Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6

Có thể iOS 8 có thể không ấn tượng như iOS 7, nhưng người dùng có thể sẽ chờ đợi các nâng cấp nhỏ bên trong.
Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 1

Healthbook

Healthbook hay còn gọi là Sổ theo dõi sức khỏe. Đây là tính năng nổi bật mới tron iOS 8, bằng cách cài đặt các cảm biến trong thiết bị, nó cho phép đo lường các thông số trên cơ thể.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 2

Cải tiến hơn cho CarPlay

CarPlay là một hệ thống tích hợp các ứng dụng trên iPhone với xe hơi. Người dùng có thể xem bản đồ, nghe nhạc, nhắn tin, trả lời cuộc gọi... mà không cần chạm tay vào điện thoại. Ngoài ra, CarPlay còn hỗ trợ ra lệnh giọng nói, chạm vào màn hình cảm ứng, hoặc các nút bấm được tích hợp trên xe.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 3

iTunes Radio ứng dụng độc lập

iTunes Radio có thể trở thành một ứng dụng riêng biệt, để phát huy tốt hơn dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Apple. Trước đó, iTunes radio chỉ nép mình trong các ứng dụng âm nhạc.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 4

Bản đồ tốt hơn

Apple Maps bị chê nhiều khi công bố vì hàng loạt lỗi như chỉ đường sai, hiển thị thiếu thông tin, không chính xác. Nhiều tòa nhà bị “ném” ra giữa biển, trong khi một số khác hiện lên méo mó vì dữ liệu ảnh bị lỗi. Mặc dù iOS 7 gần đây đã cải thiện, tuy vậy, nhiều khả năng iOS 8 sẽ làm mới phần mềm này.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 5

Cải thiện khả năng thông báo

Quản lý các thông báo mới có thể được đơn giản hóa trong iOS 8. Trên iOS 7, notification bao gồm “Today” “All” và “Missed”. Trong iOS 8, Apple sẽ cân nhắc giảm các xuống còn “Today” và “Notifications” .Các thông báo sẽ kết hợp tất cả làm cho trải nghiệm tổng thể đơn giản hơn.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 6

Cải tiến ứng dụng Voice memo

Voice Memo cho phép người dùng sử dụng iPhone như một máy ghi âm di động, bằng cách sử dụng các microphone tích hợp trên iPhone, tai nghe Bluetooth, hoặc hỗ trợ mic từ bên ngoài. Bản ghi âm sử dụng chế đô micro mono, nhưng có thể ghi lại âm thanh stereo bằng cách sử dụng micro stereo gắn thêm.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 7

Ứng dụng chia màn hình và khả năng đa nhiệm

Ứng dụng chia màn hình và khả năng đa nhiệm không chỉ cho phép dùng hai ứng dụng cùng một lúc trên màn hình, mà còn có thể di chuyển nội dung từ cửa sổ này sang bên kia, như hình ảnh, video văn bản và thậm chí là chia sẽ dữ liệu giữa các ứng dụng.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 8

Gaming control và Apple TV

PowerShell được phát triển dựa trên chuẩn tay cầm MFI (“Made For iPhone”) được Apple tích hợp trên iOS 7, kèm pin 1.500 mAh giúp người dùng iOS có thể vừa chơi game vừa sạc cho máy.

Tuy nhiên, chỉ từ iOS 7 thì Apple mới chính thức phát hành API MFI để giúp tạo ra những chuẩn mực chung cho tay cầm và game. Từ đó các nhà làm game không cần phải điều chỉnh trò chơi của mình cho phù hợp với các loại tay cầm, vì đã có API nằm trong hệ thống SDK.

Hiện đã có hơn 300 game tương thích với PowerShell của Logitech và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên theo thời gian. Apple sẽ quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm chơi game của người dùng trên iPhone. Những khả năng mới thú vị như đồng bộ giữa tay cầm cùng với thiết bị Apple TV và với iOS 8 sẽ cho phép kết nối mượt mà hơn để người dùng có thể chơi game tốt hơn.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 9

Hỗ trợ nhiều hơn cho các thiết bị ngoại vi

Có thể kết nối bàn phím, iPad, loa, tai nghe, biến iPhone thành remote control….. Cùng những thiết bị ngoại vi khác. Điều đó có thể làm cho iOS 8 thân thiện hơn với các phụ kiện biến đổi, cho phép người dùng có nhiều trải nghiệm hơn.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 10

AirDrop có thể làm việc với Mac

AirDrop là tính năng chia sẻ dữ liệu được phát triển cho OS X từ phiên bản 10.7 Lion. Đây là ứng dụng chia sẻ nhanh giữa 2 máy tính OS X được để gần nhau, thông qua kết nối Wi-Fi.

Tính năng này đã được Apple mang lên các thiết bị chạy iOS thông qua bản cập nhật iOS 7.0 và chỉ dành cho các máy từ iPhone 5, iPad mini và iPad 4. iPhone 4/4S hay iPad thế hệ thứ 3 không được hỗ trợ tính năng này

AirDrop cho phép chia sẻ hình ảnh, video, ghi chú, địa chi web trong safari hay danh bạ mà không cần thông qua các dịch vụ lưu trữ trung gian khác

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 11

Quản lý dung lượng pin tốt hơn

Với tốc độ xử lý và đồ họa vượt trội, vì thế tuổi thọ của pin cũng rất cần được cải thiện. Chất lượng tuổi thọ pin của 5S và 5C có phần vượt trội hơn so với iPhone 5. Nhiều người cho rằng, họ đồng ý cho chiếc điện thoại của họ dày hơn 1 chút đổi lại tuổi thọ pin được cao hơn.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 12

Siri và Shazam

Cho đến nay Apple đã trễ hẹn trong việc nâng cấp tính năng của Siri. Được cải thiện một chút với iPhone 5S cho phép tùy chọn giữa giọng nam và nữ. Siri được thông minh hơn mỗi phiên bản cùng với vài bổ sung bao gồm cả Shazam.

Những tính năng được mong chờ trên iOS 8 của iPhone 6 ảnh 13

Phát triển hơn với iWork và iCloud

iWork và iCloud có thể sẽ được thấy cải thiện hơn nữa trên iOS 8, khả năng hợp tác làm việc giữa nhiều người dùng cùng lúc. Các ứng dụng Keynote, Number và Pages giờ đây cho phép xem xét những ai hiện đang truy cập vào tài liệu, hỗ trợ di chuyển đến vị trí của một người dùng nào đó bằng cách nhấn vào tên tài khoản.

Ngoài ra, Apple cũng cho phép in tài liệu ngay từ menu Tools, hỗ trợ sắp xếp tài liệu thành nhiều thư mục khác nhau. Ứng dụng Numbers có thêm tính năng sắp lại lại các sheet trong một bảng tính ngay từ trình duyệt và chèn siêu liên kết (hyperlink). Ứng dụng Keynote cho phép bỏ qua một slide từ menu

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.