Tối nay ‘Khát vọng-Toả sáng’ tại Mỹ Đình mừng thành công Đại hội Đảng

Hình ảnh tổng duyệt chương trình "Khát vọng-Toả sáng". Ảnh: Trần Huấn
Hình ảnh tổng duyệt chương trình "Khát vọng-Toả sáng". Ảnh: Trần Huấn
TPO - Chương trình nghệ thuật đặc biệt Khát vọng-Toả sáng” diễn ra tối nay 2/2 tại Sân vận động Mỹ Đình chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng-Toả sáng” do Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ VHTTDL; UBND Thành phố Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam chỉ đạo; trực tiếp trên VTV1 từ 20h.

Chương trình do NSND Nguyễn Quang Vinh tổng đạo diễn, quy tụ các đơn vị tham gia: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Múa Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội…

Tối nay ‘Khát vọng-Toả sáng’ tại Mỹ Đình mừng thành công Đại hội Đảng ảnh 1 Chương trình "Khát vọng-Toả sáng" được dàn dựng công phu. ảnh: Trần Huấn

Chương trình gồm những tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, quy tụ hơn 1.500 nghệ sĩ, trong đó có nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Tạ Minh Tâm, NSND Quốc Hưng, NSƯT Ngọc Khang, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Quang Huy, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Thanh Lam, các ca sĩ Đông Hùng, Phạm Quỳnh Anh…

Chương trình có tựa đề “Khát vọng - Toả sáng” ngợi ca vai trò lãnh đạo của Đảng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng toả sáng của đất nước. Ba chương của chương trình tập trung làm nổi bật ý tưởng chủ đạo về khát vọng, dân tộc và thịnh vượng: Dưới cờ Đảng quang vinh, Những mùa xuân dâng Đảng và Thênh thang trên đường mới.

Màn trống hội “Hào khí non sông” với màn trình diễn phức hợp Rồng thiêng bay lên do khoảng 500 nghệ sĩ, diễn viên trình diễn sẽ mở màn chương trình. Chương 1 “Dưới cờ Đảng quang vinh” như một lời chào đầu với những bài hát truyền thống ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước. Những ca khúc về Đảng, Bác Hồ được dàn dựng công phu như: Đảng đã cho ta một mùa Xuân, Niềm tin dâng Đảng, Em đi trong tươi xanh, Nhớ ơn Hồ Chủ tịch, Việt Nam trên đường chúng ta đi.

Tối nay ‘Khát vọng-Toả sáng’ tại Mỹ Đình mừng thành công Đại hội Đảng ảnh 2 Nhiều ca khúc hay ca ngợi Đảng, Bác Hồ trong chương trình "Khát vọng-Toả sáng". Ảnh: Trần Huấn
Chương 2 “Những mùa xuân dâng Đảng” với những tiết mục mang đậm bản sắc vùng miền trên mọi miền Tổ quốc, nêu bật lên tinh thần đoàn kết, thống nhất của các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, từ đồng bào miền núi Việt Bắc, vùng đồng bằng người Kinh, cho đến vùng cao nguyên Nam Trung Bộ, Nam Bộ…

Chương 3 “Thênh thang trên đường mới” mang đến cho khán giả những ca khúc mới mẻ, trẻ trung để nói về một Việt Nam phát triển, hội nhập. Chương trình khép lại bằng tiết mục Thênh thang đường mới được dàn dựng công phu với sự tham gia của gần nghìn nghệ sĩ, diễn viên bao gồm 50 cháu thiếu nhi, 200 hợp xướng, 250 nghệ sĩ múa, 400 diễn viên tham gia đồng diễn.

Trước diễn biến mới phức tạp của COVID-19, Ban Tổ chức tăng cường các biện pháp phòng dịch đối với các đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia chương trình.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Gia đình tiếp sức mạnh cho nhân vật chính

Lật mặt 48h - mệt mỏi vì 'chạy giỏi'

TP - Một nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên - Lý Hải làm đến 5 phim liên tiếp đều ăn khách đương nhiên là một thương hiệu bảo chứng cho quầy vé. Dù các phim hoàn toàn độc lập về nội dung, thể loại, chẳng có gì liên quan ngoài cái mũ Lật mặt (ám chỉ trong phim sẽ có nhân vật giở mặt, lộ mặt…).
Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…