Nick Út trao tặng 'Em bé Napalm' cho bảo tàng Phụ nữ

Nhiếp ảnh gia Nick Út trao "Em bé Napalm" cho bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ảnh: Toan Toan
Nhiếp ảnh gia Nick Út trao "Em bé Napalm" cho bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Ảnh: Toan Toan
TPO - Sáng 6/5, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nick Út trao tặng bức ảnh “Em bé Napalm” cùng với ảnh và hiện vật khác cho bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Năm bức ảnh Nick Út trao cho bảo tàng Phụ nữ Việt Nam dịp này gồm bốn ảnh do ông chụp, một ảnh do đồng nghiệp chụp. Đó là chuỗi ảnh trong sự kiện chụp cô bé Phan Thị Kim Phúc bị bỏng nặng do bom Napalm ngày 8/6/1972 tại Trảng Bàng, Tây Ninh.

Bức ảnh do đồng nghiệp chụp ghi lại hình ảnh Nick Út dội nước vào người Phan Thị Kim Phúc, trấn an cô bé trong lúc chờ xe cấp cứu. Ngoài ra ông cũng tặng lại bảo tàng chiếc máy ảnh Nikkormat-một trong số chiếc máy mà Nick Út sử dụng tại chiến trường Việt Nam.

Nick Út trao tặng 'Em bé Napalm' cho bảo tàng Phụ nữ ảnh 1 Chiếc máy ảnh từng cùng Nick Út đi khắp chiến trường.
“Tôi suy nghĩ rất nhiều. Nhân dịp 45 năm bom Napalm, tôi trở về Việt Nam mang theo những bức ảnh triển lãm tại bảo tàng Phụ nữ. Nhiều nơi trên thế giới đều triển lãm về cô Kim Phúc, vậy tại sao bảo tàng Phụ nữ Việt Nam lại không”, nhiếp ảnh gia Nick Út nói.

Nick Út rằng muốn gửi lại những bức ảnh này tại bảo tàng. “Hình ảnh về người phụ nữ, câu chuyện về một người phụ nữ không đâu phù hợp hơn là Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam”, ông nói.

Nick Út trao tặng 'Em bé Napalm' cho bảo tàng Phụ nữ ảnh 2 Nick Ut mong Bảo tàng kể tiếp câu chuyện lịch sử này. Ảnh: Toan Toan
Ban lãnh đạo bảo tàng Phụ nữ nói rằng trân trọng và vinh dự đón nhận những bức ảnh lịch sử. Những bức ảnh được trưng bày tại nơi long trọng của bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tới hết ngày 18/5 để phục vụ khách tham quan và hướng tới ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2017 với chủ đề “Bảo tàng và Lịch sử: Chia sẻ những câu chuyện chưa kể tại bảo tàng”.
Nick Út trao tặng 'Em bé Napalm' cho bảo tàng Phụ nữ ảnh 3 Nick Út ghi sổ cảm tưởng sau lễ trao tặng. Ảnh: Toan Toan

Nick Ut vừa nghỉ hưu hồi tháng 3 sau 51 năm làm việc cho hãng AP. Hiện nay ông muốn đi tới nhiều nơi và giới thiệu những bức ảnh của mình.

MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.

Có thể bạn quan tâm

Tác giả ca khúc 'Xin gọi nhau là cố nhân' trở thành nhạc sỹ nổi tiếng… vì ghen

Tác giả ca khúc 'Xin gọi nhau là cố nhân' trở thành nhạc sỹ nổi tiếng… vì ghen

TPO - Liveshow Chân dung cuộc tình tập mới nhất sẽ giới thiệu với người xem chân dung của nhạc sỹ Song Ngọc (1943- 2018)- Một trong những nhạc sĩ nổi tiếng của dòng nhạc vàng. Suốt cuộc đời, ông đi tìm cái đẹp trong các giai điệu âm nhạc và để lại cho đời hơn 300 ca khúc, trong đó có nhiều ca khúc nổi tiếng như: Xin gọi nhau là cố nhân, Định mệnh, Tình yêu như bóng mây, Bội bạc , Đàn bà, Giờ xa lắm rồi…
Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

Ca sĩ Phương Thanh đã thôi “trống vắng”

TPO - Những nghệ sĩ đi làm thiện nguyện cùng chị Chanh trong thời gian qua đều công nhận hiếm có người nào bé hạt tiêu mà lì như Phương Thanh. Gần như có mặt ở hầu hết những điểm nóng của thành phố, làm đủ mọi việc từ khuân vác, shipper, cắt tóc và cuối cùng mới là hát để động viên y bác sĩ và bà con. Những “trống vắng” của Phương Thanh đã được lấp đầy bằng những hành động nghĩa tình này.
(Ảnh: Internet)

Diễn viên Thương Tín: Tôi đang sống lay lắt qua ngày

TPO - Sáu Tâm của “Biệt động Sài Gòn” năm xưa đã ở tuổi 65 nhưng cuộc sống vẫn bộn bề. Tuổi tác, bệnh tật song ông vẫn phải gánh vác gia đình nhỏ, với vợ trẻ và con thơ. Họ đang sống trong một phòng trọ tuềnh toàng. Dịch bệnh ập xuống, Thương Tín bất lực chống đỡ…
Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

TP - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.
Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.