Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine

0:00 / 0:00
0:00
Tiết kiệm thời gian, không nghĩ ra được những câu tỏ tình lãng mạn - nhiều người thừa nhận họ sẵn sàng dùng đến trí tuệ nhân tạo để giúp bày tỏ tình cảm với đối phương.

Tiết kiệm thời gian, không nghĩ ra được những câu tỏ tình lãng mạn - nhiều người thừa nhận họ sẵn sàng dùng đến trí tuệ nhân tạo để giúp bày tỏ tình cảm với đối phương.

Theo khảo sát có tên Modern Love của công ty an ninh mạng McAfee (Mỹ), dựa trên 5.000 cá nhân trên 9 quốc gia để xem xét tác động của AI và Internet đối với các mối quan hệ tình cảm, gần một nửa số nam giới cho biết họ sẽ tranh thủ sự trợ giúp của chatbot trong mùa Valentine này.

Trong đó, Ấn Độ là nước có tỷ lệ cao nhất trong số tất cả quốc gia tham gia, với 62% người trưởng thành ở Ấn Độ dự định sử dụng chatGPT cho ngày 14/2 sắp tới.

Lý do chính là họ nghĩ mình không đủ khả năng thể hiện sự lãng mạn với đối phương, Independent đưa tin.

Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine ảnh 1

Ngay sau khi chatGPT ra đời, nhiều người dùng đã tận dụng nó để cải thiện chuyện hẹn hò, yêu đương của mình. Ảnh: The Guardian.

Trong số 42% người được hỏi cho biết sẵn sàng sử dụng ChatGPT - công cụ AI đã trở thành hiện tượng toàn cầu nhờ khả năng tạo nội dung theo yêu cầu - 32% nói rằng việc này sẽ giúp họ tự tin hơn.

Khoảng 20% lựa chọn nhờ đến trí tuệ nhân tạo thay vì tự ngồi nghĩ nội dung vì lười, nói rằng họ rất vui khi có một chương trình máy tính thiết lập sẵn, thay họ bày tỏ cảm xúc và trên hết là tiết kiệm thời gian.

Một lý do khác được nam giới đưa ra là những câu trả lời do chatGPT đưa ra khắc phục sự thiếu sáng tạo.

Trong báo cáo, khoảng 40% những người được hỏi không thể phân biệt được sự khác biệt giữa bức thư tình do người viết và do robot viết. 10% những người chắc chắn sử dụng ChatGPT trong dịp lễ tình nhân thừa nhận họ tin tưởng vào chatbot bởi người yêu của họ sẽ không thể nhận ra sự khác biệt.

Trong khi đó, chỉ khoảng 20% nữ giới được hỏi cho biết họ sẵn sàng dùng đến AI để nhờ viết thư tỏ tình hay thiệp chúc mừng cho đối phương.

Khảo sát cũng phát hiện ra rằng có nhiều người thích những bức thư tình do trí tuệ nhân tạo viết ra hơn là con người viết. Tuy nhiên, 57% số người được hỏi nói rằng họ sẽ rất buồn nếu phát hiện rằng những lời tỏ tình họ nhận được có tác giả là một con robot, thay vì người yêu của họ.

Nhờ ChatGPT tỏ tình hộ dịp Valentine ảnh 2

Cách tán tỉnh mà ChatGPT gợi ý thường quá dài dòng và không mang tính cá nhân. Trong khi đó, chuyện kết đôi với một người đòi hỏi cảm xúc thực. Ảnh: BI.

Từ khi ChatGPT được giới thiệu vào tháng 11/2022, hàng loạt vấn đề trong đời sống cho đến công việc được người dùng đem ra hỏi công cụ chatbot "siêu AI" này.

Chuyện hẹn hò, yêu đương, tán tỉnh đối phương cũng nằm trong số đó. Song, kết quả có thể không mỹ mãn như số đông tưởng tượng.

Theo Cher Gopman, huấn luyện viên hẹn hò và người sáng lập NYC Wingwoman, những phản hồi từ công cụ này quá dài, dùng nhiều biểu tượng cảm xúc. Trong một số trường hợp, nó trở nên khá đáng sợ để thu hút mối quan hệ yêu đương khả quan bởi những câu trả lời có phần kỳ quặc, thiếu tự nhiên.

"Điều quan trọng là cố gắng tránh xa trí tuệ nhân tạo (AI) khi nói đến hẹn hò. Bạn phải đảm bảo những gì đã thể hiện trên các ứng dụng mang đến cảm giác gần gũi cho đối phương trong lần đầu tiên gặp mặt", Gopman nói.

Gopman khuyên người dùng nên thận trọng khi sử dụng AI để hỗ trợ hẹn hò trực tuyến.

“Hẹn hò là để xây dựng kết nối. Nếu dùng chatbot để phản hồi, đó sẽ không phải là kết nối của bạn. Nó là của người khác”, Gopman nhận định.


Link gốc: https://zingnews.vn/nho-chatgpt-to-tinh-ho-dip-valentine-post1401050.html

Theo Hiền Thy/Zing
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.