Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát'

TPO - Trong cơn bão số 3 - Wipha vừa qua, nhiều khu vực của thủ đô đã phải hứng chịu cảnh ngập nặng. Dự án thoát nước, trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đang trong tình trạng thi công dở dang, trong khi cứ trời mưa nhiều tuyến đường Hà Nội lại ngập úng không lối thoát.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 1 Toàn cảnh trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Đông Lao, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội). Nhìn từ trên cao.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 2 Trạm bơm này là một trong những công trình trọng điểm của thành phố, được kỳ vọng góp phần xóa nhiều “điểm đen” úng ngập cho các quận, huyện phía Tây thủ đô Hà Nội.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 3 Sau những trận mưa ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua, nhiều khu dân cư trên địa bàn các quận, huyện: Hoài Đức, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân… bị ngập úng, gây khó khăn cho việc đi lại, thiệt hại về tài sản.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 4 Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa, nằm trên địa bàn phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông) và xã Đông La (huyện Hoài Đức), đã được thành phố giao Sở NN&PTNT Hà Nội làm chủ đầu tư, khởi công từ cuối năm 2015, hoàn thành trong năm 2020.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 5 Cửa ra của trạm bơm là dòng sông Đáy.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 6 Trạm bơm có lưu lượng thiết kế 120m3/giây, tổng mức đầu tư hơn 7.464 tỷ đồng.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 7 Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa có nhiệm vụ tiêu úng cho 6.300ha của huyện Hoài Đức và các quận: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 8 Thiết bị ở cống xả không có mái che khiến cho thiết bị ở đây đang bị hoen rỉ mạnh.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 9  
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 10 Hệ thống đường dẫn và cống tự chảy đang thi công dở dang.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 11 Khu vực của xả của cống tự chảy đang là 1 hạng mục thi công chậm chạp.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 12  
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 13 Người dân đang đi qua khu vực thi công này bàng một đường tránh tạm gồ ghề và nhếch nhạc.
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 14 Kỳ vọng sau khi hoàn thành, Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sẽ khớp nối với các trạm bơm tiêu: Liên Mạc, Yên Thái, Đào Nguyên thực hiện nhiệm vụ tiêu thoát nước cho 18.652ha đất tự nhiên của các quận: Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và các huyện: Đan Phượng, Hoài Đức...
Nhìn gần trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sau chuỗi ngày Hà Nội 'mưa không lối thoát' ảnh 15  
MỚI - NÓNG