Mỹ không kích Syria theo lệnh của Tổng thống Joe Biden

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters
Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters
TPO - Lầu Năm Góc xác nhận Mỹ đã tiến hành không kích lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria theo lệnh của Tổng thống Joe Biden.

“Dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Biden, các lực lượng quân sự Mỹ vào đầu giờ tối nay đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng của nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn ở miền Đông Syria”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tấn công diễn ra lúc khoảng 18h ngày 25/2 (giờ địa phương).

Lầu Năm Góc tuyên bố các cuộc không kích đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng của “một số nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn bao gồm Kait’ib Hezbollah và Kait’ib Sayyid al Shuhad”, lưu ý rằng “nhiều cơ sở” đã bị phá hủy.

Phát ngôn viên Kirby nhấn mạnh vụ không kích nhằm vào lãnh thổ Syria là để “trả đũa các cuộc tấn công gần đây nhằm vào các nhân viên Mỹ và liên quân ở Iraq”. Ông Kirby lập luận thêm rằng cuộc không kích có thể giúp xoa dịu căng thẳng ở Trung Đông.

Các báo cáo chưa được xác nhận từ Syria cho biết đã có một số vụ nổ gần Al-Bukamal, một thị trấn thuộc tỉnh Deir-ez-Zor gần biên giới Iraq.

Trước đó, trong vòng 2 tuần, một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Vùng Xanh ở Baghdad, Căn cứ Không quân Balad và Sân bay Quốc tế Erbil ở Iraq đã được ghi nhận.

Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm và Lầu Năm Góc cũng chưa chính thức đổ lỗi cho ai.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.