Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19

TPO - Sáng nay (27/11), tỉnh Nghệ An bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh trên địa bàn. Đây được xem là tấm lá chắn giúp học sinh đến trường đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

Ghi nhận của PV sáng 27/11 tại điểm trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), nhà trường phối hợp với Bệnh viện Quân y 4 tiêm vắc xin cho học sinh tại trường. Học sinh khi đến tiêm sẽ được giáo viên hướng dẫn xếp hàng, kiểm tra thông tin, sau đó nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm.

Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 2

Sau khi nhân viên y tế khám sàng lọc đạt yêu cầu, các học sinh được hướng dẫn đến khu vực tiêm. Tiêm xong, học sinh ngồi chờ, sau 30 phút không có phản ứng, các em được ra về.

Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 3

Vắc xin được sử dụng là Pfizer. Trước đó, ngày 24/11, ngành Y tế Nghệ An đã tiếp nhận 99.450 liều vắc xin Pfizer-BioNtech. Số vắc xin này nhanh chóng được phân bổ về các địa phương.

Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 4

Em Trần Khánh Vân (học sinh lớp 12) vui khi nhận được chứng nhận tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19. “Sáng nay em dậy sớm ăn no rồi cùng bạn đến trường tiêm vắc xin. Vị trí tiêm trên bắp tay không đau và bản thân không có triệu chứng gì bất thường”, Khánh Vân chia sẻ.

Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 5
Học sinh đến tiêm chủng đều đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách
Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 6

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 7

Được biết, số lượng vắc xin tiêm cho học sinh đã được cấp về 21 huyện, thành thị và bắt đầu từ hôm nay (27/11) các địa phương sẽ thực hiện tiêm, trước mắt ưu tiên cho học sinh lớp 12 và sẽ tiếp tục tiêm từ các khối lớp trên xuống dưới.

Những học sinh đầu tiên ở Nghệ An được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 8

Học sinh vui khi nhận giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19

Video: Nghệ An bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Anh Hồ Việt Hoa bên những gốc đào Nhật Tân trên núi

Kỳ nhân đưa đào Nhật Tân thượng sơn

TP - Hơn 10 năm trước, người dân xã Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang lấy làm lạ khi thấy người đàn ông nhỏ thó bỏ ra gần tỷ bạc mua lại khu đồi cằn cỗi của một người trong xã để trồng đào. Họ càng ngạc nhiên hơn khi biết anh quê chính gốc Nhật Tân, Hà Nội.
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.