Những trường học danh giá của con lãnh đạo

Ngôi trường của con các Tổng thống Mỹ: Trường Sidwell Friends là ngôi trường đáng tin cậy của một số tổng thống và lãnh đạo cấp cao Mỹ khi họ gửi con em theo học tại đây. Trường thành lập vào năm 1883, có cơ sở ở Bethesda, bang Maryland và Washington D.C.
Ngôi trường của con các Tổng thống Mỹ: Trường Sidwell Friends là ngôi trường đáng tin cậy của một số tổng thống và lãnh đạo cấp cao Mỹ khi họ gửi con em theo học tại đây. Trường thành lập vào năm 1883, có cơ sở ở Bethesda, bang Maryland và Washington D.C.
Những ngôi trường mà con em lãnh đạo các nước theo học đều có chất lượng đào tạo uy tín và bảo đảm sự riêng tư tuyệt đối.
Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 1

Báo Washington Post cho biết trường Sidwell tiếp nhận học sinh từ bậc mẫu giáo cho đến lớp 12. Tuy nhiên, đây là một trong những trường phổ thông xuất sắc hàng đầu nên việc tuyển sinh rất khắt khe. Năm 2008, sau khi đắc cử tổng thống Mỹ và chuyển đến sống ở Nhà Trắng, ông Obama rất quan tâm đến việc tìm trường học mới cho các con. Sau một thời gian dài tìm hiểu các trường tư thục trong khu vực, ông quyết định đi theo kinh nghiệm của các đời lãnh đạo trước đó như nhà Clinton và đăng ký cho con gái Sasha và Malia nhập học tại trường Sidwell. Ảnh: Washington Post.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 2

Trường học của người kế thừa ngai vàng nước Anh: Hai hoàng tử nằm trong danh sách kế vị ngai vàng của nước Anh, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, đều từng học tại trường nội trú Ludgrove dành cho nam sinh. Trường thành lập từ năm 1892, đến nay là một trong số ít các trường chỉ tiếp nhận học sinh theo giới tính và trong độ tuổi từ 7 đến 13 tuổi. Ảnh: Flickr.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 3

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đều từng học tại trường nội trú Ludgrove. Ảnh: BBC.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 4

Đến giai đoạn vị thành niên, hai hoàng tử nước Anh tiếp tục học tại một ngôi trường nội trú dành cho nam sinh khác: Eton College. Trường thành lập năm 1440 và là một ngôi trường danh giá hàng đầu nước Anh. Trường tiếp nhận học sinh từ 13 đến 18 tuổi. Trường có thành tích nổi bật vì là nơi đã đào tạo ra 19 vị thủ tướng và hàng trăm nghị sĩ ở xứ sở sương mù. Ảnh: Corbis.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 5

Thái tử Charles và công nương Diana dẫn hai hoàng tử đến trường trong ngày đầu nhập học tại Eton College của hoàng tử William năm 1995. Ảnh: Associated Newspaper.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 6

Hoàng tử Harry trong phòng học tại khu nội trú ở trường Eton College năm 2003. Lúc này Harry 18 tuổi và đang chuẩn bị cho kì thi A-level. Ảnh: AP.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 7

Trường học của con gái tổng thống Nga: Hai con gái của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Mariya và Yekaterina Putina, học phổ thông tại trường Friedrich Haass German International School, một trường phổ thông tư thục dạy bằng tiếng Đức ở Moscow. Ảnh: Wikipedia.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 8

Gia đình ông Putin chuyển đến Moscow năm 1996, Maria khi đó 11 tuổi và ông đăng ký cho cả hai chị em theo học tại trường tư thục dạy bằng tiếng Đức ở đây. Giới quan sát cho rằng sự lựa chọn này liên quan đến việc hai cô ra đời và trưởng thành tại Dresden, Đông Đức (cũ) khi ông Putin còn là điệp viên KGB hoạt động tại khu vực này. Tuy nhiên, Daily Mail cho biết, từ khi ông Putin trở thành thủ tướng Nga thì cả hai chị em đều ngưng việc học tại trường và chỉ học với gia sư riêng ở nhà vì lý do an ninh. Ảnh: Viola.bz.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 9

Trường học của "công chúa Trung Quốc": Tập Minh Trạch là con gái duy nhất của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. Cô học phổ thông tại trường Ngoại ngữ Hàng Châu. Trường được thành lập năm 1964 và là một trong 8 trường dạy ngoại ngữ đầu tiên ở Trung Quốc. 20% học sinh tốt nghiệp xuất sắc ở trường này được tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc mà không cần trải qua kỳ thi tuyển quốc gia. Ảnh:Chinahw.

Những trường học danh giá của con lãnh đạo ảnh 10

Tập Minh Trạch sinh năm 1992, học tại trường Ngoại ngữ Hàng Châu từ năm 2006 đến 2008, chuyên ngành biên dịch tiếng Pháp. Tờ Want China Times cho biết nhân viên an ninh Trung Quốc luôn theo sát cô Tập để bảo vệ 24/24. Năm 2008, khi trận động đất Tứ Xuyên xảy ra, Tập Minh Trạch đã xin nghỉ học một thời gian để đến làm tình nguyện viên tham gia cứu trợ tại vùng động đất. Cô học 1 năm tại Đại học Chiết Giang, sau đó sang Mỹ học tại Đại học Harvard từ năm 2010. Ảnh: WCT.

Theo Minh Anh

Theo Zing
MỚI - NÓNG