HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

0:00 / 0:00
0:00
TP - Cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 10 LS V-League 2021 được coi là “trận đấu 6 điểm” bởi Hoàng Anh Gia Lai xác định, chiến thắng này không chỉ giúp củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà còn tạo thêm khoảng cách với Hà Nội. Trận đấu vì thế rất “nóng”.

Hoàng Anh Gia Lai đang có 22 điểm, bỏ cách Hà Nội 13 điểm, một khoảng cách đủ lớn để đội bóng phố Núi có thể hướng đến một trận đấu an toàn. Kết quả hoà có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, Viettel đang “phả hơi nóng” phía sau nên thầy trò Kiatisak buộc phải có 3 điểm.

Hà Nội đang không có sự ổn định, nhưng không vì thế mà họ bị đánh giá thấp hơn trong cuộc đối đầu Hoàng Anh Gia Lai. Thậm chí, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc còn không cho đây là “trận đấu 6 điểm”. Bởi họ cho rằng, V-League còn dài và Hà Nội sẽ phải đặt mục tiêu chơi từng trận. Điều này hoàn toàn có cơ sở nếu Hà Nội vào được Top 6, cục diện hoàn toàn có thể thay đổi.

Tiền vệ Quang Hải thậm chí còn tự tin cho rằng: “9 điểm chưa phải là điểm số cuối cùng, Hà Nội đã từng trải qua thời điểm bị bỏ xa ở những mùa giải trước. Chúng tôi luôn cố gắng tích lũy từng trận đấu một để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Khái niệm “trận đấu 6 điểm” có thể chỉ tương đối trong trường hợp này. Hà Nội luôn là đối thủ lớn với Hoàng Anh Gia Lai, thế nhưng không có chiều ngược lại kể từ khi lứa cầu thủ U19 được bầu Đức đôn lên sân chơi chuyên nghiệp.

Ở mùa giải 2015, Hoàng Anh Gia Lai từng giành chiến thắng bất thường trước Hà Nội ở vòng 24 trong một “trận đấu 6 điểm” thực sự để chính thức có vé trụ hạng. Bây giờ, họ cần một chiến thắng trước Hà Nội để hướng đến mục tiêu vô địch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Joel Glazer (ảnh nhỏ) vừa phải viết thư xin lỗi CĐV nhà

Các ông chủ xuống nước, viết thư xin lỗi fan M.U

TPO - Chỉ hơn 24 giờ sau khi từ chối xin lỗi các fan, cuối cùng thì các ông chủ nhà Glazer đã phải xuống nước. Một bức thư ngỏ kém lời xin lỗi và thừa nhận “mắc nhiều sai lầm” của đồng chủ tịch Joel Glazer đã được gửi đến hội CĐV Man United.
Cựu vô địch hạng nặng UFC bị knock-out trước võ sỹ vô danh tiểu tốt

Cựu vô địch hạng nặng UFC bị knock-out trước võ sỹ vô danh tiểu tốt

Tay đấm kỳ cựu Fabricio Werdum đã có hơn một thập kỷ thi đấu tại hạng nặng UFC. Vừa qua, anh có một trận đấu đáng tiếc trước một võ sĩ không mấy tên tuổi Renan Ferreira. Võ sĩ tung hàng loạt cú đấm vào đầu nhà cựu vô địch UFC, buộc trọng tài Keith Peterson phải dừng trận đấu, mang về chiến thắng knock-out cho Ferreira ở vòng đấu hạng nặng tại đấu trường UFC Professional Fight League. 
HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam.

Những pha ‘đi bóng’ dị thường khi cầm quân của HLV Lê Thuỵ Hải qua lời kể học trò

TPO - Tôi may mắn được làm việc cùng những cây đại thụ của bóng đá Việt Nam, trong đó ông Lê Thuỵ Hải, một HLV có cá tính đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam. Anh em chúng tôi gọi ông là Bố. Hôm nay ông chào thế giới này, chấm dứt những cơn đau kéo dài. Để tưởng nhớ ông, tôi ôn lại vài câu chuyện.