Nữ sinh 17 tuổi kiếm hàng triệu USD/năm

Nữ sinh 17 tuổi kiếm hàng triệu USD/năm
Trong 3 năm, cô gái 17 tuổi người Anh đã tạo lập một công ty trang sức với thu nhập khủng lên đến hàng triệu đô la mỗi năm.
Bella Weems, 17 tuổi, giám đốc công ty trang sức Origami tại Anh
Bella Weems, 17 tuổi, giám đốc công ty trang sức Origami tại Anh.

Bella Weems, 17 tuổi, đến từ Chandler (Arizona, Anh) đang làm chủ của một công ty Origami Owl - công ty trang sức bán hàng trực tuyến. Chỉ trong vòng 3 năm, Bella đã phát triển những trang sức đơn giản của mình đã phát triển nhanh chóng thành một công ty lớn thu hút 25.000 nhà thiết kế với thu nhập hàng triệu đô la.

Bella Weems cho biết đã có ý tưởng làm trang sức Origami từ năm 14 tuổi, sau khi cô xin bố mẹ tặng cho mình một chiếc xe vào sinh nhật lần thứ 16. Nhưng bố mẹ đã nói rằng Bella nên tự kiếm tiền để mua xe cho riêng mình, có thể bắt đầu bằng việc bán hàng. Vì thế, Bella đã suy nghĩ làm thế nào để kiếm tiền và đã quyết định làm và bán đồ trang sức.

Khi mới bắt đầu công việc, bố mẹ Bella cho cô số vốn là 350$. Bella cũng đi trông trẻ để có thêm nguồn thu nhập. Ban đầu, những trang sức mà Bella làm ra chỉ bán cho bạn bè. Sau đó, cô đã mở rộng ra phạm vi buôn bán tại các cửa hàng đồ trang sức, các gian hàng ở địa phương hay những bữa tiệc tại nhà.

Sau khi sản phẩm được tung ra trong năm 2010, trang sức Origami Owl đã phát triển nhanh chóng thành một doanh nghiệp. Năm 2011, công ty của Bella đã thu về được khoảng 280.000 USD thông qua việc bán hàng trực tuyến. Dự kiến khoản lợi nhuận mà công ty của Bella thu được trong năm 2013 là 250 triệu đô la.

Hiện tại, công ty của thiếu nữ 17 tuổi này đã có hơn 25.000 nhà thiết kế độc lập bán sản phẩm tại nhà hoặc cửa hàng trên khắp nước Anh.

Những trang sức Origami Owl của Bella rất được phái nữ ở Anh ưa chuộng bởi sự tinh tế và độc đáo
Những trang sức Origami Owl của Bella rất được phái nữ ở Anh ưa chuộng bởi sự tinh tế và độc đáo.

Bella là người sáng lập công ty Origami Owl nhưng hiện nay cô đã để cho mẹ và những thành viện khác trong gia đình quản lý. Tuy đã là chủ của một công ty lớn, có thu nhập khủng nhưng cô gái này vẫn muốn tiếp tục theo đuổi việc học.

Robin Crossman, giám đốc điều hành của công ty nói rằng: "Bella là một giám đốc giỏi nhưng chúng tôi muốn cô ấy có một cuộc sống bình thường như cô ấy có thể và có cơ hội học đại học".

Bellacungx đã hoàn thành được mục tiêu ban đầu của mình khi nghĩ ra ý tưởng làm đồ trang sức này. Năm 2012, cô đã mua cho mình một chiếc xe Jeep màu trắng mà cô trìu mến đặt tên cho nó là Alice.

Theo Tri thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.