NSƯT Tố Nga kể chuyện bị danh ca Chế Linh từ chối thu âm song ca bolero

Danh ca Chế Linh từng từ chối song ca cùng Tố Nga
Danh ca Chế Linh từng từ chối song ca cùng Tố Nga
TPO - Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga gây bất ngờ khi mời NSND Thu Hiền và ca sĩ Chế Linh song ca trong album nhạc bolero của chị.

“Mưa” là album nhạc bolero được thực hiện dưới định dạng đĩa CD vật lý và băng cối-hòng chinh phục giới Audiophile. Album gồm 10 ca khúc bolero nổi tiếng: Phố đêm (Tâm Anh), Mưa đêm tỉnh nhỏ (Hà Phương), Người đi ngoài phố (Anh Việt Thu), Xuân này con về mẹ ở đâu (Nhật Ngân), Thu ca (Phạm Mạnh Cường), Chuyện tình người đan áo (Trường Sa), Đoạn buồn đêm mưa (Vinh Sử), Hoa nở về đêm (Mạnh Phát), Đèn khuya (Lam Phương), Liên khúc Đoạn cuối tình yêu- Bạc trắng lửa hồng (Tú Nhi- Thy Linh- Khánh Băng).

NSƯT Tố Nga kể chuyện bị danh ca Chế Linh từ chối thu âm song ca bolero ảnh 1 NSƯT Tố Nga thử sức bolero
Vốn quen với khán thính giả ở dòng nhạc âm hưởng dân gian miền Trung, NSƯT Tố Nga gần đây không ngừng làm mới mình. Hồi tháng 8/2020, Tố Nga bất ngờ chuyển hướng phát hành album “Trăng” với dòng nhạc trữ tình, đồng thời trở thành nữ nghệ sĩ dân gian đầu tiên “chơi trội” khi phát hành album với định dạng CD vật lý, băng cối, đĩa than.

Album bolero lần này cũng là bất ngờ, bởi trào lưu hát bolero đã hạ nhiệt. “Thực ra đã từ rất lâu rồi Tố Nga vẫn thích dòng nhạc bolero vì nó đơn giản, dễ nghe và có rất nhiều bài khi nghe đúng tâm trạng cũng thú vị lắm. Khi quyết định thực hiện abum vol13 “Mưa”, hát bolero, Nga cũng suy nghĩ và trăn trở rất nhiều, nhưng cuối cùng vẫn muốn thử xem khi mình hát bolero khán giả sẽ đón nhận thế nào”, NSƯT Tố Nga tâm sự.

NSƯT Tố Nga kể chuyện bị danh ca Chế Linh từ chối thu âm song ca bolero ảnh 2 NSƯT Tố Nga làm mới mình

Tố Nga đem đến một lối hát bolero tươi mới, được hòa âm phối khí hiện đại không hề uỷ mị. “Phố đêm” Tố Nga hát cùng saxophone Quyền Văn Minh đã tạo nên những âm hưởng rất “độc”, “lạ” cho bolero của Tố Nga.

Khán giả còn bất ngờ với màn kết hợp đặc biệt với danh ca Chế Linh và NSND Thu Hiền. Tố Nga rất mong mỏi được một lần song ca cùng Chế Anh, tuy nhiên danh ca từ chối. Nguyên tắc của ông là chỉ thu âm và phát hành đĩa thì chỉ thu âm với những tên tuổi đã thành công ở dòng nhạc bolero. Thế nhưng Tố Nga không bỏ cuộc, gửi cả demo để thuyết phục Chế Linh. Không ngờ vừa nghe demo xong, danh ca Chế Linh lập tức nhận lời song ca cùng Tố Nga.

NSƯT Tố Nga kể chuyện bị danh ca Chế Linh từ chối thu âm song ca bolero ảnh 3 NSND Thu Hiền bị Tố Nga "dụ dỗ" hát bolero

Chế Linh thu âm ở Canada, Tố Nga thu âm tại Việt Nam. Cả hai đã có sự kết hợp vô cùng ăn ý với liên khúc “Đoạn cuối tình yêu- Bạc trắng lửa hồng” (Tú Nhi- Thy Linh- Khánh Băng).
NSND Thu Hiền cùng Tố Nga hát “Chuyện tình người đan áo” (Trường Sa). Có thể nói, đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền hát bolero vì bị Tố Nga “dụ dỗ”. Từng gắn bó thân thiết nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền xuất hiện trong sản phẩm âm nhạc của Tố Nga.

“Có rất nhiều nhiều người lạ lẫm, thắc mắc tại sao lại mời NSND Thu Hiền hát bolero, đấy chính là điều bí ẩn mà Nga muốn gây sự tò mò cho khán giả. Khi khán giả nghe album, sẽ hiểu vì sao Tố Nga nhất định mời bằng được NSND Thu Hiền song ca cùng”, NSƯT Tố Nga nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).