Tiết lộ bất ngờ về vai Long Đần trong phim ‘11 tháng 5 ngày’

0:00 / 0:00
0:00
Theo tiết lộ của Trung Ruồi, Long Đần vừa đáng yêu vừa rất đáng thương.
Theo tiết lộ của Trung Ruồi, Long Đần vừa đáng yêu vừa rất đáng thương.
TPO - Từng góp vai nhỏ trong các bộ phim như: Những người nhiều chuyện, Những nhân viên gương mẫu… Trung Ruồi gây ấn tượng với nét diễn duyên dáng, hài hước. Trong phim “11 tháng 5 ngày” đang phát sóng, Trung Ruồi vào vai Long Đần- một chàng trai nông thôn thật thà, đáng thương và nội tâm.

Nhiều khán giả thích thú với tạo hình của Trung Ruồi trong bộ phim “11 tháng 5 ngày”. Thậm chí có người nói, vai Long Đần giống như một cú “lột xác” của Trung Ruồi. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

Thực ra, Long Đần trong “11 tháng 5 ngày” những tập đầu thì chưa xuất hiện nhiều. Mấy phân đoạn Long Đần xuất hiện vẫn thiên về hài hước nên khán giả sẽ chưa thấy sự lột xác nào đáng kể. Nhưng nếu nói về nhân vật này ở cả chiều dài bộ phim thì là một sự lột xác của bản thân Trung. Bởi đây là vai diễn đầu tiên ở phim truyền hình mà Trung theo dài đến vậy. Và cũng là lần đầu tiên Trung được diễn một vai diễn mà nhiều phân đoạn cảm xúc như thế. Không chỉ là hài hước, Long Đần còn mang đến cho khán giả những giây phút cảm thương, tức giận... và Trung đã phải cố gắng thể hiện được tốt nhất những điều đó ở Long Đần. Với Trung, nếu thành công và được khán giả thích thú qua Long Đần đã là một sự lột xác rồi.

Tiết lộ bất ngờ về vai Long Đần trong phim ‘11 tháng 5 ngày’ ảnh 1

"Long Đần chân thành, thật thà và rất đáng thương. Long Đần cũng nhiều nội tâm nên khi diễn xuất vai Long Đần, bản thân Trung ít được dùng các kỹ thuật diễn hài quen thuộc"- Trung Ruồi chia sẻ.

Long Đần khác thế nào so với những vai diễn trước đây mà Trung Ruồi từng lên sóng?

Long Đần có điểm giống và điểm khác những nhân vật Trung đã từng đóng. Giống ở chỗ Long Đần vẫn là một anh chàng nông thôn, bình dân và đôi khi hài hước. Chắc mặt Trung cũng khó mà đóng công tử được. Còn khác là, hàm lượng hài trong Long Đần không nhiều như những vai diễn trước đây của Trung nữa. Nếu có mang được tiếng cười cho khán giả thì phần nhiều là do tình huống thôi. Long Đần chân thành, thật thà và rất đáng thương. Long Đần cũng nhiều nội tâm nên khi diễn xuất vai Long Đần, bản thân Trung ít được dùng các kỹ thuật diễn hài quen thuộc.

Anh có lo sợ sẽ bị đóng đinh vào một dạng vai hiền lành, ngờ nghệch?

Tất nhiên, một người diễn viên cũng chỉ làm tốt nhất trong một số dạng vai thôi. Ví dụ, dù Trung có muốn thì cũng không đạo diễn nào đồng ý chọn Trung vào dạng vai như Shark Long - Hương Vị Tình Thân. Nhưng Trung cũng rất sợ mình chỉ đóng đinh vào một dạng vai nên Trung luôn cố gắng thể hiện cho các đạo diễn thấy khả năng của mình khi được giao các dạng vai khác nhau. Khi thì hiền lành, ngờ nghệch, khi thì láu cá, khi thì gian xảo lúc lại nghiêm túc...

