Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt

Hãy cùng lắng nghe những kỷ niệm về thời học trò và lời chúc của các sao Việt dành cho thầy cô nhân ngày 20/11 năm nay nhé!

Lam Trường - Hạnh phúc vì được thầy ‘cưng’

Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt ảnh 1

Ca sĩ Lam Trường.

Nhắc đến thầy cô thì Trường mới nhớ lại một câu chuyện xảy ra hồi học mẫu giáo. Lúc đó, còn nhỏ nhưng buổi trưa đã trốn nhà đi vào khu công viên ở gần nhà để bơi. Vì chưa biết bơi mà lại nghịch nữa nên Trường đã bị chìm trong hồ bơi và bị uống nước quá chừng luôn. Các anh lớn hơn bỗng dưng không thấy Trường đâu, mới hoảng hốt đi tìm. Cũng nhờ tóc của Trường còn nổi lềnh bềnh trên mặt hồ bơi nên các anh mới phát hiện, rất may là không có sự cố gì. Các anh sợ Trường về nhà nói người lớn nghe thì bị phạt nên mới dụ Trường đi mua kem cho ăn.

Cũng vì thích bơi mà mãi đến lớn vẫn chưa biết bơi, khi học lớp 6 Trường mới chủ động đăng ký một lớp học bơi ở cung văn hóa lao động. Trường còn nhớ, lớp đó của thầy Thắng và lớp chỉ có 16 học viên thôi. Đến khi Trường đăng ký thì thầy không nhận thêm nữa vì lớp đã đông rồi. Trường mới kể lại câu chuyện bị té xuống hồ bơi hồi mẫu giáo cho thầy nghe và năn nỉ thầy ‘Mặc dù em chưa biết bơi, nhưng em gan lắm đó thầy. Thầy cho em vào học đi ạ…’. Rồi thầy mới thử thách Trường bằng cách chỉ xuống hồ bơi rất sâu, bảo Trường nhảy xuống. Lúc đó, chưa hề biết bơi là gì nhưng Trường vẫn lấy hết can đảm nhảy xuống luôn. Nhưng ngay sau đó thì thầy mới quăng cái phao xuống cho Trường và kể từ đó nhận Trường vào lớp luôn. Học với thầy rất vui vì Trường rất được thầy thương và còn được thầy chở đi ăn chè nữa.

Với Trường, nghề giáo là một nghề mà Trường vô cùng yêu quý. Ngay cả fan của Trường, nhiều bạn lớn lên sau này cũng đã trở thành nhiều thầy cô giáo lắm. Bản thân Trường cũng rất may mắn khi năm nay được trải nghiệm vai trò của một thầy giáo trong chương trình Giọng hát Việt nhí. Vì vậy, Trường thấy, để làm được nghề này phải có sự đam mê rất lớn. Nhân đây, Trường xin chúc cho tất cả các thầy cô luôn có nhiều sức khỏe, sự nhiệt huyết cũng như tình yêu dành cho các học trò của mình.

Thanh Thảo - Ham hát, trốn học… vẫn giỏi Văn toàn thành

Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt ảnh 2

Ca sĩ Thanh Thảo.

Với Thảo thì có nhiều kỷ niệm thời học sinh lắm nhưng có một kỷ niệm mà có lẽ Thảo khó có thể quên. Vì ham ca hát mà trốn học hoài nên năm lớp 12, Thảo không được tham dự thi học sinh giỏi Văn cấp thành phố nữa. Khi không thấy tên mình trong danh sách dự thi cấp quận, Thảo đã bật khóc và năn nỉ cô giáo dạy văn và thầy hiệu trưởng cho 1 vé vớt. Không ngờ, kết quả cuối cùng Thảo lại đạt giải nhất cấp quận và được đi thi cấp thành phố. Thảo còn nhớ Bài văn viết về Bà mẹ Việt Nam anh hùng được giải nhì toàn thành (lúc đó cũng được xem là giải nhất môn Văn, vì bạn của Thảo đạt giải nhất ở môn Lịch sử).Ngoài ra, Thảo còn nhận được danh hiệu Thanh niên tiên tiến toàn thành nữa và đó là lần đầu tiên trong đời Thảo được xuất hiện trên báo.

Ngày 20/11 năm nay, Thảo xin kính gửi đến các thầy cô lời chúc sức khoẻ dồi dào, gia đình luôn hạnh phúc và các học trò luôn ngoan ngoãn, học giỏi để các thầy cô luôn vững tin thần đứng trên bục giảng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cao quý này!

