Nữ cử nhân Luật tình nguyện lái xe hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trần Thị Việt Trinh - cử nhân Luật, đoàn viên chi đoàn ấp Bình Chiến, xã Bình Long (Châu Phú, An Giang) tình nguyện tham gia lái xe hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch.
Nữ cử nhân Luật tình nguyện lái xe hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Việt Trinh lái xe chở nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly. - Ảnh: NVCC

Việt Trinh năm nay 25 tuổi, tốt nghiệp đại học Luật, trường đại học Trà Vinh vào tháng 8/2018; đồng thời, cô vừa hoàn thành khoá nghiệp vụ luật sư của Học viện Tư pháp TPHCM. Công việc hiện tại của Trinh là nhân viên pháp lý cho một công ty Luật có tiếng ở An Giang, đóng tại thị trấn Cái Dầu (Châu Phú).

Nữ cử nhân Luật tình nguyện lái xe hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Việt Trinh tham gia chống dịch từ đầu tháng 9, công việc là hỗ trợ bếp ăn phục vụ các khu cách ly. Ngoài ra, cô còn tham gia hỗ trợ xét nghiệm cộng đồng, tiêm ngừa vắc xin. Trinh còn dùng xe tải nhà để chở nhu yếu phẩm, giao cơm cho các khu cách ly. Công việc từ sáng sớm đến tối muộn, có khi tận khuya mới về đến nhà.

Nữ cử nhân Luật tình nguyện lái xe hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Việt Trinh mang thức ăn hỗ trợ người dân trong khu cách ly

Trinh cho biết muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho công tác phòng chống dịch tại địa phương, giúp người dân được an toàn, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

“Gia đình em biết sự nguy hiểm của công việc, tiếp xúc gần với các ca nhiễm nhưng vẫn ủng hộ em hỗ trợ nhiều người hơn trong cộng đồng”, Trinh tâm sự.

Nữ cử nhân Luật tình nguyện lái xe hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Trước khi tham gia, Trinh đã được tập huấn, trang bị dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ. “Em tranh thủ làm xong công việc và xin được về sớm để xuống bếp ăn phụ các anh chị. Hơn nữa, các buổi hỗ trợ tiêm ngừa có hôm trễ, đến 23h tối mới về đến nhà, thậm chí có khi đói mà ăn không nổi nhưng tiêm hết được cho bà con em cảm thấy rất vui, mọi mệt nhọc đều tan biến”, Trinh chia sẻ.


Nữ cử nhân Luật tình nguyện lái xe hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ảnh 5

Trần Thị Việt Trinh

Với cô nàng cử nhân Luật, kỷ niệm đáng nhớ nhất là vào ngày 16/10 đi test nhanh trong cộng đồng. 1 đội 5 bạn đi gõ cửa người dân để test, đi từ đường chính vào tới đường kênh, rạch. Vừa hoàn thành xong nhiệm vụ là cơn mưa to ập đến ai cũng ướt hết, khi đó mọi người mới cùng nhau ăn cơm trưa, cả nhóm vui vẻ kể lại quá trình làm việc cả buổi. "Mỗi lần em lái xe tải nhận và chở nhu yếu phẩm để mang đến các điểm cách ly, mấy anh chị tròn mắt nhìn em rồi hỏi vui em biết lái luôn hả, em nhỏ vậy rồi chạy được không." Với Trinh, đó là công việc bình thường, bởi ở nhà cô cũng thường xuyên lái xe cho gia đình. “Thấy mấy bạn chở xe gắn máy khó khăn và phải đi nhiều chuyến, nắng mưa vất vả nên em xung phong lái hỗ trợ”, Trinh tâm sự.

MỚI - NÓNG