Quảng Ngãi:

Nông dân Quảng Ngãi nhặt được số tiền lớn tìm người trả lại

0:00 / 0:00
0:00
 Đại diện Công an xã Tịnh Trà, ông Hùng (phải) và bà Tiến gặp mặt để bàn giao số tiền. Ảnh: Công an cung cấp.
Đại diện Công an xã Tịnh Trà, ông Hùng (phải) và bà Tiến gặp mặt để bàn giao số tiền. Ảnh: Công an cung cấp.
TPO - Nhặt được chiếc túi xách có 60 triệu đồng và một iPhone trong lúc đi làm đồng về, một nông dân ở xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã trả lại cho người đánh mất.

Ngày 2/4, Công an xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một lão nông trên địa bàn xã vừa nhặt được túi xách có 60 triệu đồng cùng điện thoại iPhone đã tìm trả lại cho người đánh rơi.

Theo đó, vào ngày 1/4, ông Nguyễn Thanh Hùng (58 tuổi, trú thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đang trên đường đi làm đồng về, khi đến con dốc gần nhà thì nhặt được chiếc túi xách màu đen.

Trong túi xách có chứa 60 triệu đồng, một chiếc iPhone và một số giấy tờ tùy thân của bà Nguyễn Thị Tiến (47 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam).

Trước đó vài giờ, bà Tiến đi ô tô từ tỉnh Quảng Nam vào xã Tịnh Trà để mua dưa hấu, trên đường thu mua thì đánh rơi túi xách nên đã lên Công an xã trình báo.

Nửa giờ sau, Công an xã Tịnh Trà nhận được cuộc gọi của ông Hùng, thông báo vừa nhặt được túi xách. Cơ quan công an đã đưa bà Tiến đến nhà ông Hùng để bàn giao túi xách trên.

Thiếu tá Bùi Đình Tỉnh, Trưởng công an xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh cho biết, gia đình của ông Hùng không khá giả, bản thân ông Hùng làm nông, nhưng có ý thức trả lại tài sản cho người mất. Công an đã đề nghị cấp trên tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp này của ông Nguyễn Thanh Hùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.