Tiết lộ bất ngờ về vai Long Đần trong phim ‘11 tháng 5 ngày’ ảnh 2

Từng làm việc với nghệ sĩ Vân Dung, Quang Thắng trên nhiều mặt trận nhưng đây là lần đầu tiên Trung Ruồi tham gia đóng phim truyền hình cùng đàn anh, đàn chị.

Bộ phim “11 tháng 5 ngày” có sự tham gia của nhiều diễn viên gạo cội, đình đám. Trung Ruồi ấn tượng đặc biệt với ai?

“11 tháng 5 ngày” là một bộ phim có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ gạo cội khiến Trung có cảm giác như một "bầu trời sao" hội tụ ở đây. Nhưng do tuyến vai nên Trung chỉ tiếp xúc nhiều với chị Vân Dung - vai cô Vân và anh Quang Thắng - vai cậu Tiến. Được làm việc với anh chị trên nhiều mặt trận rồi nhưng đây là lần đầu tiên mình được làm phim truyền hình với anh chị. Và chỉ 1 câu thôi: "Xứng đáng đẳng cấp ngôi sao". Các anh chị diễn xuất quá thuyết phục và luôn chỉ dạy các em. Chị Dung thì luôn bên cạnh hướng dẫn Trung diễn những phân đoạn lấy nước mắt và thật sự Trung học được từ chị Dung rất nhiều. Còn anh Thắng thì thường căn lại thái độ diễn giúp Trung, anh Thắng thường nhắc Trung về cách biên tập lại thoại sao cho phù hợp với vai diễn.

Ngoài mình ra, thì các diễn viên trẻ khác cũng thường xuyên nhận được sự giúp đỡ và phối hợp từ phía các anh chị.

Tiết lộ bất ngờ về vai Long Đần trong phim ‘11 tháng 5 ngày’ ảnh 3

Bộ tứ Thanh Sơn, Khả Ngân, Trung Ruồi, Lương Thanh là dàn diễn viên chính trong phim.

Còn với dàn diễn viên trẻ thì sao?

Các diễn viên trẻ trong phim này thì tuyệt vời luôn. Anh chị em làm việc với nhau như một gia đình. Trong hay ngoài công việc đều rất vui vẻ với nhau. Khả Ngân đáng yêu, gần gũi và rất nhanh nhẹn. Nhưng tay chân có vẻ hơi vụng về nên hay làm đổ vỡ và tự làm đau mình. Thanh Sơn giản dị nhưng rất lịch thiệp với mọi người. Cậu ấy là người chuyên nghiệp và cống hiến, đẹp trai và chia sẻ. Lương Thanh hiền lành, đáng yêu, cần cù, hay xúc động và cũng hay cười.

Tiết lộ bất ngờ về vai Long Đần trong phim ‘11 tháng 5 ngày’ ảnh 4

Cảnh quay mà Trung Ruồi ấn tượng nhất của Long đần trong phim là gì?

Cảnh quay ấn tượng nhất mà giờ Trung nhớ thì ở khoảng tập 8-10 gì đó. Tất cả mọi người phải quay ở bờ sông trong một ngày nóng đến 41 độ. Đạo diễn và ekip phải setup từ 1 giờ chiều và cảnh quay kết thúc vào 3 giờ sáng hôm sau. Lần đầu tiên Trung quay 1 phân đoạn mà lâu đến như vậy. Nhưng làm xong ai cũng thấy vui. Còn phân đoạn đó là gì thì khán giả hãy xem và cùng đoán nhé!

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảm ơn vắc-xin!

Cảm ơn vắc-xin!

TP - Dù là một gia đình trí thức, nhưng cách đây vài tháng, cả nhà chúng tôi vẫn phải tranh luận việc mẹ tôi có nên tiêm vắc-xin hay không.
 Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động cải thiện môi trường, nguồn nước. Ảnh: Duy Chiến

Để Kỳ Cùng mãi xanh

TP - Nhiều năm qua, sông Kỳ Cùng chảy qua địa phận Lạng Sơn luôn được giữ gìn trong sạch nguồn nước cũng như cảnh quan môi trường, trong đó có công sức của tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo xứ Lạng.
Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.