Những người đầu tiên được bệnh viện tư giúp vượt qua COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Những bệnh nhân đầu tiên không may mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện.
Những bệnh nhân đầu tiên không may mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện.
Chỉ trong thời gian ngắn đi vào hoạt động, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã cho những trường hợp khỏi bệnh đầu tiên xuất viện. Bệnh viện đang nâng công suất lên 200 giường để tăng khả năng tiếp nhận, cứu chữa cho cộng đồng.

Sau một tuần chính thức đi vào hoạt động, ngày 9/8 Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã cho những trường hợp đầu tiên được điều trị khỏi xuất viện.

Người may mắn rời khỏi bệnh viện đầu tiên là chị N.T. (39 tuổi) phải nhập cấp cứu ngày 4/8 vì suy hô hấp, ho, kiệt sức sau khi mắc COVID-19. Sau hơn 4 ngày điều trị tích cực, chị đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ tiêu chuẩn ra viện.

Người thứ hai là anh T.H.T. (43 tuổi) được bệnh viện tiếp nhận thăm khám bệnh lý thông thường khoảng 2 tuần trước. Kết quả xét nghiệm phát hiện anh đã dương tính với SARS-CoV-2 nên phải nhập viện điều trị trong tình trạng mệt, suy hô hấp.

Các y bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị tích cực theo phác đồ, giúp người bệnh sớm phục hồi chức năng hô hấp. Ngày 9/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính nên được xuất viện, về cách ly y tế tại nhà theo sự tiếp nhận và quản lý của y tế địa phương.

TS.BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, cho biết, để đáp ứng nhu cầu điều trị và cứu sống những người bệnh COVID-19 trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, bệnh viện đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, rà soát lại trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế, tăng thêm bồn Oxy lỏng.

Theo BS Tuấn, phương án tăng từ 100 lên 200 giường bệnh đang được khẩn trương xúc tiến. Để đáp ứng nhân sự cho giai đoạn mới, nơi đây sẽ kêu gọi các bệnh viện trong hệ thống của Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ chi viện nhân lực.

Những người đầu tiên được bệnh viện tư giúp vượt qua COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức chuyển đổi công năng điều trị COVID-19 từ ngày 2/8.

Cùng ngày, Sở Y tế TPHCM đã hỗ trợ bệnh viện 10 máy thở để phục vụ điều trị các triệu chứng nặng, hạn chế tối đa phải chuyển lên tuyến trên để giảm áp lực quá tải cho các trung tâm hồi sức COVID-19.

Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức (số 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/8. Đây là cơ sở đáp ứng được các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết cho điều trị COVID-19. Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu). Giai đoạn 2 bệnh viện sẽ nâng số giường lên 200 (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu). Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh COVID-19 tầng 3, theo mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.