Nhóm luật sư hỗ trợ ông Trump nhận trát hầu toà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ủy ban của Quốc hội Mỹ phụ trách điều tra cuộc tấn công ngày 6/1/2021 vào Điện Capitol vừa gửi trát tới 3 luật sư từng giúp cựu tổng thống Donald Trump đảo ngược bất thành thất bại bầu cử, gồm Rudy Giuliani, Sidney Powell và Jenna Ellis.
Nhóm luật sư hỗ trợ ông Trump nhận trát hầu toà ảnh 1

Cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban thuộc Hạ viện Mỹ yêu cầu nhóm luật sư này giao nộp tài liệu và phối hợp điều tra đến ngày 8/2.

Hạ nghị sĩ Bennie Thompson, chủ tịch uỷ ban, nói trong một thông cáo rằng các luật sư trên sẽ phải tham gia với gần 400 nhân chứng để làm rõ nguyên nhân vụ tấn công chết người vào trụ sở Quốc hội Mỹ mà lực lượng ủng hộ ông Trump gây ra.

Ủy ban cũng đã gửi trát đến Boris Epshteyn, một cố vấn chính trị của ông Trump.

Robert Costello, một luật sư của ông Giuliani, nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn rằng trát này là “màn kịch chính trị” mà luật sư của ông chịu ràng buộc của quan hệ với thân chủ và đặc quyền hành pháp.

“Tôi không nghĩ có bất kỳ điều gì mà ông ấy có thể làm chứng”, ông Costello nói.

“Bốn cá nhân mà chúng tôi triệu tập hôm nay đã thúc đẩy những chuyện về gian lận bầu cử, hỗ trợ những nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử, hoặc tiếp xúc trực tiếp với cựu tổng thống về những nỗ lực nhằm ngăn chặn việc kiểm phiếu bầu”, thông báo của ông Thompson nói.

Các luật sư Powell, Giuliani, và Ellis đã tham gia cuộc họp báo của nhóm vận động cho ông Trump vào ngày 19/11/2020 và hứa sẽ đảo ngược chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. Bà Powell tuyên bố sẽ “thả Kraken”, một quái vật biển trong truyền thuyết.

Nhóm vận động của ông Trump tách khỏi bà Powell sau khi bà tuyên bố tại cuộc họp báo rằng hệ thống bầu cử đã chuyển hàng triệu phiếu bầu từ ông Trump sang cho ông Biden, nhưng không đưa ra bằng chứng nào.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Cuối tuần đón khí lạnh, Hà Nội chuyển rét
Cuối tuần đón khí lạnh, Hà Nội chuyển rét
TPO - Theo thông tin dự báo mới cập nhật từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 28/3 khu vực miền Bắc đón đợt không khí lạnh tràn về. Thủ đô Hà Nội dự kiến hạ nhiệt, hình thái trời lạnh chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng, chuyển trạng thái mưa dông rải rác.
Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ: Vĩnh Long không bao che, né tránh
Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ: Vĩnh Long không bao che, né tránh
TPO - UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát kết luận Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra, quyết định hình thức xử lý, đảm bảo thu hồi đầy đủ tiền vi phạm về ngân sách nhà nước và xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có vi phạm. Trong quá trình tổ chức kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm, vi phạm pháp luật hình sự, tỉnh sẽ chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra xử lý.