Có 43 kết quả :

Lão nông 74 tuổi ấp ủ lấy bằng tiến sĩ

Lão nông 74 tuổi ấp ủ lấy bằng tiến sĩ

TP - Vào năm 2017, lão nông Lương Tuyển (SN 1947, ở thôn Tân Quang, xã Ninh Quang, TX. Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) tốt nghiệp Thạc sĩ Luật Dân sự trường Đại học Luật TPHCM khi đã bước sang tuổi 70. Đến nay, ông vẫn ấp ủ ước mơ học lên Tiến sĩ dù đã 74 tuổi.
Ông Tiếp bên vườn dưa hấu độc lạ của mình

Dưa hấu 'tí hon' chơi Tết của lão nông ở miền Tây

TPO - Một lão nông 70 tuổi ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã nghiên cứu trồng thành công giống dưa hấu độc lạ có hình dáng nhỏ nhắn mà người dân ở đây thường gọi là dưa hấu tí hon. Loại cây này vừa làm cây cảnh chưng Tết, vừa cho loại trái ngon, giàu vitamin.
Bị cụt một tay nhưng cách lão nông tài hoa Phan Văn Chánh vươn lên khiến nhiều người thán phục.

Lão 'độc thủ' và duyên nợ với gốc tre

TP - Ai cho lão gốc tre lão còn quý hơn vàng. Bởi chính nhờ những gốc tre xù xì ấy qua bàn tay còn lại nhưng đầy tài hoa của lão lại trở thành những tuyệt tác, những sản phẩm nội thất đẹp bất ngờ. Khách khắp nơi tìm đến đặt mua, nhưng cầu chẳng đủ cung. Còn với lão, đó không chỉ là cái nghề cho thu nhập mà còn thỏa thú đam mê đã ăn sâu vào máu thịt của lão từ tấm bé.
Ông Nguyễn Tiến Lãng.

Đoạn kết có hậu của những “người hùng kiện tụng”

TP - Câu chuyện về hai lão nông ở Bắc Ninh đều ở vào tuổi bát tuần góp phần “khui” ra gần 3.000 trường hợp làm giả hồ sơ hưởng chế độ thương binh, thu hồi nộp ngân sách nhà nước hơn 150 tỷ đồng và giảm chi mỗi năm hơn 20 tỷ đồng chấn động với khá nhiều người. Đằng sau những con số đó là những câu chuyện bi tráng đầy tự hào nhưng cũng đẫm nước mắt…
Chuyện về lão nông Khoan “trầm”

Chuyện về lão nông Khoan “trầm”

TP - Nông dân Trương Thanh Khoan, 60 tuổi ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai được nhiều người gọi là Khoan “trầm”. Dù không học hành bài bản nhưng bằng niềm đam mê, ông đã nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh, kích thích tạo trầm hương trên cây dó bầu.
Hình ảnh cắt từ clip

Nông dân Quảng Bình 'sáng chế' máy bắt 10 kg chuột/giờ

Ám ảnh với cảnh những ruộng lúa của gia đình và xóm làng năm nào cũng bị chuột phá hoại hoang tàn, nông dân Đặng Thanh Lâm ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã mày mò sáng chế ra một máy “độc nhất vô nhị” có thể bắt hết chuột lớn, chuột bé tận từ trong hang ổ của chúng…
Ông Mai Văn Sáu và căn nhà cao ráo phòng lụt của bà Hạnh mà ông đã hỗ trợ xe đất, xi măng. Ảnh: Nguyễn Trang

Lão nông làm từ thiện bằng lúa

TP - Lão bán lúa, bán gà, bán vịt, lão chạy chân phụ hồ thuê, với ước mong kiếm tiền mỗi ngày để lo cho những đứa trẻ hiếu học, những người vô gia cư, người neo đơn… Lão nông dân ấy là ông Mai Văn Sáu, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.
Ông Nguyễn Tú Lâm bên quả đạn cối sưu tầm được. Ảnh: Ngọc An/ Zing

Ông lão có sở thích 'sưu tập' bom đạn thời chiến

Một ông lão ở Bình Dương có thú sưu tập không giống ai, đó là thu mua những quả bom đạn còn sót lại sau chiến tranh. Vì sở thích lạ này mà ông bị người ta gọi là... lão khùng. Suốt 30 năm qua, người đàn ông này đi khắp nơi để tìm mua bom đạn.
Ông Năm Hiếu bên cây mai vàng đã được xử lý không rụng từ 10-15 ngày.

Lão nông dám 'cãi mệnh trời' ở Mai gia trang

Từ hơn 20 năm trước, ông Năm Hiếu đã nổi tiếng khắp nơi khi làm thay đổi quy luật của tạo hoá để giữ hoa xuân tươi lâu. Ông Năm Hiếu có thể giữ cho hoa mai không rụng từ 10-15 ngày. Nhà ông Năm Hiếu được giới hoa cảnh gắn cho cái tên “Mai gia trang”.