Ngắm Leica độc của Nick Út

Ngắm Leica độc của Nick Út
Phiên bản đặc biệt của mẫu Leica X2 Paul Smith là sản phẩm hợp tác giữa hãng máy ảnh Đức và nhà thiết kế thời trang lừng danh Paul Smith.

Leica X2 Paul Smith có mặt tại Hà Nội cuối tuần qua thuộc sở hữu của nhiếp ảnh gia Nick Út. Đây là món quà mà Leica trao tặng ông cùng với giải thưởng Hall of the Fame Award vào tháng 9 năm ngoái.

Giải thưởng không thường xuyên này được Leica tổ chức nhằm vinh danh những nhiếp ảnh gia nổi tiếng còn sống. Bức ảnh Em bé Napalm nổi tiếng của Nick Út cũng được ông chụp bằng một chiếc Leica là M2.

X2 Paul Smith là bản đặc biệt nên sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 1.500 máy. Mỗi máy đều được khắc số thứ tự riêng. Phiên bản xuất hiện lần này có số hiệu 0126/1500.

X2 Paul Smith nổi bật với hai đường viền cam và xanh lá mạ ở mặt trên và mặt dưới cùng với lớp vỏ màu xanh lá và chấm tròn đỏ Leica đặc trưng. Mỗi phiên bản đều có số series riêng biệt, túi đeo với dây da được làm thủ công chuẩn xác và sành điệu, nhằm tôn lên vẻ thời trang cho những người sở hữu.

Mặc dù ngoại thất thay đổi, thông số của bản đặc biệt X2 Paul Smith vẫn như bản X2 thông thường với cảm biến CMOS APS-C 16,5 triệu điểm ảnh, ống kính Leica Elmarit 24 mm f/2.8, màn LCD 2.7 inch 230.000 điểm ảnh, chụp liên tiếp 5 khung hình/giây, không hỗ trợ quay video.

Máy được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái với mức giá tại châu Âu là 2.400 Euro, tại Anh là 2.000 bảng, tại Mỹ là 2.750 USD. Leica X2 Paul Smith đắt hơn X2 thường khoảng 750 USD.

Ngắm Leica độc của Nick Út ảnh 1
Ngắm Leica độc của Nick Út ảnh 2
Ngắm Leica độc của Nick Út ảnh 3
Ngắm Leica độc của Nick Út ảnh 4

Theo vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG