Những cô gái trẻ khởi nghiệp cùng công nghệ số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sản phẩm được lên ý tưởng và phát triển bởi những cô gái trẻ đam mê công nghệ và chuyển đổi số, đạt giải thưởng triển vọng tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021. 

Smartos là một trong những sản phẩm startup vừa được trao giải thưởng triển vọng tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu OCOP” do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Sản phẩm được lên ý tưởng và phát triển bởi những cô gái trẻ đam mê công nghệ và chuyển đổi số. Vượt qua hơn 1.549 đề án trên khắp cả nước, Smartos là đại diện duy nhất của TP Đà Nẵng góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi và đạt giải triển vọng.

Những cô gái trẻ khởi nghiệp cùng công nghệ số ảnh 1

Đại diện dự án Smartos nhận giải thưởng triển vọng của cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021.

Nguyễn Phương Dung (27 tuổi, giám đốc marketing công ty Enouvo - người đại diện Smartos dự thi tại cuộc thi), cho biết: Đội ngũ viết, phát triển phần mềm Smartos đa phần là nữ. Đây là những bạn trẻ có chung chí hướng, đam mê sáng tạo công nghệ.

“Tuy không phải là giải pháp tiên phong trong hỗ trợ quản lý và vận hành kinh doanh không gian cho thuê, nhưng Smartos có thể nói là giải pháp tiên phong tại Việt Nam trong việc phát triển một nền tảng tích hợp các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ tối đa cho quá trình chuyển đổi số của các không gian làm việc nói riêng và không gian cho thuê nói chung tại Việt Nam. Hệ sinh thái của Smartos mang đến giải pháp toàn diện cho chủ các không gian. Đây là điều mà ít có phần mềm nào hiện tại có được”, Dung chia sẻ.

Những cô gái trẻ khởi nghiệp cùng công nghệ số ảnh 2

Nữ kỹ thuật viên IT tham gia quá trình lên ý tưởng và phát triển sản phẩm.

Người sáng lập ra nền tảng tích hợp Smartos là chị Trần Hạnh Trang - Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Enouvo Group cho biết: Smartos được xây dựng với mục đích ban đầu chính là để giải quyết những vấn đề mà chính công ty của chị đang phải đối mặt khi quản lý 2 không gian làm việc chung theo phương pháp thủ công.

“Thấu hiểu những khó khăn, chúng tôi nhận thấy việc đơn giản hóa và tự động hóa quy trình làm việc là rất cần thiết. Trước khi sử dụng Smartos, Enouvo dùng phần mềm Excel để quản lý khâu đặt phòng, nhận phòng, trả phòng cho khách, theo dõi hóa đơn… Tất cả đều phải làm thủ công, khá tốn thời gian và thường xuyên sai sót. Chúng tôi cũng thử tìm kiếm một số phần mềm tương tự nhưng hầu hết đều dành cho quản lý hệ thống khách sạn”, chị Trang cho biết.

Với kinh nghiệm phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin, chị Trang cùng đội ngũ kỹ thuật viên nữ của Enouvo đã lên ý tưởng, thiết kế xây dựng một phần mềm chuyên dùng để quản lý, vận hành các không gian làm việc chung.

Những cô gái trẻ khởi nghiệp cùng công nghệ số ảnh 3

Các thành viên nữ cùng tham gia xây dựng, phát triển ứng dụng, chuyển đổi công nghệ số.

Theo chị Trang, hiện trên thế giới đã có một số đơn vị triển khai ứng dụng để quản lý không gian làm việc chung, song có hai vấn đề là giá thành cao do áp dụng giá thị trường của các nước phát triển và chưa phù hợp với các đặc tính kinh doanh của thị trường Việt Nam. Ứng dụng sẽ cung cấp nền tảng quản lý thông minh với giá cả phải chăng, phù hợp với các startup và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Ngày 15/10 vừa qua, Smartos là 1 trong 3 dự án đạt giải triển vọng tại cuộc thi Phụ nữ Khởi nghiệp toàn quốc 2021 trong niềm vui mừng của tất cả các thành viên công ty.

“Giải thưởng là sự động viên khích lệ sự đam mê, khát khao đổi mới sáng tạo của chị em phụ nữ trong công ty. Từ đó, khẳng định sức sáng tạo của phái đẹp, của chị em trong quá trình khởi nghiệp. Khẳng định khả năng làm chủ công nghệ của chị em trong cuộc sống và kinh doanh thời đại công nghệ số”, chị Trang cho biết.

Chính thức phát động từ tháng 2/2021, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu OCOP” đã thu hút 1.549 đề xuất dự án/ý tưởng tham gia. Hầu hết các dự án dự thi đều thể hiện đam mê, khát khao, tinh thần đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh doanh, phong trào khởi nghiệp đã và đang phát huy nội lực, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong phát triển kinh tế, xã hội.

Lễ trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 được tổ chức vào ngày 15/10 vừa qua theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và kết nối với 21 điểm cầu trên cả nước, vinh danh 24 dự án khởi nghiệp tiêu biểu với tổng giá trị giải thưởng gần 2,5 tỷ đồng và nhiều phần thưởng có giá trị khác.

MỚI - NÓNG