Có 142 kết quả :

BHXH Việt Nam họp báo định kỳ tháng 3/2019.

Đẩy mạnh giải pháp thu nợ BHXH ngay từ đầu năm

TPO - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết, ngành phấn đấu giảm số tiền nợ BHXH năm 2019 thấp hơn năm trước. Để làm được điều đó, ngay từ đầu năm các giải pháp thu hồi nợ BHXH đã được triển khai quyết liệt, để duy trì số nợ thấp ngay từ các quý đầu năm, thay vì như các năm trước quý đầu năm số nợ cao, và giảm dần về cuối năm. Thông tin được đưa ra tại buổi Họp báo định kỳ tháng 3/2019 của BHXH Việt Nam vừa diễn ra.
Mất sổ BHXH muốn hưởng một lần phải làm gì?

Mất sổ BHXH muốn hưởng một lần phải làm gì?

TP - Bạn đọc Đào Văn Hải (Hải Phòng) hỏi: Tôi là cán bộ công an, tháng 7/2015 tôi được giải quyết cho xuất ngũ và trả lại sổ BHXH để tham gia tiếp sau đó. Tuy nhiên, sau đó tôi làm mất sổ BHXH, nay tôi có nguyện vọng hưởng BHXH một lần thì phải làm những thủ tục gì?
Cấp bù lương với lao động nghỉ hưu từ năm 2018 ra sao?

Cấp bù lương với lao động nghỉ hưu từ năm 2018 ra sao?

TP - Báo Tiền Phong nhận được câu hỏi của một số bán đọc: Theo quy định mới về điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021, những người đã được hưởng lương hưu từ đầu năm 2018 có được điều chỉnh không?
Có được đổi mã quyền lợi hưởng BHYT?

Có được đổi mã quyền lợi hưởng BHYT?

TP - Bạn đọc Nguyễn Văn Đăng (Quảng Trị) hỏi: Giai đoạn 1980-1983 tôi có tham gia quân đội, sau đó chuyển ngành sang làm công chức ở cơ quan nhà nước tới nay. Hiện tôi tham gia Hội Cựu chiến binh của cơ quan, Hội Cựu chiến binh cấp trên cho biết có thể đổi mã thẻ BHYT từ mã 4 lên mã 2. Vậy trường hợp của tôi và một số anh em trong cơ quan như tôi có được đổi mã quyền lợi BHYT không?
Phó TGĐ BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu.

Luôn đảm bảo tốt quyền lợi người tham gia BHXH

TP - Đấy là khẳng định Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu trước việc dư luận băn khoăn về quyền lợi của người tham gia BHXH, sau khi 4 nguyên cán bộ BHXH Việt Nam bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan tới khoản đầu tư vào Cty Cho thuê Tài chính II (ALCII).
Hơn 4,3 triệu hồ sơ hưởng BHXH được số hóa

Hơn 4,3 triệu hồ sơ hưởng BHXH được số hóa

TP - Trung tâm Lưu trữ (BHXH Việt Nam) cho biết, tới nay toàn bộ hơn 4,33 triệu hồ sơ hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng của ngành đã được số hóa, lưu trữ hồ sơ điện tử và dữ liệu điện tử tại Trung tâm dữ liệu của BHXH Việt Nam. 
Thu BHXH đạt hơn 80% kế hoạch năm

Thu BHXH đạt hơn 80% kế hoạch năm

TP - Theo BHXH Việt Nam, tính hết tháng 10/2018, cả nước có hơn 14,19 triệu người tham gia BHXH bắt buộc; hơn 251.000 người tham gia BHXH tự nguyện; hơn 12,13 triệu người tham gia BH thất nghiệp; và trên 82,33 triệu người tham gia BHYT (đạt tỷ lệ bao phủ 87,62% dân số).
Có được đóng BHXH thời gian nghỉ ốm?

Có được đóng BHXH thời gian nghỉ ốm?

TP - Bạn đọc Nguyễn Văn Duẩn (Đồng Tháp) hỏi: Tôi có tham gia đóng BHXH được khoảng 5 năm. Nhưng trong quá trình làm việc tôi bị ốm và nghỉ làm để điều trị gần 1 năm. Thời gian điều trị bệnh tôi nghỉ không lương và bị gián đoạn đóng BHXH. Vậy tôi có thể đóng bù BHXH cho thời gian nghỉ ốm 1 năm đó không, thủ tục ra sao, mức đóng tính thế nào?