Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu

Đội hình mẫu nam sáng giá trong đêm "Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam" ở Văn Miếu tối 28/6
Đội hình mẫu nam sáng giá trong đêm "Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam" ở Văn Miếu tối 28/6
TPO - Lễ hội “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam” tối 28/6 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám khép lại nhưng dư ba của nó vẫn đọng lại. Dưới đây là chùm ảnh của Việt Anh cho thấy những điểm nhấn đặc sắc.
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 1 Các cô gái của Học viện Phụ Nữ diện đồng phục áo dài đỏ nón đỏ mở màn đêm diễn. Họ cùng với các người mẫu chuyên nghiệp và một số nghệ sĩ nổi tiếng cùng dẫn dắt câu chuyện về di sản và áo dài trong buổi tối đặc biệt.
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 2

Hồng Quế luôn nổi bật, luôn là vedette của chương trình. (Cô và các người mẫu giới đang giới thiệu BST của Minh Hạnh chủ đề Đờn ca Tài tư Nam Bộ).

Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 3

Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên xuất  hiện theo cách đặc biệt. (BST của Trung Beret)

Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 4 Phụ kiện nón quai thao xuất hiện trong BST Dân ca Quan họ Bắc Ninh của NTK Trịnh Bích Thủy

Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 5
Cây đàn nhị Thùy Anh trợ giúp NTK người Tây Ban Nha Chula cùng các người mẫu trình diện BST chủ đề Phố cổ Hội An.
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 6 Mẫu Tây và NSƯT Thanh Loan trình diễn BST Bài Chòi của NTK Cao Minh Tiến (áo dài đen phía sau)
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 7  Khăn mỏ quạ đáng yêu trong BST Hát Xoan của NTK Công Huân
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 8 Mẫu Tây giới thiệu thiết kế của Huệ Thi (BST Đờn ca Tài tử Nam Bộ)
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 9 Họa tiết của Cao Duy  trong BST Thánh địa Mỹ Sơn
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 10 Một số mẫu trong BST Đờn ca Tài tử Nam Bộ của NTK Minh Hạnh.
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 11 NTK Chula ngày càng quen thuộc với khán giả thời trang. Con gái anh (đi bên cạnh) nay thành người mẫu trình diễn thiết kế của cha. Họ đã có nhiều năm gắn bó với Thủ đô. Ba con của Chula đều nói tốt tiếng Việt.
Những điểm nhấn áo dài và di sản ở Văn Miếu ảnh 12 Những họa tiết sống động bắt mắt khiến Văn Miếu khác hẳn ngày thường

Một bữa tiệc đẹp và cảm động. Nói như NTK Minh Hạnh, Tổng đạo diễn chương trình: “Chúng tôi đang viết tiếp trang sử về Con đường Tơ lụa Việt Nam thông qua chiếc áo dài. Những đóng góp của các NTK cho Chiến dịch Áo dài ngày hôm nay chính là để định danh định vị cho áo dài bằng cơ sở khoa học chứ không  cảm tính vô tư như trước”.

MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Phú Quốc có thể là điểm đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế Ảnh: KỲ SƠN

Đề xuất Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế

TP - Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu thí điểm sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch. Tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Việt, tuy nhiên còn nhiều vướng mắc cần giải quyết để chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế.
Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.