Nhiếp ảnh gia Nick Út diện kiến Đức Giáo hoàng, tặng bức ảnh 'Em bé Napalm'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vào lúc 11h ngày 11/5, tại Vatican (Ý, giờ địa phương), nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nick Út đã diện kiến và trò chuyện với Đức Giáo hoàng Francis. Đi cùng Nick Út còn có chị Phan Thị Kim Phúc - nhân vật chính của bức ảnh “Em bé Napalm” đến từ Canada.

Theo lời kể của Nick Út, ngay khi gặp mặt Đức Giáo hoàng đã nhớ ra đã từng gặp Kim Phúc và ngài còn nói với Kim Phúc là “'Tôi nhận ra cô, tôi biết cô. Cô có nhớ chúng ta từng gặp nhau ở Buenos Aires (Thủ đô của Argentina)". Và Kim Phúc cũng cho biết là chị đã từng được diện kiến Đức Giáo hoàng.

Nhiếp ảnh gia Nick Út diện kiến Đức Giáo hoàng, tặng bức ảnh 'Em bé Napalm' ảnh 1
Nick Út cùng Kim Phúc trao tặng bức ảnh nổi tiếng cho Đức Giáo hoàng (Ảnh NVCC)

Nick Út cho biết, chuyến đi tới Vatican lần này của ông cùng Kim Phúc là để tổ chức triển lãm nhân kỷ niệm 50 năm bức ảnh “Em bé Napalm” tại đây, đồng thời dành cho các hãng truyền thông lớn của Vatican, Italia và thế giới nhiều cuộc phỏng vấn đặc biệt.

“Em bé Napalm” là bức ảnh được Nick Út chụp vào ngày 8/6/1972, khi ông chỉ mới 21 tuổi. Khi đó ông đang là phóng viên của Hãng tin AP và trên đường tác nghiệp tại Trảng Bàng - Tây Ninh. Nick Út đã tình cờ gặp nhiều người dân địa phương chạy ra kêu cứu từ ngôi làng bị Mỹ ném bom, trong đó có cô bé Kim Phúc bị bỏng do bom Napalm, phải bỏ hết quần áo để chạy. Nick Út đã chụp được khoảng khắc này.

Bức ảnh được cho là một trong những hình tượng ám ảnh nhất của chiến tranh Việt Nam và đã nhận được giải Pulitzer - một giải thưởng báo chí danh giá tại Mỹ vào năm 1972.

Nhiếp ảnh gia Nick Út diện kiến Đức Giáo hoàng, tặng bức ảnh 'Em bé Napalm' ảnh 2
Nick Út cùng Kim Phúc chụp hình tại triển lãm (ảnh NVCC)

Triển lãm “Em bé Napalm” tại Ý sẽ kéo dài từ ngày 7/5 cho tới 31/5. Vào tháng 4 năm nay, Nick Út cũng đã tổ chức triển lãm bức ảnh này tại TPHCM.

Nhiếp ảnh gia Nick Út diện kiến Đức Giáo hoàng, tặng bức ảnh 'Em bé Napalm' ảnh 3
Nick Út trả lời phỏng vấn báo chí (Ảnh NVCC)
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…