Real mất nguyên một đội hình ở derby Madrid

0:00 / 0:00
0:00
Cả Ramos, Nacho và Carvajal đều khó có thể ra sân
Cả Ramos, Nacho và Carvajal đều khó có thể ra sân
TPO - Trong trận derby Madrid gặp Getafe đêm nay ở vòng 33 La Liga, Real Madrid sẽ rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng gần như là nặng nề nhất mùa giải.

Hiện tại vì mắc COVID-19 nên Ramos và Varane vẫn chưa kịp trở lại. Ngoài ra, Real Madrid còn mất thêm cả trung vệ Nacho bởi án treo giò. Như vậy, trước trận gặp Getafe lúc 02h00 ngày 19/4, đội bóng này chỉ còn mình cầu thủ trẻ Militao là trung vệ thực thụ.

Theo lý thuyết, phương án kéo tiền vệ Casemiro về đá trung vệ sẽ được tính tới, nhưng anh cũng không thể xuất hiện do án treo giò. Casemiro đã nhận đủ 5 thẻ vàng và sẽ phải nghỉ 1 trận.

Rất có thể trong tình hình cấp bách này, HLV Zidane sẽ để hậu vệ trái Ferland Mendy đá cặp với Militao, đồng thời Marcelo sẽ trở lại quán xuyến hành lang trái. Bên hành lang phải, do Vazquez dính chấn thương nặng nên hiện tại, Real chỉ còn 1 lựa chọn duy nhất là Odriozola - cầu thủ thường xuyên gây thất vọng.

Với việc hàng thủ mất đi 4 cầu thủ quan trọng (Varane, Ramos, Carvajal, Nacho), hàng tiền vệ vắng Casemiro, bên cạnh đó là việc Kroos và Valverde bị đau nhẹ nên khó xuất phát từ đầu trước Getafe, Real sẽ mất gần hết trung vệ và các tiền vệ đánh chặn. Có thể nói, đây là giai đoạn khó khăn nhất về lực lượng của đội bóng này từ đầu mùa giải tới nay.

Chưa dừng lại ở đó, cơ hội ra sân của chủ công Benzema cũng đang bị nghi ngờ. Cầu thủ này gặp một chấn thương nhỏ sau khi lĩnh trọn cú vào bóng nguy hiểm của Milner trong trận hòa 0-0 với Liverpool. Các bác sĩ khẳng định anh không chấn thương nặng nhưng vẫn cần nghỉ ngơi nhiều trước khi sẵn sàng ra sân gặp Getafe.

Rõ ràng, với việc vắng tới 9 vị trí, Real đang đối diện với mối nguy mất điểm trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm này. Họ đang đua vô địch quyết liệt với Atletico Madrid và Barcelona. Khoảng cách giữa 3 đội chỉ lần lượt là 1 và 2 điểm và chỉ cần một lần sảy chân, Real sẽ không còn cơ hội sửa sai.

MỚI - NÓNG