VFF cảnh báo cổ động viên tránh 'sập bẫy' website giả mạo

0:00 / 0:00
0:00
VFF cảnh báo cổ động viên tránh 'sập bẫy' website giả mạo
TPO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cảnh báo đã xuất hiện hình thức mạo danh website, fanpage của VFF và Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) trong thời gian đang diễn ra giải bóng đá futsal vô địch quốc gia 2021.

Cụ thể, nhiều trang web, fanpage có tên miền khác nhau nhưng sử dụng toàn bộ các hình ảnh, thông tin và nội dung sao chép giống như các website, fanpage của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam. Thông qua các website, fanpage giả mạo này, đối tượng xấu thực hiện các hành vi như: lấy cắp thông tin người truy cập để sử dụng trái phép, quảng cáo lôi kéo người dùng vào những dịch vụ trái pháp luật như chơi cờ bạc, cá độ…

VFF cho biết, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của các tổ chức chính thống, hợp pháp. VFF khuyến nghị, người dùng không click vào những link bất thường và cần phải để ý, kiểm tra kỹ tên miền của trang web trước khi điền thông tin tài khoản; đồng thời nên cài đặt thêm mã OTP cho các tài khoản email, mạng xã hội hay tài khoản ngân hàng của mình để đề phòng bị mất mật khẩu.

"Tuyệt đối không truy cập vào các trang mạng không chính thống; không cài đặt các phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc. Khi có người thân/bạn bè nhờ nhận, chuyển hoặc vay tiền qua mạng xã hội cần lưu ý không thực hiện ngay mà phải cẩn trọng kiểm tra xác minh, tránh bị đối tượng xấu lừa gạt", VFF nhấn mạn

Hiện nay, website VFF sử dụng các tên miền chính thức sau: vff.org.vn; vff.vn; vff.com.vn và tất cả đều kết nối vào tên miền vff.org.vn; Fanpage chính thức của VFF là: http://facebook.com/vietnamesefootball; kênh Youtube: VFF Channel.

MỚI - NÓNG