Nhiều sao Việt bị kẻ giả danh lừa hàng trăm triệu đồng qua Facebook

TPO - Một số nghệ sỹ mới đây bị giả danh trên Facebook rồi đi lừa bạn bè với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Cách đây chưa lâu, ông bầu Lương Trọng Nghĩa cho biết đã bị kẻ gian chiếm đoạt trang Facebook cá nhân. Anh chỉ biết bị chiếm đoạt khi một số bạn bè gọi tới hỏi vì sao mà lại cần tiền gấp đến thế? Sau khi tìm hiểu, Lương Trọng Nghĩa mới tá hoả khi kẻ lừa đảo đã mạo danh dùng tài khoản chiếm đoạt đó để vay mượn tiền bạn bè của anh.

Một số người đã chuyển tiền cho kẻ lừa đảo đó là nghệ sỹ Hồ Vĩnh Anh là 10.000.000đ, ca sỹ  Nam Cường 5.000.000đ, ca sỹ Trang Nhung 50.000.000đ và nghệ sỹ Phan Ngọc Trúc Linh 3.000.000đ....

Nhiều sao Việt bị kẻ giả danh lừa hàng trăm triệu đồng qua Facebook ảnh 1 Ông bầu Lương Trọng Nghĩa 

Sau khi Lương Trong Nghĩa bị mất tài khoản vài ngày, đạo diễn Namcito (Đạo diễn phim Gái già lắm chiêu) cũng đã thông báo với mọi người là trang Facebook cá nhân cùng các tài khoản liên quan như Fanpage, Instagram... của anh bị chiếm dụng. Sau đó, nhiều bạn bè của đạo diễn Gái già lắm chiêu nhận tin nhắn nhờ chuyển tiền hộ vào một tài khoản ngân hàng với lời hứa hẹn sẽ trả lại sớm. Đã có một số bạn bè của đạo diễn Namcito chuyển cho kẻ lừa đảo với tổng số tiền lên tới gần 100.000.000đ. 

Nhiều sao Việt bị kẻ giả danh lừa hàng trăm triệu đồng qua Facebook ảnh 2 Đạo diễn Namcito

Lương Trọng Nghĩa cho rằng thủ đoạn mới của hacker rất bài bản và tinh vi: "Những người này tạo Zalo giống tên của agency hỗ trợ cấp tick xanh (Chứng thực từ Facebook) cho tôi, sau đó họ nhắn tin đề nghị tôi đưa mật khẩu để họ tăng cường bảo mật miễn phí. Thậm chí kẻ lừa đảo còn bảo tôi tự quay giúp một đoạn video vài giây để xác minh chính chủ với Facebook. Sau đó kẻ gian đã dùng chính thứ đó để làm công cụ thực hiện các cuộc gọi video lừa đảo bạn bè tôi".  

Còn Namcito thì nói: "Tôi và những người bị lừa tiền đều trình báo lên công an địa phương, nhưng họ chỉ ghi nhận và khuyên cẩn thận hơn. Tôi cũng liên hệ ngân hàng đề nghị phong tỏa tài khoản nhận tiền, nhưng cũng cần có chỉ thị từ công an. Trong khi đó, kẻ gian ra ATM rút hết tiền ngay khi nhận được". 

Nhiều sao Việt bị kẻ giả danh lừa hàng trăm triệu đồng qua Facebook ảnh 3 Đơn tố cáo của ông bầu Lương Trọng Nghĩa 

Hiện nay, cả Lương Trọng Nghĩa và đạo diễn Namcito đều đã gửi đơn trình bày lên cơ quan chức năng. Theo Lương Trọng Nghĩa: “Chúng tôi muốn lên tiếng vừa để bảo vệ bản thân, cũng như cảnh báo để cho mọi người nâng cao cảnh giác khi nhận tin nhắn liên quan đến tiền qua mạng xã hội. Và mong mọi người ai đã từng là nạn nhân của những kẻ lừa đảo này hãy lên tiếng với cùng chúng tôi để phát luật sớm tìm ra và xử lý nghiêm những kẻ vi phạm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.