Nữ giúp việc 9X bị tra tấn như thời trung cổ khai gì với công an?

Vết thương tàn ác mà bà Hà gây ra cho chị Y Nhiêu
Vết thương tàn ác mà bà Hà gây ra cho chị Y Nhiêu
TPO - Trong quá trình điều tra, chị Y Nhiêu đã khai tỉ mỉ việc bà Hà dùng kìm, bàn ủi nóng, cây gỗ có đính... đánh đập, tra tấn vô cùng dã man… Tuy nhiên, khi đối chất tại cơ quan điều tra, bà Hà phủ nhận toàn bộ cáo buộc này.

Ngày 22/8, thượng tá Trần Ngọc Anh – Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vụ “Nữ giúp việc 9X bị tra  tấn như thời trung cổ” là vụ án phức tạp, hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ. Khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo Tiền Phong.

Theo Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum), từ ngày 17/8, sau khi nhận được yêu cầu từ cơ quan công an, cô và chị gái đã cùng xuống lại TP Pleiku để làm việc. Đến trưa 21/8, cuộc làm việc kết thúc, hai chị em cô bắt xe đò trở về nhà.  

Theo chia sẻ của chị Y Nhiêu, cô đã tường trình tỉ mỉ việc bà Nguyễn Thị Hà (thường gọi là Nga, SN 1979, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku) dùng kìm, kéo, bàn ủi nóng, cây gỗ đóng đinh hành hạ, tra tấn cô. Đặc biệt việc bà Hà đã đánh đập cô tới sẩy thai và Y Nhiêu phải tự tay mang con mình đi chôn.

Các điều tra viên tập trung đến việc thời gian, dụng cụ tra tấn và làm rõ nhiều vấn đề khác liên quan. Chị Y Nhiêu khẳng định lời khai với cơ quan điều tra không thêm bớt gì cả.

“Tại buổi làm việc em đối chất với bà Hà. Tuy nhiên, người này phủ nhận nội dung việc tra tấn em. Em sẽ giữ nguyên lời khai, bởi việc tra tấn em là thật, bằng chứng là những vết thương trên người em”- Chị Y Nhiêu nói.

Không phải bà Hà bẻ răng, cắt tai Y Nhiêu thì ai đã làm việc này ?.Không phải bà Hà bẻ răng, cắt tai Y Nhiêu thì ai đã gây ra việc này ?.

Ngoài ra, chị Y Nhiêu còn đối chất với em trai của bà Hà, người này cũng phủ nhận việc chứng kiến những lần chị bị tra tấn. Với 5 người khác mà Công an TP Pleiku ra thông báo truy tìm thì có 1 cô gái đến làm việc. Tuy nhiên, theo chia sẻ của chị Y Nhiêu đây không phải là người tham gia tra tấn mình, chỉ là người chứng kiến vụ việc.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin: Năm 2014, Y Nhiêu xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Y Nhiêu quen bà Nguyễn Thị Hà. Lúc này, bà Hà liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng.

Sau một thời gian, bà Hà luôn cho rằng nữ giúp việc có "quan hệ" với chồng mình và thường xuyên trộm cắp nên đã dùng kìm, dao, bàn là hoặc thanh sắt nóng để tra tấn, chặt ngón tay, bẻ răng, cắt tai... của Y Nhiêu. Cơ quan điều tra cũng xác định bà Hà bị nghiện ma túy.

Ngày 24/7, Công an Tp. Pleiku cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố vị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Hà về tội “Cố ý gây thương tích”.

MỚI - NÓNG