Nhóm dân quân muốn cho nổ tung Điện Capitol khi ông Biden đọc Thông điệp Liên bang

Vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol. Ảnh: Reuters
Vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol. Ảnh: Reuters
TPO - Quyền cảnh sát Điện Capitol cho biết thành viên các nhóm dân quân tham gia vụ tấn công 6/1 đang âm mưu làm nổ tung Điện Capitol và giết chết càng nhiều người càng tốt khi ông Biden đọc Thông điệp Liên bang trước lưỡng viện Quốc hội.

Theo Sputnik, bà Pittman đã xuất hiện trong phiên điều trần công khai ngày 25/2 để làm sáng tỏ những thất bại của hệ thống an ninh khiến người biểu tình quá khích có thể dễ dàng lao vào Điện Capitol trong vụ bạo loạn ngày 6/1.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, bà Pittman chưa phải là người đứng đầu lực lượng cảnh sát Điện Capitol.

Tuy nhiên, khi được Tiểu ban Phân bổ Hạ viện đặt câu hỏi về sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an ninh bổ sung trên Đồi Capitol, bao gồm hàng rào dây thép gai và triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia, bà Pittman đã công bố một thông tin gây sốc.

Cụ thể, theo bà Pittman, cảnh sát Capitol đang xem xét thông tin tình báo cho thấy các nhóm dân quân “đang có ý định thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào tòa nhà Quốc hội”.

Bà Pittman lưu ý rằng mối đe dọa đến từ các nhóm tham gia vụ bạo loạn ngày 6/1, và họ “đang tìm cách làm nổ tung Điện Capitol khi Tổng thống Joe Biden phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội”.

“Chúng tôi biết được thành viên các nhóm dân quân tham gia vụ tấn công 6/1 đã nói lên mong muốn của họ, rằng họ muốn làm nổ tung Điện Capitol và giết chết càng nhiều người càng tốt khi ông Biden đọc Thông điệp Liên bang trước lưỡng viện Quốc hội.

Dựa trên thông tin này, chúng tôi nghĩ rằng cảnh sát Capitol cần duy trì cảnh giác cao độ cho đến khi những lỗ hổng an ninh được giải quyết.”

Nữ quyền cảnh sát trưởng nhấn mạnh thêm, rằng những người xông vào Điện Capitol “không chỉ quan tâm đến việc tấn công các nghị sĩ và sĩ quan an ninh”, mà họ “còn muốn gửi thông điệp mang tính biểu tượng về việc ai là người chịu trách nhiệm về quy trình lập pháp”.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ chỉ ở lại Washington trong khoảng thời gian diễn ra phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy lực lượng này có thể sẽ tiếp tục ở lại khu vực trên đến tận mùa thu.

Thời điểm Tổng thống Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang hiện chưa được công bố, dù trước đó sự kiện này được lên kế hoạch vào ngày 23/2.

Theo Sputnik, ông Biden dự kiến sẽ đọc Thông điệp Liên bang sau khi Quốc hội thông qua gói cứu trợ COVID-19.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...