Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu
Được xây dựng dưới các triều đại cực thịnh, những giáo đường tráng lệ vẫn sừng sững trên cựu lục địa.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu

Được xây dựng dưới các triều đại cực thịnh, những giáo đường tráng lệ vẫn sừng sững trên cựu lục địa.

Nhà thờ St. Stephen's ở Vienna (Áo)

Công trình mang phong phong cách Gothic và Roman được xây dựng dưới thời công tước Rudolf IV ở thế kỷ 14, trên nền của hai nhà thờ cũ. Nhà thờ này trở thành biểu tượng của thủ đô nước Áo.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 1
 

Nhà thờ Đức Bà tại Antwerp (Bỉ)

Được xây dựng từ năm 1352 và kết thúc giai đoạn đầu vào năm 1521, nhà thờ này hiện vẫn còn dang dở. Mang phong cách Gothic, nhà thờ Đức Bà (Cathedral of Our Lady) được trang trí bằng nhiều tác phẩm của họa sĩ Peter Paul Rubens theo phong cách Baroque.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 2
 

Nhà thờ St. Michael and St. Gudula trên đồi Treurenberg ở Brussels (Bỉ)

Bá tước Leuven xây một nhà nguyện nhỏ trong nhà thờ này năm 1047 và chuyển các di vật của thánh Gudula từ một nơi khác tới đây. Hai vị thánh bảo trợ của nhà thờ - tổng lãnh thiên thần Michael và Gudula cũng là thánh bảo trợ của thành phố Brussels. Đến thế kỷ 13, công trình được trùng tu theo phong cách Gothic. Phần mặt tiền được hoàn thành vào giữa thế kỷ 15.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 3
 

Nhà thờ Đức Bà ở thành phố Tournai (Bỉ)

Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng và quan trọng bậc nhất nước này, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Nhà thờ có 5 tháp chuông phong cách Roman xây dựng từ thế kỷ 12.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 4
 

Nhà thờ St.Vitus ở Prague (CH Czech)

St. Vitus là tên tắt của nhà thờ Thiên chúa giáo La Mã: St. Vitus, St. Wenceslas and St. Adalbert tại thủ đô Prague (CH Czech). Nơi đây có hầm mộ của nhiều vua Bohemian. St. Vitus có kiến trúc Roman tuyệt đẹp, được coi là nhà thờ lớn nhất, quan trọng nhất của Czech.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 5
 

Canterbury xứ Kent (Anh)

Canterbury ở xứ Kent là nhà thờ Cơ đốc giáo cổ nhất và nổi tiếng nhất nước Anh, nằm trong quần thể Di sản thế giới Canterbury. Đây là nhà thờ của Tổng giám mục Canterbury, người đứng đầu nhà thờ Anh giáo.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 6
 

Nhà thờ Durham (Anh)

Nhà thờ Christ, Đức mẹ Đồng trinh Mary và thánh Cuthbert (Anh) được gọi tắt là nhà thờ Durham, là tổng hành dinh của Giám mục Anh giáo thành phố Durham. Đây là công trình mang phong cách Normandi tiêu biểu xứ sương mù, được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 7
 

Nhà thờ Ely (Anh)

Nhà thờ Ely nằm ở trung tâm giáo khu Ely ở Cambridgeshire (Anh). Công trình đầu tiên do Etheldreda, con gái của một vị vua xây dựng ở thế kỷ thứ bảy. Sau hai cuộc hôn nhân, bà xây nơi đây thành tu viện để tu hành từ năm 673. Khi qua đời, bà được phong thánh và tu viện trở thành nơi thờ bà.

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 8
 

Nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh Maria xứ Lincoln (Anh)

Những nhà thờ cổ kính nhất châu Âu ảnh 9
 

Nhà thờ này từng là tòa nhà cao nhất thế giới trong suốt 249 năm (từ năm 1300 đến 1549). Các kiến trúc sư danh tiếng đều đánh giá cao công trình này. Nhà văn John Ruskin thời Nữ hoàng Victoria viết: "Với tôi, nhà thờ Lincoln là tác phẩm tuyệt mỹ nhất của kiến trúc trên bán đảo Anh". Nhà thờ có hai cửa sổ lớn hình hoa hồng - một điều đặc biệt bất thường khi được xây dựng ở Anh thời trung đại.

Theo Chudu24

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

TPO - Tỉnh Thái Nguyên tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức đấu giá tài sản thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thực hiện tòa nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ 38 tầng tại phường Hoàng Văn Thụ. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là hơn 1.696 tỷ đồng.
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.