Có 12 kết quả :

“Sự khủng khiếp của chiến tranh”

Năm bức ảnh rung chuyển thế giới

TP - Trong số 100 bức ảnh có ảnh hưởng nhất thế giới mọi thời đại (theo bình chọn của tạp chí Mỹ Time), có 3 bức được chụp tại Việt Nam. Điểm chung của 100 bức ảnh là chúng là bước ngoặt trong trải nghiệm của con người, định hình cách chúng ta nghĩ hoặc trực tiếp thay đổi cách chúng ta sống.
Nick Út - Tác giả ảnh 'Em bé Napalm' được Tổng thống Donald Trump trao Huân chương

Nick Út - Tác giả ảnh 'Em bé Napalm' được Tổng thống Donald Trump trao Huân chương

TPO - Trên trang cá nhân của mình, nhiếp ảnh gia Nick Út (Cựu phóng viên ảnh người Việt của hãng thông tấn AP) đã chia sẻ thông tin và hình ảnh về việc ông được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao tặng Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ tại Nhà trắng. Thông tin này cũng được hãng AP xác nhận vào ngày 13.1.
Máy chạy bằng… cơm

Máy chạy bằng… cơm

TP - Nhà báo nổi tiếng người Na Uy Tom Egeland vừa đăng bức ảnh “Em bé Napalm” của Nick Út lên facebook, liền bị nhà mạng này khóa tài khoản vì cái tội đăng ảnh… “khỏa thân”. Cho dù đó là một trong những bức ảnh làm thay đổi lịch sử chiến tranh, từng giành giải Pulitzer, quen thuộc với hàng tỷ người trên hành tinh.
Nick Út được vinh danh tại giải Lucie Award

Nick Út được vinh danh tại giải Lucie Award

TP - Tối 2/11, tại thành phố New York, Hoa Kỳ sẽ diễn ra lễ trao giải Lucie Award, giải thưởng uy tín nhằm tôn vinh những bậc thầy về nhiếp ảnh báo chí thế giới. Tại lễ trao giải lần thứ 12 này, nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt Nick Út, người nổi tiếng thế giới với bức “Cô gái Na pan”, sẽ được vinh danh.
Tình bạn giữa hai chiến tuyến

Tình bạn giữa hai chiến tuyến

TP - Câu chuyện của một người đi theo bộ đội hành quân dọc đường mòn Hồ Chí Minh với một người đi theo trực thăng của quân đội Việt Nam Cộng hòa, ở hai chiến tuyến, nhưng những bức ảnh chụp của họ đều phản ánh sự khốc liệt của chiến tranh.
'Em bé Nalpalm' tròn 40 tuổi

'Em bé Nalpalm' tròn 40 tuổi

TPO – Hãng thông tấn AP vừa có bài viết về bức ảnh “em bé Nalpalm” tròn 40 tuổi. Cảm xúc của tác giả và nhân vật chính của bức ảnh được đề cập trong bài viết này.