Nhộn nhịp dịch vụ cho thuê mai, đào chưng Tết

Nhộn nhịp dịch vụ cho thuê mai, đào chưng Tết
Những ngày này, ở làng mai Thủ Đức (P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM), các nhà vườn đang "chạy nước rút" chăm sóc mai. Năm nay, dịch vụ cho thuê mai, cây kiểng chưng tết ở TP.HCM, Hà Nội được khách hàng quan tâm nhiều hơn.

Anh Hiếu, chủ một vườn mai ở P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết: “Người chơi mai hiện nay thích giống mai vàng bông to từ 9 cánh trở lên, nở thành chùm, lâu rụng (hơn 2 tuần), gốc mai phải được trồng từ hạt và không ghép. Toàn bộ mai ở vườn của tôi đều là loại mai trồng từ hạt và đáp ứng mọi nhu cầu thuê, mua”. 

Theo đại diện Công ty Sài Gòn Hoa (TP.HCM): “Khách hàng chỉ cần gọi điện thoại cho chúng tôi nêu rõ yêu cầu như kích thước, chiều cao và tán cây, đường kính chậu mai, vị trí đặt chậu, ngày giao, công ty chúng tôi sẽ chụp hình nhiều cây gửi email kèm theo báo giá cho khách hàng chọn lựa hoặc khách hàng cũng có thể trực tiếp đến vườn chúng tôi để xem và chọn”.

Khách hàng thuê mai chủ yếu là khối doanh nghiệp, công sở, nhiều nhất là các ngân hàng, công ty bảo hiểm, khách sạn, cao ốc. Năm nay giá thuê mai tết trong khoảng 2 tuần, loại cao từ 2 - 2,5 m (tính luôn chậu), tán rộng 80 cm - 1 m từ 9 - 11 triệu đồng; cây cao 2,8 m, tán 1,4 - 1,8 m từ 25 - 30 triệu đồng; cây cao 2,8 - 3,5 m, tán 1,8 - 2,5m giá 40 triệu đồng và loại cao hơn nữa thì giá 50 triệu đồng. Công ty dịch vụ sẽ lo toàn bộ công việc vận chuyển, giao nhận tận nơi theo ngày giờ đã hẹn và sau tết sẽ chủ động liên hệ với khách để thu mai về.
Đào, quất “hét giá”

Tại làng đào Nhật Tân (Hà Nội), anh Trần Ngọc Nam, 35 tuổi, chủ vườn đào cho biết, từ đầu tháng 12 âm lịch đến nay anh đã tiếp cả trăm lượt khách đến khảo giá, đã có 8 khách đặt thuê đào về chơi tết với giá từ 10 - 40 triệu đồng cả công chở, phí chăm sóc mỗi tuần 2 lần đến thăm cây, thời gian thuê từ 15 tháng chạp đến 15 tháng giêng.

Nhộn nhịp dịch vụ cho thuê mai, đào chưng Tết ảnh 1 Nhà vườn ở Thủ Đức (TP.HCM) chăm sóc mai để bán, cho thuê dịp tết - Ảnh: Q.Thuần/ Thanh Niên

Cách làng đào Nhật Tân chừng 3 km, chợ đào trên vỉa hè đường Lạc Long Quân năm nay họp khá sớm nhưng giá cũng khá chát. Giá cho thuê thấp nhất từ 10 - 30 triệu đồng cho cây đào ghép gốc đào rừng, cao chừng 2 m, tán rộng 2 m2, nhiều hoa. Giá bán đứt cho khách thường gấp từ 1,5 - 2 lần giá thuê đào. Loại đào có giá mềm hơn là bích đào nguyên thủy, cây cao chừng 3 m, tán hình cây thông, rộng hơn 3 m có giá thuê chừng 10 triệu đồng trở xuống, nếu khách mua đứt, giá sẽ cộng thêm 5 triệu đồng. Tại chợ hoa Quảng Bá, đào cành nhiều hoa mau nụ có giá bán từ 100.000 - 800.000 đồng tùy kích cỡ to nhỏ, dáng tán.

Nhiều vườn quất ở làng Quảng Bá, Quảng An, Tứ Liên cũng đã rục rịch bứng cây vào chậu chuyển cho khách mua chủ yếu là các công ty, cơ quan. Loại quất cảnh cao chừng 1,5 - 2 m, tán rộng 2 m2, quả to đều, xen điểm nụ hoa thường được các chủ vườn chào cho thuê giá từ 3 - 5 triệu đồng/cây, còn mua đứt thì cộng thêm 2 triệu đồng. Những cây cao trên 3 m, tán rộng 3 m2, dáng đẹp, nhiều quả, hoa, nụ được định giá thuê từ 7 - 10 triệu đồng.

Theo một chủ vườn tên Nguyễn Thị Tuyết, 52 tuổi, ở làng Quảng Bá, với khoảng 2 triệu đồng, khách sẽ mua được những cây có tán tương đối đẹp, quả đều, ít nụ hoa, cao chừng 1,5 m trở xuống. Loại quất cây nhỏ, để bàn ở nhiều vườn có giá từ 100.000 - 400.000 đồng/cây tùy dáng.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu vực soi chiếu an ninh đi nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), những ngày qua chỉ có lác đác vài khách thay vì cảnh hàng nghìn người xếp hàng đợi tới lượt, thậm chí có khách chậm cả chuyến bay khi qua "ải" này.

Sân bay đìu hiu mùa COVID-19

TPO - Đầu hè, trái ngược cảnh chen lấn, xếp hàng làm thủ tục lên máy bay như những năm trước, năm nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, lưu lượng người đến sân bay giảm mạnh. 
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.
Bạn đã thử các quán ngon giải nhiệt mùa hè này chưa?

Bạn đã thử các quán ngon giải nhiệt mùa hè này chưa?

Khi dịch Covid đang bùng phát và lây lan ở một số địa phương, thực hiện nghiêm túc 5k theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, ở yên một chỗ là việc mỗi người nên làm để bảo vệ chính mình và cộng đồng. NowFood sẽ mách bạn top món ngon giải nhiệt mùa hè đang giảm sâu trên app Now, bạn hãy đặt món và thưởng thức tại gia mà chất lượng vẫn như ra quán nhé.