Thảo Trang - ‘Ghét’ cô nhưng vẫn được cô thương

Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt ảnh 3

Ca sĩ Thảo Trang.

Trang còn nhớ một kỉ niệm lúc Trang học lớp 5. Trang to tiếng với một bạn cùng lớp, bị cô chủ nhiệm bắt đứng lên xin lỗi bạn ngay trước lớp. Lúc đó ‘ghét’ bạn và ‘ghét’ luôn cả cô. Vậy mà sau đó cô vẫn luôn dành tình cảm tốt đẹp với đứa học trò quậy này. Cô là người Trang luôn nhớ mỗi dịp ngày nhà giáo Việt Nam đến. Tuy ở xa không có điều kiện về thăm cô thường xuyên nhưng Trang vẫn nhớ về những kỉ niệm với cô giáo của mình.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, Trang cũng xin gửi đến tất cả các thầy cô một lời chúc sức khỏe, luôn tâm huyết với nghề và tận tâm với các học trò của mình!

Trúc Diễm - ‘Chế’ lời bài hát tặng thầy cô

Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt ảnh 4

Á hậu Trúc Diễm.

Hồi còn học cấp 3, Diễm là lớp trưởng của lớp. Cứ đến dịp 20/11 là Diễm thường nhận được ‘chỉ thị’ của Đoàn trường để về triển khai với lớp làm báo tường và chuẩn bị tiết mục văn nghệ. Bàn bạc và đề cử qua lại, cuối cùng không ai chịu tham gia, nên Diễm và bạn lớp phó Văn thể mỹ mới chịu trận tự dàn dựng và biểu diễn luôn. Diễm còn nhớ, lúc đó hai đứa chọn bài Forget me not mà ca sĩ Đoan Trang hát đang rất ‘hot’ trên truyền hình. Nhưng điều đặc biệt là bọn Diễm đã ‘chế’ lại lời cho phù hợp để dành tặng các thầy cô.

Thế là, cứ đến giờ tan trường, cả hai ở lại lớp để tập hát và nhảy. Vui nhất là đội song ca bất đắc dĩ đã làm được điều bất ngờ trong ngày thi văn nghệ. Tiết mục của bọn Diễm đạt giải 3 toàn trường và còn được thầy cô khen là có sáng tạo. Các thầy cô rất thích lời bài hát mà bọn Diễm ‘chế’ lại cùng với giai điệu sôi động của ca khúc. Đến giờ, nghĩ lại Diễm vẫn rất vui vì lúc đó mình đã có một món quà ý nghĩa dành tặng cho thầy cô nhân ngày 20/11, đặc biệt là dành cho cô giáo chủ nhiệm của mình.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Diễm xin chúc cho các thầy cô thật nhiều sức khỏe và nghị lực. Với Diễm, thầy cô luôn là tấm gương sáng để các học trò noi theo. Và để ‘chăn dắt’ cả một bầy học trò ‘nhất quỷ nhì ma’ năm này qua năm khác, chắc chắn sẽ rất vất vả nên Diễm xin chúc cho các thầy cô sẽ có thêm nhiều nghị lực và tình yêu với công việc cao quý này. Chúc các thầy cô sẽ luôn có được những điều đó để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Bảo Trâm - Điểm cao đại học nhờ thầy ‘khó’

Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt ảnh 5

Ca sĩ Bảo Trâm.

Năm lớp 12 khi quyết định chuyển từ học khối D sang khối A, Trâm đã phải nỗ lực rất nhiều để học các môn tự nhiên cho bắt kịp các bạn. Thầy giáo dạy môn Lý của Trâm đã thúc Trâm học bằng cách chấm điểm môn Lý ‘đắt’ hơn các bạn trong lớp, để Trâm có động lực học tốt hơn. Dần dần điểm lý của Trâm tốt hơn kể cả với những đề khó. Điểm 8 thi đại học môn Lý là một trong những yếu tố quan trọng đã giúp Trâm bước chân vào cổng trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trâm rất biết ơn về điều đó và đặc biệt là thầy của mình.

Nhân dịp 20/11, Trâm xin chúc tất cả những người thầy trên khắp đất nước, sẽ luôn khoẻ mạnh, luôn có những thành công, thành tựu lớn lao trọng việc trồng người. Đặc biệt với nhiều thầy cô giáo trẻ, hãy luôn tin tưởng vào thiên chức của mình và sự phát triển của thế hệ tương lai…

Giang Hồng Ngọc - ‘Quê’ vì bị bạn trêu là ‘nốt ruồi chéo’

Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt ảnh 6

Quán quân Nhân tố bí ẩn 2014 Giang Hồng Ngọc.

