Ninh Bình phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ Nga

Các công dân tự nước ngoài về được khám, xét nghiệm khi đến các ly tập trung ở Trung đoàn 885 tại tỉnh Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long
Các công dân tự nước ngoài về được khám, xét nghiệm khi đến các ly tập trung ở Trung đoàn 885 tại tỉnh Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, tỉnh này đã xác định và đang cách ly, điều trị cho 5 bệnh nhân COVID-19. Cả 5 bệnh nhân đều thuộc nhóm công dân vừa từ Nga về nước vào giữa tháng 10 và được cách ly tập trung tại tỉnh này.

Sáng nay, 25/10, ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, tại tỉnh này đang cách ly, tập trung điều trị cho 5 bệnh nhân COVID -19 tại Phòng Khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

"Cả 5 công dân đều thuộc đoàn gồm 80 công dân từ Công hoà Liên bang Nga về nước hôm 16/10 và được tổ chức cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình. Quá trình xét nghiệm lần đầu, chúng tôi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, chúng tôi vừa tiếp tục phát hiện 3 trường hợp nữa cũng dương tính".

Cũng theo vị lãnh đạo CDC Ninh Bình này, toàn bộ 5 bệnh nhân COVID-19 trên đều đang được cách ly, giám sát chặt chẽ và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên. Qua theo dõi, thăm khám, 5 bệnh nhân đều có sức khỏe tốt, tâm lý yên tâm chữa bệnh.

Ninh Bình phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ Nga ảnh 1 5 công dân từ Nga về mắc COVID-19 được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình - Ảnh: Hoàng Long

Ngoài ra, ngành Y tế Ninh Bình cũng xác định có tổng số 28 người cũng đều thuộc đoàn vừa trở về từ Nga thuọc diện tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân COVID-19 trên. Cả 28 trường hợp đều được cách ly, theo dõi đặc biệt tại 2 cơ sở y tế là Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (10 người) và Phòng khám đa khoa Gián Khẩu (18 người). Bước đầu, số 33 người tiếp xúc gần này đều có xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

"Do toàn bộ số 5 bệnh nhân mắc COVID-19 và các ca tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân này đều thuộc đoàn công dân từ Nga trở về, được cách ly, khoanh vùng từ sớm, không có liên hệ tiếp xúc với bên ngoài nên nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng là rất thấp, hầu như không có", Giám đóc CDC Ninh Bình thông thin.

Ninh Bình phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ Nga ảnh 2 Kiểm tra, xét nghiệm các công dân diện tiếp xúc gần - Ảnh: Hoàng Long

47 người còn lại trong đoàn công dân từ Nga trở về đang được tiếp tục cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh. Các trường hợp này được theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính và thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế mới được trở về địa phương nơi cư trú.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.