Trường học tiền tỷ… 'đắp chiếu' gần 2 năm

Trường học tiền tỷ… 'đắp chiếu' gần 2 năm
Trường THCS Cao Xanh được xây trên nền đất yếu. Hậu quả là sân và nhiều khu vực khác của trường bị  lún, nứt. Nhà trường phải dừng hoạt động gần 2 năm nay, cho dù giá trị công trình lên tới 10 tỷ đồng.

Nứt, lún... là tình trạng chung của nhiều căn nhà tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hơn 60 căn nhà tại khu vực này đã bị đổ sụp, hoặc lún tụt. Đây là lý do khiến nhà xuống cấp, nhưng người dân vẫn không dám xây mới.

Tuy vậy, thành phố Hạ Long vẫn quyết định đầu tư trên 10 tỷ đồng để xây dựng Trường THCS Cao Xanh, theo thiết kế kiên cố ba tầng trên nền đất này. Và hậu quả, sân trường - nơi học sinh chơi đùa - bỗng dưng đổ sụt, lún, nứt. Hiện tượng này còn xuất hiện ở nhiều khu vực trong trường.

Trường THCS Cao Xanh không hoạt động nên các học sinh ở khu vực này  phải đi 4 km  mới tới trường để học. Điều này khiến nhiều hộ gia đình có con sống quanh đây đều bức xúc.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...