NÓNG: Trực thăng Mi-8 của Nga trúng đạn ở Syria

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Một chiếc trực thăng vận chuyển Mi-8 của Nga đã bị bắn rơi bởi hỏa lực từ mặt đất. Số phận của năm người có mặt trên máy bay chưa được xác định.

Sự việc xảy ra vào hôm nay, ngày 1/8, tại một khu vực thuộc tỉnh Idlib của Syria. Chiếc trực thăng Mi-8 đã trúng hỏa lực từ mặt đất khi đang trở về căn cứ quân sự Hmeymim sau chuyến hàng cứu trợ nhân đạo.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Máy bay bị trúng hỏa lực từ mặt đất khi đang quay trở lại căn cứ không quân Hmeymim sau khi thực hiện việc chuyển hàng cứu trợ nhân đạo tới thành phố Aleppo.

Trên máy bay trực thăng là ba thành viên phi hành đoàn và hai cán bộ của Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria”.

NÓNG: Trực thăng Mi-8 của Nga trúng đạn ở Syria ảnh 1

Được biết, khu vực chiếc trực thăng Mi-8 của Nga bị bắn hạ ở tỉnh Idlib hiện vẫn do lực lượng vũ trang đối lập Syria kiểm soát.

Đến thời điểm hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga chưa thông tin chính thức về số phận những người có mặt trên trực thăng Mi-8 ở thời điểm bị bắn rơi.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.