Những 'trưởng lão' từng sống trăm năm trong thế giới động vật

Rùa Thomas; tôm hùm khổng lồ George; cá voi già Bowhead; cá chép Koi Hanako.., được coi là những quán quân sống thọ trong thế giới động vật.

Cụ rùa Thomas, 130 tuổi

Những 'trưởng lão' từng sống trăm năm trong thế giới động vật ảnh 1

Ảnh: dailymail.co.uk.

Loài rùa nổi tiếng sống lâu, Thomas - 130 tuổi, sinh sống tại Anh là một điển hình. Sống sót sau hai thế chiến kinh hoàng của loài người nhưng Thomas lại không may qua đời sau khi chịu đựng vết sâu ở chân do một con chuột cắn. 

Tôm hùm khổng lồ George, 140 tuổi

Những 'trưởng lão' từng sống trăm năm trong thế giới động vật ảnh 2

Ảnh: huffingtonpost.com.

Tôm hùm cao tuổi George từng sắp bị “lên thớt”, trở thành món khai vị hấp dẫn trong một nhà hàng ở New York nhưng may mắn thoát nạn nhờ sự can thiệp của một tình nguyện viên tổ chức Bảo vệ động vật ở Mỹ.

Cá voi già Bowhead, 200 tuổi 

Những 'trưởng lão' từng sống trăm năm trong thế giới động vật ảnh 3

Ảnh: Nationalgeographic.

Giống cá voi Bowhead được cho rằng chỉ sống cùng lắm khoảng 80 năm. Tuy nhiên vào tháng 5/2007, một chú cá voi Bowhead bị mắc cạn ở bờ biển Alaskan đã khiến các nhà khoa học ngạc nhiên khi họ phát hiện ra con vật vẫn sống sót dù bị một mũi lao thọc sâu vào cổ từ lâu. Quá trình kiểm định tiết lộ rằng mũi lao này được sản xuất từ năm 1890, chứng tỏ chú cá voi to lớn ít nhất đã sống chừng 200 năm.

Cá chép Koi Hanako, 226 tuổi

Những 'trưởng lão' từng sống trăm năm trong thế giới động vật ảnh 4

Thực hư việc tuổi thọ của cụ kỵ loài cá Koi đã đạt đến con số hi hữu - 226 tuổi vẫn còn là một dấu hỏi. Theo tiến sĩ Komei Koshihara, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nagoya Women - người đã tận tay chăm sóc Hanako thì quả thật chú cá già đã thọ 226 tuổi, Hanako “ra đi” vào ngày 7/7/1977 với cân nặng 7,5kg và chiều dài 70cm.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp đất lúa để làm dự án bất động sản
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp đất lúa để làm dự án bất động sản
TPO - Mặc dù vẫn còn thiếu hàng loạt các thủ tục pháp lý, thế nhưng Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi vẫn ngang nhiên tiến hành lấp đất ruộng lúa, làm dự án bất động sản. Sự việc này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi lại không khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý.