Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngoài khu vực miền núi và trung du phía Bắc ít mưa, hầu hết các khu vực trong cả nước hôm nay (12/7) đón mưa dông, nhiều nơi mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng của rìa dải hội tụ nhiệt đới nên ngày và đêm nay (12/7), khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, ít mưa. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông ảnh 1

Hầu hết các khu vực trên cả nước hôm nay đón mưa dông.

Dự báo khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ ngày 13-15/7 tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Do ảnh hưởng trực tiếp của dải hội tụ nhiệt đới nên toàn bộ dải ven biển miền Trung hôm nay có mưa dông. Trong đó, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất 28-31 độ.

Khu vực Quảng Bình – Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm, lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 24-27 độ, cao nhất 31-34 độ.

Dự báo khu vực Quảng Bình – Bình Thuận từ ngày 13-16/7 tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày và đêm hôm nay (12/7), do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên tiếp tục có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-50mm/24h, có nơi trên 90mm/24h. Từ ngày mai (13/7), mưa tại Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trên biển, vùng áp thấp hình thành giữa Biển Đông đã tan dần. Tuy nhiên, nhiều vùng biển vẫn tiếp tục có mưa dông, gió giật mạnh cấp 7-8, có nơi giật cấp 8-9, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển Đà Nẵng – Bình Thuận có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

Riêng tại đồng bằng sông Cửu Long, mực nước ven biển đang có xu thế tăng. Dự báo thủy triều cao nhất diễn ra vào các ngày 13-15/7. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, độ cao sóng tại vùng biển này dao động trong khoảng 2- 3m, biển động. Thủy triều cao kết hợp với sóng lớn và nước dâng do gió mạnh nên nguy cơ cao xảy ra sạt lở bờ biển và ngập úng tại các khu vực trũng thấp ven biển các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

MỚI - NÓNG
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
TPO - Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần thứ 3 liên tiếp điều chỉnh. Tâm lý thận trọng gia tăng khi nhà đầu tư ít nhiều ôm "cục lỗ" nặng  sau nhịp giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp điều chỉnh và tích lũy có thể kéo dài, tuy nhiên, thị trường được nhìn nhận có yếu tố hỗ trợ tích cực.