Nổ tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan

Nổ tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan
TPO- Sáng nay, 11/11, một vụ nổ xảy ra tại khu vực tòa nhà Chính phủ Thái Lan ở Thủ đô Bangkok đã khiến 3 người biểu tình bị thương.
Nổ tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan ảnh 1
Cảnh sát Thái Lan điều tra hiện trường một vụ nổ bom cuối tháng 10/2008

Theo trang web của tờ The Nation, vụ nổ xảy ra chỉ cách nơi lãnh đạo Đảng Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) phát biểu trước đám đông những người chống Chính phủ khoảng 50 mét.

Tờ Bangkok Post đưa tin, tướng Pathompong Kasornsuk-cựu cố vấn quân đội Thái Lan- cho rằng có thể một quả lựu đạn M-79 đã được phóng đi nhằm sát thương người biểu tình. Quả lựu đạn rơi xuống một chiếc lều, sau khi nổ gây ra một lỗ hổng lớn trên mái.

Sau vài phút hoảng loạn ban đầu, những người biểu tình đã bình tĩnh trở lại. Các vệ sỹ an ninh của PAD lập tức phong tỏa hiện trường để điều tra.

Tướng Pathompong kêu gọi lực lượng cảnh sát và quân đội Thái Lan tăng cường an ninh tại Tòa nhà Chính phủ.

Kể từ ngày 25/5, PAD đã tổ chức các cuộc biểu tình chống Chính phủ và “chiếm đóng” khu vực trước Tòa nhà Chính phủ từ ngày 26/8.

Huy Linh
Theo The Nation, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.