Nhóm luật sư hỗ trợ ông Trump nhận trát hầu toà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ủy ban của Quốc hội Mỹ phụ trách điều tra cuộc tấn công ngày 6/1/2021 vào Điện Capitol vừa gửi trát tới 3 luật sư từng giúp cựu tổng thống Donald Trump đảo ngược bất thành thất bại bầu cử, gồm Rudy Giuliani, Sidney Powell và Jenna Ellis.
Nhóm luật sư hỗ trợ ông Trump nhận trát hầu toà ảnh 1

Cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban thuộc Hạ viện Mỹ yêu cầu nhóm luật sư này giao nộp tài liệu và phối hợp điều tra đến ngày 8/2.

Hạ nghị sĩ Bennie Thompson, chủ tịch uỷ ban, nói trong một thông cáo rằng các luật sư trên sẽ phải tham gia với gần 400 nhân chứng để làm rõ nguyên nhân vụ tấn công chết người vào trụ sở Quốc hội Mỹ mà lực lượng ủng hộ ông Trump gây ra.

Ủy ban cũng đã gửi trát đến Boris Epshteyn, một cố vấn chính trị của ông Trump.

Robert Costello, một luật sư của ông Giuliani, nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn rằng trát này là “màn kịch chính trị” mà luật sư của ông chịu ràng buộc của quan hệ với thân chủ và đặc quyền hành pháp.

“Tôi không nghĩ có bất kỳ điều gì mà ông ấy có thể làm chứng”, ông Costello nói.

“Bốn cá nhân mà chúng tôi triệu tập hôm nay đã thúc đẩy những chuyện về gian lận bầu cử, hỗ trợ những nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử, hoặc tiếp xúc trực tiếp với cựu tổng thống về những nỗ lực nhằm ngăn chặn việc kiểm phiếu bầu”, thông báo của ông Thompson nói.

Các luật sư Powell, Giuliani, và Ellis đã tham gia cuộc họp báo của nhóm vận động cho ông Trump vào ngày 19/11/2020 và hứa sẽ đảo ngược chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. Bà Powell tuyên bố sẽ “thả Kraken”, một quái vật biển trong truyền thuyết.

Nhóm vận động của ông Trump tách khỏi bà Powell sau khi bà tuyên bố tại cuộc họp báo rằng hệ thống bầu cử đã chuyển hàng triệu phiếu bầu từ ông Trump sang cho ông Biden, nhưng không đưa ra bằng chứng nào.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.