Có 86 kết quả :

Thủ tướng và Tổng thống Mỹ bàn về hợp tác đầu tư 4 lĩnh vực

Thủ tướng và Tổng thống Mỹ bàn về hợp tác đầu tư 4 lĩnh vực

TPO - Sáng 11/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Joe Biden đã dự Hội nghị cấp cao Việt - Mỹ về đầu tư và đổi mới sáng tạo. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư trong 4 lĩnh vực chính như: Công nghệ và đổi mới sáng tạo; đầu tư sản xuất; dịch vụ tài chính và fintech; thương mại, dịch vụ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phó Tổng thống Hoa Kỳ J. Biden trong chuyến thăm Hoa Kỳ tháng 7/2015

Bên lề một sự kiện 'khủng'

TP - Nhiều sự kiện lịch sử, nhiều yếu tố trong bang giao giữa các quốc gia tưởng như ngẫu nhiên nhưng xét kỹ thì có gì như định mệnh. Và các nhà chính trị lớn đều chú ý đến khía cạnh văn hóa và vận dụng hiểu biết về văn hóa trong đối ngoại.
Chiêu trò

Chiêu trò

TP - Cựu tổng thống Donald Trump chứng tỏ khả năng lỳ đòn hiếm thấy. Sau khi bị phạt ba triệu USD vì xúc phạm người khác, ông kiện tòa rồi lên CNN phỉ báng tiếp. Tấn công ngôn từ và đẩy hãng truyền hình danh tiếng vào thế bí, ứng viên tổng thống hàng đầu của Cộng hòa bộc lộ sức tàn phá ít ai cản nổi.
Đối đầu tuổi tác

Đối đầu tuổi tác

TP - Đảng Cộng hòa đang lấy tuổi làm vũ khí cho chiến dịch tranh cử Tổng thống 2024. Đích nhắm không ai khác ngoài tổng thống Joe Biden hiện 81.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024: Ông Biden có lợi thế gì so với cuộc tranh cử giữa đại dịch năm 2020?

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024: Ông Biden có lợi thế gì so với cuộc tranh cử giữa đại dịch năm 2020?

TPO - Khi Tổng thống Joe Biden tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai, ông sẽ không còn phải phụ thuộc vào những cuộc họp chập chờn qua Zoom, hoặc phát biểu trong những khán phòng hạn chế khách mời để đảm bảo giãn cách phòng COVID-19. Các cố vấn của ông cũng sẽ không cần nghiên cứu đợt bùng phát dịch cúm từng xảy ra năm 1918 để tìm hiểu cách bỏ phiếu trong thời kỳ đại dịch.