Nhiều sao Việt bị kẻ giả danh lừa hàng trăm triệu đồng qua Facebook

TPO - Một số nghệ sỹ mới đây bị giả danh trên Facebook rồi đi lừa bạn bè với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Cách đây chưa lâu, ông bầu Lương Trọng Nghĩa cho biết đã bị kẻ gian chiếm đoạt trang Facebook cá nhân. Anh chỉ biết bị chiếm đoạt khi một số bạn bè gọi tới hỏi vì sao mà lại cần tiền gấp đến thế? Sau khi tìm hiểu, Lương Trọng Nghĩa mới tá hoả khi kẻ lừa đảo đã mạo danh dùng tài khoản chiếm đoạt đó để vay mượn tiền bạn bè của anh.

Một số người đã chuyển tiền cho kẻ lừa đảo đó là nghệ sỹ Hồ Vĩnh Anh là 10.000.000đ, ca sỹ  Nam Cường 5.000.000đ, ca sỹ Trang Nhung 50.000.000đ và nghệ sỹ Phan Ngọc Trúc Linh 3.000.000đ....

Nhiều sao Việt bị kẻ giả danh lừa hàng trăm triệu đồng qua Facebook ảnh 1 Ông bầu Lương Trọng Nghĩa 

Sau khi Lương Trong Nghĩa bị mất tài khoản vài ngày, đạo diễn Namcito (Đạo diễn phim Gái già lắm chiêu) cũng đã thông báo với mọi người là trang Facebook cá nhân cùng các tài khoản liên quan như Fanpage, Instagram... của anh bị chiếm dụng. Sau đó, nhiều bạn bè của đạo diễn Gái già lắm chiêu nhận tin nhắn nhờ chuyển tiền hộ vào một tài khoản ngân hàng với lời hứa hẹn sẽ trả lại sớm. Đã có một số bạn bè của đạo diễn Namcito chuyển cho kẻ lừa đảo với tổng số tiền lên tới gần 100.000.000đ. 

Nhiều sao Việt bị kẻ giả danh lừa hàng trăm triệu đồng qua Facebook ảnh 2 Đạo diễn Namcito
Lương Trọng Nghĩa cho rằng thủ đoạn mới của hacker rất bài bản và tinh vi: "Những người này tạo Zalo giống tên của agency hỗ trợ cấp tick xanh (Chứng thực từ Facebook) cho tôi, sau đó họ nhắn tin đề nghị tôi đưa mật khẩu để họ tăng cường bảo mật miễn phí. Thậm chí kẻ lừa đảo còn bảo tôi tự quay giúp một đoạn video vài giây để xác minh chính chủ với Facebook. Sau đó kẻ gian đã dùng chính thứ đó để làm công cụ thực hiện các cuộc gọi video lừa đảo bạn bè tôi".  

Còn Namcito thì nói: "Tôi và những người bị lừa tiền đều trình báo lên công an địa phương, nhưng họ chỉ ghi nhận và khuyên cẩn thận hơn. Tôi cũng liên hệ ngân hàng đề nghị phong tỏa tài khoản nhận tiền, nhưng cũng cần có chỉ thị từ công an. Trong khi đó, kẻ gian ra ATM rút hết tiền ngay khi nhận được". 

Nhiều sao Việt bị kẻ giả danh lừa hàng trăm triệu đồng qua Facebook ảnh 3 Đơn tố cáo của ông bầu Lương Trọng Nghĩa 

Hiện nay, cả Lương Trọng Nghĩa và đạo diễn Namcito đều đã gửi đơn trình bày lên cơ quan chức năng. Theo Lương Trọng Nghĩa: “Chúng tôi muốn lên tiếng vừa để bảo vệ bản thân, cũng như cảnh báo để cho mọi người nâng cao cảnh giác khi nhận tin nhắn liên quan đến tiền qua mạng xã hội. Và mong mọi người ai đã từng là nạn nhân của những kẻ lừa đảo này hãy lên tiếng với cùng chúng tôi để phát luật sớm tìm ra và xử lý nghiêm những kẻ vi phạm”.

MỚI - NÓNG