Nhộn nhịp du lịch mùa nước nổi

Du lịch trải nghiệm cảnh hoang sơ ở Vườn Quốc gia Tràm Chim. Ảnh: Ngọc Huyền
Du lịch trải nghiệm cảnh hoang sơ ở Vườn Quốc gia Tràm Chim. Ảnh: Ngọc Huyền
TP - Các địa điểm du lịch ở tỉnh Đồng Tháp đang đón nhiều khách du lịch mùa nước nổi. 

Vườn Quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông có các hoạt động cho du khách trải nghiệm như: cắm câu, giăng lưới, đặt lờ, bơi thuyền đi giữa lúa ma. Khu Du lịch Sinh thái Gáo Giồng ở xã Gáo Giồng (Cao Lãnh, Đồng Tháp) đầu tư thêm chục chiếc xuồng dài 5,5 m, 4 khách có thể tự bơi tham quan đầm sen, vườn chim. 

 

Khu Đồng Sen Tháp Mười cho khách đi vớt sen già, trồng sen mới, tự chế biến các món ăn với sen, với cá linh và bông điên điển; chèo xuồng ba lá hoặc xuồng máy đi giữa đồng sen chụp ảnh. 

Ở đây, du khách có thể tự tay ướp trà vào búp sen hứng sương đêm, sáng ra hái búp sen vào châm trà thưởng thức. Du khách dễ dàng thưởng thức đờn ca tài tử ở nhà hàng nổi giữa đồng sen bát ngát.


MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai tuần trước Giãn cách, bãi biển Tân Thành nhộn nhịp khách Tây “ruột”. Ảnh: Santa

Làng chài nhỏ trong thăng trầm du lịch

TP - Gần 10 năm trước, bãi biển làng chài Tân Thành (Cẩm An, Hội An) sau khi được du khách Tây phát hiện đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Trong 2 năm dịch Covid 19 hoành hành, những người làm du lịch nơi đây nhiều lần trồi sụt hy vọng cho đến đợt dịch thứ 4 được gọi là “mùa hè hấp hối”.