Mỹ không kích Syria theo lệnh của Tổng thống Joe Biden

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters
Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters
TPO - Lầu Năm Góc xác nhận Mỹ đã tiến hành không kích lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria theo lệnh của Tổng thống Joe Biden.

“Dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Biden, các lực lượng quân sự Mỹ vào đầu giờ tối nay đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng của nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn ở miền Đông Syria”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tấn công diễn ra lúc khoảng 18h ngày 25/2 (giờ địa phương).

Lầu Năm Góc tuyên bố các cuộc không kích đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng của “một số nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn bao gồm Kait’ib Hezbollah và Kait’ib Sayyid al Shuhad”, lưu ý rằng “nhiều cơ sở” đã bị phá hủy.

Phát ngôn viên Kirby nhấn mạnh vụ không kích nhằm vào lãnh thổ Syria là để “trả đũa các cuộc tấn công gần đây nhằm vào các nhân viên Mỹ và liên quân ở Iraq”. Ông Kirby lập luận thêm rằng cuộc không kích có thể giúp xoa dịu căng thẳng ở Trung Đông.

Các báo cáo chưa được xác nhận từ Syria cho biết đã có một số vụ nổ gần Al-Bukamal, một thị trấn thuộc tỉnh Deir-ez-Zor gần biên giới Iraq.

Trước đó, trong vòng 2 tuần, một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Vùng Xanh ở Baghdad, Căn cứ Không quân Balad và Sân bay Quốc tế Erbil ở Iraq đã được ghi nhận.

Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm và Lầu Năm Góc cũng chưa chính thức đổ lỗi cho ai.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG