 4

Cách đây hơn 5 năm, khi còn học tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Tây Ninh, Trang đã thành lập CLB Thanh thiếu nhi Dân tộc Thái. CLB hiện có 32 thành viên, trong đó có nhiều bạn là học sinh, sinh viên. Để tăng sự hấp dẫn cho CLB, Trang tổ chức đa dạng các buổi sinh hoạt định kỳ để phổ biến các kiến thức về văn hóa dân tộc Thái, tổ chức dạy múa Xòe…

Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 5

“Mình rất vui khi một số bạn trẻ không phải dân tộc Thái nhưng cũng thích tham gia để tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Thái thông qua CLB. Chính nhờ các buổi sinh hoạt chung này mà các thành viên CLB càng thêm khăng khít”, Trang bày tỏ.

Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 6

Trang cũng thường nhận show để các thành viên CLB đi biểu diễn tại các hội diễn văn nghệ. Đây cũng là cách làm thêm của Trang và các bạn trẻ trong CLB nhưng đồng thời cũng là cách để Ngọc Trang quảng bá nét đẹp của dân tộc Thái đến các dân tộc khác ở Tây Ninh và các tỉnh lân cận.

Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 7

Hiện tại Trang đang ấp ủ dự án muốn kết nối các bạn trẻ tại quê hương Pù Luông – Thanh Hóa với các bạn trẻ yêu thích văn hóa dân tộc Thái tại Tây Ninh nhằm tạo sân chơi đa dạng cho CLB.

Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 8

Trang cảm thấy Vinh dự khi là 1 trong 248 đại biểu đại diện cho 34.677 đoàn viên trong toàn tỉnh Tây Ninh tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. (Ảnh: Việt Kiên)

Nữ sinh dân tộc Thái nổi bật tại Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh ảnh 9
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 khai mạc vào sáng 6/10/2022. Đại hội diễn ra trong 2 ngày 6-7/10 với sự tham dự của 248 đại biểu đại diện cho 34.677. Đại hội được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Tây Ninh. (Ảnh: Việt Kiên)
MỚI - NÓNG