Kỷ niệm khó quên nhất thời học trò của Ngọc, đó chính là lúc Ngọc còn học cấp 1. Ngọc có 2 nốt ruồi: một cái ở trên miệng và một cái ở dưới cằm bên phải. Thế là ngày ngày vào lớp, Ngọc toàn bị các bạn trêu chọc là nốt ruồi chéo, nghe cũng ‘quê’ lắm chứ. Nhung sau khi kết thúc lớp 5 thi lên cấp 2 thì mỗi đứa mỗi nơi nên ko còn ai trêu chọc nữa, thành ra lại thấy nhớ… (cười). Đó là kỷ niệm vui vui thời đi học thôi.

Còn nói về ngày Nhà giáo Việt Nam, với Ngọc thầy cô là những người đã tạo ra những con người thành tài trong xã hội này. Đó là một công việc vô cùng cao quý. Ngọc xin chúc cho các thầy cô sẽ có thật nhiều sức khoẻ, luôn luôn là những người thầy cô được các học trò của mình yêu mến và quý trọng.

Khánh Thi - Hạnh phúc từ những bữa ăn giữa cô và trò

Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt ảnh 7

Kiện tướng dance sport Khánh Thi.

Bản thân Thi cũng là một giáo viên nên cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam thì lại càng có nhiều niềm vui. Hàng năm, các học trò ở trung tâm dạy nhảy ở quận 1, TPHCM cũng tự tổ chức một buổi dạ hội dành riêng cho Thi. Mà điều đặc biệt là các bạn thường chỉ làm những video clip để ‘nhắc tội’ Thi thôi.

Một cái khác nữa trong nghề của Thi so với các giáo viên bên ngoài ở chỗ, tuy Thi không nhận được nhiều hoa quà nhưng Thi rất vui vì có những khoảnh khắc cô và trò cùng nhau đi ăn uống, vui vầy bên nhau là Thi hạnh phúc lắm rồi. Với riêng Thi, thầy cô là người góp phần không nhỏ trong thành công của mình nên dù đi đâu thì Thi cũng không quên những người đã từng dạy dỗ mình. Thi luôn muốn gửi đến các thầy cô những lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11 này.

Vũ Tuấn Việt - Nhớ mãi người thầy, người cha đáng kính

Những kỷ niệm tuổi học trò của các sao showbiz Việt ảnh 8

Á quân Vietnam's Next Top Model 2013 Vũ Tuấn Việt.

Giờ Việt không còn cắp sách tới trường nữa nhưng trong quãng đời học sinh, sinh viên luôn có những kỉ niệm đi theo Việt suốt cuộc đời này. Việt nhớ thời sinh viên của trường Sân khấu điện ảnh là những ngày tuyệt vời và nhiều kỉ niệm nhất. Đó là những ngày mà Việt và các bạn cùng tập luyện để trả bài thi học kì. Mỗi ngày, cứ từ 15h thì cùng thầy tập bài đến tận đêm khuya và ngày này qua ngày khác vẫn hăng say lao động nghệ thuật để cho ra những tác phẩm tốt. Đến khi mệt nhoài thì bọn Việt lại ngồi bên thầy và cùng trò chuyện về cuộc sống, cùng ăn chiếc bánh mì hay những phần cơm hộp mà vẫn thấy hạnh phúc. Thời điểm đó, bọn Việt đã nhận được ngọn lửa truyền dạy nghệ thuật từ người thầy của mình rất lớn. Tất cả thầy và trò như một đại gia đình vậy. Việt thấy thầy như một ông bố luôn dạy dỗ những đứa con của mình trở thành một nghệ sĩ có giá trị.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Việt xin gửi lời chúc sức khoẻ tới tất cả các thầy cô. Đặc biệt là những thầy cô dạy nghệ thuật, người đã truyền cảm hứng, những ngọn lửa và tình yêu với nghề cũng như đào tạo ra những người nghệ sĩ tâm huyết để mang lại giá trị tinh thần cho mọi người. Nhân đây, Việt cũng muốn cảm ơn chân thành đến nhà giáo ưu tú - tiến sĩ Phan Trọng Thành, một người thầy cũng như người cha đã dạy dỗ và truyền cảm hứng nghệ thuật lớn lao cho Việt rất nhiều.

Theo Trí Hòa

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG