Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội

Hàng nghìn CĐV phải xếp hàng chờ nhiều giờ đồng hồ để mua vé xem trận HAGL - Hà Nội ở vòng 10 V-League 2021 hôm nay 18/4.
Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 1

Ban tổ chức thông báo mở bán vé xem trận đấu tại các phòng vé ở sân Pleiku từ 8h hôm nay 18/4.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 2

Nhưng từ 4h, hàng nghìn CĐV đã xếp hàng ở các ngã đường Quang Trung và Nguyễn Du cạnh sân để chờ mua vé.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 3

"Nhà tôi ở gần đây, nhưng từ 4h đã thấy người ta ra xếp hàng, nên tôi cũng ra chọn vị trí để mong mua được vé. Chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh này", CĐV 67 tuổi Nguyễn Đức Duy nói với VnExpress.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 4

Sân Pleiku có sức chứa 12.000 chỗ ngồi. Nhưng khán đài A đã dành cho người mua vé cả mùa, nên ban tổ chức chỉ bán vé các khán đài B, C, D.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 5

"Nhà tôi từ Quảng Ngãi, nên lúc 20h hôm qua, tôi đi xe buýt lên đây, uống cà phê chờ một lúc rồi vào xếp hàng để mua vé", anh Trần Thanh Hoà cho hay. "Tôi hâm mộ cả Công Phượng lẫn Quang Hải, nên bằng mọi giá phải đi xem cho bằng được, rồi tối lại về nhà".

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 6

Trước lượng khán giả quá đông, cảnh sát cơ động và công an được chính quyền sở tại điều ra hiện trường, đảm bảo trật tự.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 7

Khoảng 8h15, Ban tổ chức bắt đầu bán vé nhưng chỉ có vé ở khán đài C và D, khán đài B được dành cho Hội CĐV cũng như các đối tác, khách mời của hai đội bóng.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 8

Theo thông báo ban đầu, mỗi khán giả mua được bốn vé một lần. Nhưng do khan hiếm vé, nên sáng nay, mỗi người chỉ được mua hai vé mỗi lượt.

Ban tổ chức sân Pleiku cho biết, để phục vụ nhu cầu của khán giả không có vé vào sân, CLB HAGL sẽ lắp đặt màn hình lớn bên ngoài sân để cho khán giả theo dõi. Người xem tại địa điểm này sẽ được phục vụ nước uống cũng như bốc thăm trúng thưởng.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 9

Sân Pleiku bán vé với các mệnh giá 30.000, 40.000, 60.000 và 80.000 đồng một vé, nhưng người hâm không quan tâm đến giá vé. "Tôi chỉ cần có vé là được, không quan tâm giá như thế nào và ngồi ở đâu", một CĐV vừa chen lấn vừa chia sẻ.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 10

Trong số hàng nghìn người xếp hàng, có nhiều người mua đi mua lại để bán ra chợ đen. Giá vé được dân phe hét gấp 10, 15 lần so với giá gốc.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 11

Tình trạng chen lấn, trộm cắp, móc túi đã diễn ra trong khi người hâm mộ xếp hàng. Nhiều khán giả sau khi mua vé không thể thoát ra và phải leo trèo để thoát thân.

Nhìn gần cơn sốt vé ‘nghìn độ’ trận HAGL - Hà Nội ảnh 12

Có người vì chen lấn quá mệt phải ra ngoài ngồi thở sau khi đã mua được một số vé.

MỚI - NÓNG