Nồi sứ kỳ diệu
Nồi sứ dưỡng sinh được làm bằng chất liệu đất hiếm từ thiên nhiên, được nung ở nhiệt độ rất cao nên trơ, không hút nước, hút ẩm, không bị xâm thực bởi các chất axit và kiềm có trong thực phẩm, không sinh ra các chất độc hại khi chế biến hoặc gia nhiệt, làm giảm nguy cơ tích tụ độc tố gây ung thư, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.
”Với công nghệ mới, sứ dưỡng sinh Minh Long 1 có độ bền cao và đem lại chất lượng món ăn vượt trội so với cách nấu thông thường. Đây là món quà sức khỏe mà tôi mong muốn trao tặng cho các gia đình Việt và những ai thật sự
quan tâm tới sức khỏe của mình”.
Ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch Công ty TNHH Minh Long 1
Nồi sứ dưỡng sinh hoạt động theo cơ chế phát ra tia hồng ngoại giúp nấu chín thực phẩm bằng quá trình thu nhiệt - tỏa nhiệt - giữ nhiệt. Quá trình này bắt đầu từ khi được gia nhiệt ban đầu (khoảng 5 - 10 phút tùy theo kích thước nồi và lượng thực phẩm chế biến, loại dùng trong gia đình) ở nhiệt độ lớn, đến khi giảm nhiệt là lúc nồi bắt đầu tỏa nhiệt đều để nấu chín thực phẩm. Thành nồi được thiết kế dày để tích nhiệt và giữ nhiệt. Sau khi hấp thu đủ nhiệt, nồi sẽ phát ra các bức xạ hồng ngoại mạnh để làm chín thực phẩm từ sâu bên trong.
Do đó, trong quá trình nấu, sau khi làm nóng nồi, người nấu bật lửa lớn, điều chỉnh nhiệt cho đủ nóng rồi giảm dần và duy trì ở mức ổn định thì thực phẩm vẫn chín sâu, chín đều mà không tiêu hao nhiều nhiên liệu. Với nồi sứ dưỡng sinh, ngay cả khi đã tắt bếp thì quá trình nấu chín thức ăn vẫn diễn ra, làm cho thực phẩm chín mềm, thấm đều gia vị và giữ nóng lâu.
Nồi sứ dưỡng sinh chịu được độ sốc nhiệt lên đến 800 độ C, có thể sử dụng trên các loại bếp, lò vi sóng, lò nướng, điện, gas, hồng ngoại, bếp từ. Sản phẩm nấu được tất cả món với mọi loại thực phẩm từ thịt, cá, gạo lứt đến rau, củ quả… và quan trọng nhất, nó giúp thực phẩm giữ nguyên vi chất dinh dưỡng, có vị ngon lành tự nhiên chứ không phải bởi gia vị.
Lợi ích cho sức khỏe
Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long 1 là cuộc cách mạng nồi đất Việt Nam, được chế tạo bởi công nghệ và kỹ thuật đặc biệt. Nồi sứ dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng góp phần nâng tầm hương vị ẩm thực.
Món ăn được nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh giữ được cấu trúc thực phẩm, chất dinh dưỡng cùng màu sắc tự nhiên, đẹp mắt. Đặc biệt, với khả năng luộc, hấp thực phẩm không cần nước (hoặc chỉ cần rất ít nước), khi luộc rau, củ, quả bằng nồi sứ dưỡng sinh có đến 70 - 80% dưỡng chất được giữ lại, đồng thời giữ được vị ngọt và hương thơm tự nhiên, thuần khiết.
Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long 1 có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của người sử dụng. Nhờ vào nguyên liệu đất hiếm từ thiên nhiên, không chì, không cadmium, nồi sứ dưỡng sinh không tích tụ hay phát sinh độc tố gây hại cho cơ thể. Do được tăng cường bức xạ hồng ngoại giúp nồi hấp thu nhiệt tốt, nhiệt độ trong nồi luôn ổn định nên thức ăn được chín nhanh chín đều, chín sâu giúp hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng. Vì vậy, thức ăn khi được nấu bằng nồi sứ Minh Long rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu bệnh tim mạch, giảm nguy cơ ung thư và giúp sản sinh enzyme tốt cho cơ thể, đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài cho người dùng...