Những vụ dâm ô học sinh gây phẫn nộ tổn thương ngành giáo dục

Ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. (Ảnh: VTV24)
Ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. (Ảnh: VTV24)
TPO - Hàng loạt vụ thầy giáo dâm ô nhiều nữ sinh dưới 16 tuổi đều xảy ra trong môi trường giáo dục hay gần đây nhất là vụ hiệu trưởng ở Thanh Sơn, Phú Thọ xâm hại tình dục nhiều học sinh nam khiến dư luận phẫn nộ, lo lắng.

Thầy giáo dâm ô 9 học sinh tiểu học ở huyện Hoài Đức (Hà Nội)

Ngày 8/6, Nguyễn Đình Lê (SN 1974) đã từng công tác tại Trường Tiểu học xã An Thượng A bị tuyên phạt mức án 6 năm tù đồng thời cấm hành nghề trong thời hạn 5 năm sau khi thi hành án xong.

Theo Hội đồng xét xử, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2017 đến tháng 4/2018, Nguyễn Đình Lê đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô, không nhằm mục đích giao cấu với 7 học sinh nữ đều học lớp 3 của trường tiểu học An Thượng A do Lê làm chủ nhiệm tại nhà và tại trường học.

Cụ thể, lợi dụng khi các cháu đến nhà mình để học thêm, Lê đã kéo nữ sinh vào phòng ngủ của mình để thực hiện hành vi dâm ô. Sau mỗi lần, Lê lại cho cháu một số đồ vật để các cháu im lặng.

Thầy giáo ở Quảng Nam xâm hại 3 học sinh tiểu học

Tháng 11/2018, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Quang Chung (SN 1969, giáo viên trường tiểu học Zơ Nông, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) 24 năm tù giam về 2 tội “Dâm ô trẻ em” và “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng, từ đầu năm học 2015 đến tháng 4/2016, Chung đã nhiều lần gọi 3 học sinh của trường tiểu học Zơ Nông đến phòng làm việc của mình và giở trò đồi bại.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Chung yêu cầu các em phải giữ bí mật. Tuy nhiên, phụ huynh của 3 học sinh bị xâm hại đã phát hiện sự việc và lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được đơn tố cáo, công an đã vào cuộc điều tra, xác minh. Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, các nạn nhân bị xâm hại tình dục và bị tổn thương tâm lý.

Trong quá trình điều tra, Chung không nhận tội. Mặc dù vậy, với chứng cứ điều tra rõ ràng, cơ quan tố tụng vẫn đủ cơ sở để truy tố và đưa vụ án ra xét xử.

Thầy giáo có hành vi dâm ô nhiều nữ học sinh tại Hóc Môn (TP.HCM) trong suốt 2 năm

Tháng 6/2018, thông tin 12 học sinh nữ thường xuyên bị thầy T.C.D. ép làm chuyện đồi bại suốt thời gian dài trong các giờ học tin học và thể dục tại trường gây hoang mang dư luận.

Chị T., một phụ huynh trường T.X (Huyện Hóc Môn, TP HCM) sau khi phát hiện con chị bị chính thầy giáo chủ nhiệm xâm hại đã quyết định trình báo cơ quan chức năng, bảo vệ những đứa trẻ vô tội.

Ngày 16/6, lãnh đạo VKSND huyện Hóc Môn (TP HCM) cho biết đã phê chuẩn lệnh tạm giam đối với T.C.D. về tội "Dâm ô với trẻ em".

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục với hàng chục nam sinh ở Phú Thọ

Ngày 15/12, cơ quan công an Phú Thọ ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Ttính tới ngày 13/12, cơ quan chức năng chưa nhận đơn thư tố cáo nào từ các phụ huynh cũng như các em học sinh về việc bị ông My lạm dụng tình dục.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng xôn xao việc hàng chục nam học sinh từng học và đang học tại Trường THPT - THCS dân tộc nội trú Thanh Sơn bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục suốt trong nhiều năm.

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ thông tin, đang phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn vào cuộc xác minh.

Cụ thể, ngày 12/12, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương. Theo đó, UBND huyện Thanh Sơn và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn cũng mới nhận được thông tin vụ việc.

“Trong buổi làm việc ngày 12/12, UBND huyện Thanh Sơn đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh. Khi huyện có báo cáo bằng văn bản thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể" – đại diện Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết.

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.