Có 182 kết quả :

TPHCM: Ám ảnh triều cường

TPHCM: Ám ảnh triều cường

TP - Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, từ nay đến cuối năm 2023, hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ có những đợt triều cường lớn. Người dân sinh sống ở các khu vực trũng, thấp, ven sông, kênh rạch ở TPHCM bị ám ảnh bởi phải tiếp tục chịu đựng cảnh đường sá, nhà cửa bị chìm trong triều cường.
Đề xuất làm hồ ngầm chống ngập lụt ở Cần Thơ

Đề xuất làm hồ ngầm chống ngập lụt ở Cần Thơ

TPO - UBND TP Cần Thơ đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xem xét, chấp thuận hỗ trợ thực hiện đề tài “Nghiên cứu phát triển công nghệ xây dựng hồ ngầm nhằm hạn chế ngập lụt kết hợp cấp nước sinh hoạt, sản xuất ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn mặn xâm nhập".
Bao giờ dự án chống ngập 10 nghìn tỷ tại TPHCM hoàn thành?

Bao giờ dự án chống ngập 10 nghìn tỷ tại TPHCM hoàn thành?

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, dự án chống ngập do triều trong 1 năm qua không tiến triển được nhiều do vướng mắc các thủ tục. Vừa qua, UBND thành phố đã làm việc với nhà đầu tư và thống nhất trong tháng 11 này sẽ tái ký phụ lục hợp đồng và tiến hành các bước thi công tiếp theo. Mục tiêu đến tháng 11/2023 sẽ hoàn thành dự án.
Đề xuất dùng máy bay không người lái thông báo ngập ở đô thị

Đề xuất dùng máy bay không người lái thông báo ngập ở đô thị

TPO - PGS.TS Lê Anh Tuấn (nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu BĐKH, Trường ĐH Cần Thơ) cho rằng, hiện nay có ý kiến đề xuất ứng dụng công nghệ thông tin để cảnh báo ngập lụt ở đô thị bằng cách dùng camera, bản đồ, máy bay không người lái để thông báo. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém mà hiệu quả mang lại không cao.
Hình ảnh mô phỏng sông Tô Lịch được công bố trước đó

Đề xuất biến sông Tô Lịch thành... hầm chống ngập và công viên tâm linh

TPO - Dự án bao gồm các giải pháp tổ chức cảnh quan, xử lý ô nhiễm nước, thoát nước chống ngập kết hợp với ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, các không gian đi bộ, công trình nổi trên mặt sông Tô Lịch mang đậm tính văn hóa lịch sử được Hà Nội đánh giá là một ý tưởng độc đáo, có tính ứng dụng ...
Nguyên nhân khiến TPHCM cứ mưa là ngập

Nguyên nhân khiến TPHCM cứ mưa là ngập

TPO - Hệ thống thoát nước thiếu đồng bộ, đã xuống cấp, người dân xả rác thải bừa bãi đang khiến TPHCM đối mặt với tình trạng cứ mưa là ngập. Nỗ lực chống ngập cần nguồn vốn đầu tư rất lớn, tuy nhiên ngân sách chưa đủ đáp ứng.