NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'

0:00 / 0:00
0:00
NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác'
TPO - Có một thời Kim Oanh phủ sóng màn ảnh. Xuất hiện nhiều song nữ diễn viên không làm người xem “ngấy”. Bởi vai diễn nào của Kim Oanh cũng đủ độ “mặn”, cực ấn tượng. Đến mức cô Ló của “Ma làng” thuở nào được người hâm mộ đặt cho biệt danh “bà trùm vai ác”…

Những ngày giãn cách Kim Oanh sống ra sao? Chị làm gì để tiêu những thời gian chết?

NSƯT Kim Oanh: Thực ra đã trải qua bốn mùa COVID, tôi không còn sợ hãi như lần đầu, chỉ là giờ đây, thời điểm giãn cách này, tôi có nhiều thời gian để đọc sách hơn, còn có cả thời gian để xem phim bộ nữa. Ngoài ra tôi vẫn làm việc với các tác giả để "dụ dỗ" họ viết những tác phẩm, những đề tài mà tôi gây hào hứng cho họ. Với tôi không có thời gian chết, bởi chúng ta vẫn luôn tư duy và không hề dừng lại.

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác' ảnh 1

NSƯT Kim Oanh (Ảnh: Internet)

Thấy chị càng ngày càng đẹp ra, bí quyết gì thế? Là phụ nữ lại là diễn viên chị có lo sợ tuổi tác không? Ngày càng nhiều diễn viên trẻ trung, xinh đẹp xuất hiện, chị có thoáng buồn vì tuổi trẻ của mình đã qua?

NSƯT Kim Oanh: Là phụ nữ ai cũng muốn mình giữ được sắc vóc, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, và thời gian đã cho chúng ta trải nghiệm tất cả. Chúng ta sinh ra là một đứa trẻ, chúng ta có những thanh xuân rực rỡ, và giờ đây vẻ đẹp mặn mà đã làm tươi mới cái thanh xuân cuồng nhiệt. Tôi thấy, nếu đã đẹp thì ở tuổi nào cũng đẹp. Tôi chưa bao giờ lo ngại và tiếc nuối tuổi trẻ của mình, bởi tuổi trẻ của tôi với tôi đã quá rực rỡ. Này nhé! Khán giả đã biết đến Kim Oanh với những vai diễn đầy ấn tượng, cô Mây, cô Tuyết, Cô Thủy, cô Chung, cô Linh, cô Ló...Chẳng phải thanh xuân của tôi đã quá rực rỡ đó sao? (Cười)

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác' ảnh 2

NSƯT Kim Oanh (áo xanh) vai cô Ló trong phim "Ma làng" (Ảnh: Internet)

Sau thành công rực rỡ với vai cô Ló (Ma Làng), hình như Kim Oanh ít xuất hiện trên phim truyền hình? Mãi gần đây mới thấy chị trở lại với “mợ 13” trong “Đừng bắt em phải quên”? Chị quá kén chọn vai diễn hay bận rộn với những công việc khác?

NSƯT Kim Oanh: Hiện tại công việc của tôi ở Đài Truyền hình là làm biên tập và đạo diễn sân khấu. Thời gian để đi làm phim cũng rất eo hẹp. Tôi không hề kén chọn vai, nhưng tôi rất kén chọn lượng kiến thức sẽ nạp vào mình. Vì thế, khi đủ đầy năng lượng tốt tôi mới sẵn sàng nhận vai để tạo ra những dạng tính cách khác biệt, rồi tôi sẽ trao tặng đến khán giả yêu thương của tôi. Ít mà chất còn hơn nhiều mà nhạt, phải không? (cười)

Chị nghĩ gì về biệt danh “bà trùm vai ác” mà khán giả đặt cho mình? Có bao giờ Kim Oanh mơ ước một vai yểu điệu, thùy mị, nết na?

NSƯT Kim Oanh: Tôi đã thôi mơ ước một vai yểu điệu, thùy mị, nết na từ lâu rồi. Tôi thích biệt danh "bà trùm vai ác" mà khán giả dành tặng. Tôi nghĩ đó cũng là một cái duyên của tôi với nghề. Tôi tự hào về điều đó. Biết ơn khán giả rất nhiều.

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác' ảnh 3

NSƯT Kim Oanh trong "Đừng bắt em phải quên" (Ảnh: Internet)

Đang mùa xét tặng danh hiệu, chị cũng đã vinh dự được đón nhận danh hiệu NSƯT. Danh hiệu có ý nghĩa thế nào với Kim Oanh?

NSƯT Kim Oanh: Ở nước ngoài diễn viên không được Nhà nước trao tặng danh hiệu gì, các diễn viên ngôi sao đều được nhớ đến bởi khán giả. Đó là một niềm tự hào rất lớn của diễn viên. Ở Việt Nam tôi cảm thấy mình may mắn khi khán giả đã rất yêu thương tôi, nhớ đến tôi trong cả dòng chảy sự nghiệp diễn xuất, trong từng bộ phim, trong từng vai diễn. Danh hiệu được Nhà nước trao tặng đánh dấu những thành công nhất định của người nghệ sĩ đã cống hiến cho đất nước. Tôi là một trong những nghệ sĩ đó và đó cũng là điều tôi cùng gia đình rất tự hào.

Thời dịch bệnh, có dự án phim ảnh, sân khấu nào của chị bị ngưng trệ không?

NSƯT Kim Oanh: Tôi là một người làm việc khoa học, nên thời gian này tôi đã sắp xếp rất tốt để mọi việc không bị ngưng trệ.

Chị từng ngồi ghế nóng gameshow bên cạnh những ngôi sao đình đám. Trải nghiệm “ghế nóng” mang lại cho chị kinh nghiệm gì? Ngồi “ghế nóng” rất dễ nhận “gạch đá”, chị ứng xử thế nào với “gạch đá” của một bộ phận người xem không ưa mình?

NSƯT Kim Oanh: Ngồi ghế nóng rồi mới biết nó cực nóng (cười).Ngồi đó đưa ra quan điểm thật của mình cũng bị một số khán giả ghét, Đưa ra quan điểm kiểu "hoa hậu thân thiện" cũng bị ghét. vì thế tôi cho rằng mình thấy thế nào đúng thì làm, không quan tâm đến “gạch đá” cũng chẳng cần để ý đến những người không ưa mình. Như thế công việc sẽ tốt hơn. (Cười)

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác' ảnh 4

NSƯT Kim Oanh từng ngồi ghế nóng với các "sao": Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh (Ảnh: Internet)

Chị có thế hé lộ chút ít về cuộc sống riêng của mình không? Chị hài lòng chứ?

NSƯT Kim Oanh: Tôi là người có tính cách rất mạnh, Tôi luôn chọn cách sống sao cho mình hài lòng nhất.

NSƯT Kim Oanh: Tôi thích biệt danh 'Bà trùm vai ác' ảnh 5

Ngoài đời, Kim Oanh có biệt danh "Oanh cong". "Bà trùm vai ác" không ngại chứng minh đường cong trong một lần đi biển (Ảnh: Internet)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.